
Thưa…
Nhân dịp kỷ niệm Chu Niên lần thứ 9 Website Thư Viện GĐPT, chúng tôi được Ban Quản Trị Nhóm Facebook “GĐPT Cười” tán đồng hợp tác ấn loát một số nội dung chọn lọc trên Fanpage của Nhóm thành tập sách nhỏ bỏ túi này. Thực hiện việc này chúng tôi nhằm 2 mục đích:
– Làm chút quà mọn tặng Thành viên, Cảm Tình viên, Bảo Trợ viên và Thân hữu Thư Viện GĐPT, những người đã thương mến, đồng hành hoặc dõi theo những bước đi từ chập chững đến trưởng thành của Thư Viện GĐPT; luôn sách tấn, khuyến khích Thư Viện GĐPT trong điều kiện hoạt động thường xuyên thiếu thốn nhân-tài-vật lực và thời gian.
– Góp phần cho ra mắt những chuyện vui, chuyện cười trong sinh hoạt GĐPT của những “cây bút” chưa hề là nhà văn, nhà thơ. Họ không là văn sĩ, thi sĩ mà đơn thuần chỉ là những Lam Viên GĐPT, vô tư “viết để kể” chuyện GĐPT, những mẫu chuyện khôi hài, hoạt kê vô thưởng vô phạt như là một liều thuốc giải stress trong hoặc sau lúc lao tâm vì lo toan và lao lực vì hành hoạt Lam sự. Dung dị và ngắn gọn thì đó chỉ là nhưng mẫu chuyện “LAM VIẾT – LAM ĐỌC; LAM KỂ – LAM NGHE” chứ không vì mục tiêu, ước vọng cao xa gì khác.
Thế nên xin đọc xong rồi… cười! Cười nghiêng ngả hay cười mím chi tuỳ tâm trạng và nhận xét của người đọc. Xin đừng phân tích nội dung hay hàm ý, văn cách hay ngôn từ bằng những luận lý cao siêu, bác học; xin đừng áp đặt diễn giải theo kinh luận bất khả tư nghì của chánh pháp Thế Tôn; xin đừng cất công tìm kiếm “hạt sạn trong giày”; xin hãy đọc rồi cười, hay đọc rồi bỏ, cũng xin… tuỳ người đọc.
Và cuối cùng…
– NỤ CƯỜI LAM VIÊN hết 8 phần 10 là những “chuyện vui có thật” đời Lam, chúng ta xem đôi khi thấy thấp thoáng bóng mình trong đó.
– NỤ CƯỜI LAM VIÊN copy bài và hình ảnh của Lam Viên đã post lên “GĐPT Cười” với chủ trương của Nhóm là không giữ bản quyền nên xin quý tác giả Lam Viên hoan hỷ cho việc đã mạo muội không liên lạc xin phép từng tác giả.
Bây giờ thì xin hãy cùng thân ái nở rộng NỤ CƯỜI LAM VIÊN…
Tháng 11-2020, Chu Niên IX Thư Viện GĐPT
NHÓM CHỦ BIÊN
