Cung thỉnh Chư Tôn Đức về… Bưu điện!

0

Đọc mẫu chuyện cười trên www.gdptthegioi: “Gia Đình Phật Tử chúng con trang nghiêm thanh tịnh, thành tâm “kinh thủng” Đại Đức Cố Vấn Giáo Hạnh quang lâm….” Tôi không nhịn được… cười, nhưng xem ra vụ nầy chưa “kinh khủng” bằng cũng lại một câu “Kung thỉnh” khác và cũng lại là của 1 chị MC của chúng tôi trong lễ khai mạc trại Hạnh gần đây (bảo đảm chuyện thật 100%).

Trước Chư Tôn Đức Tăng Ni, Ban Hướng Dẫn Trung Ương, Ban Hướng Dẫn các tỉnh bạn và sở tại, Đạo Hữu, Quan Khách và gần 500 Trại Sinh, chị dõng dạc:

“Và bây giờ là nghi thức thắp đuốc truyền thống; toàn thể Ban Quản Trại và Trại Sinh chúng con xin đê đầu cung thỉnh Thượng Tọa Cố Vấn Chứng Minh về… bưu điện !!!???…” (hic! hic!).

Chúng ta thừa biết ý chị ta muốn nói là “cung thỉnh Thượng Tọa Cố Vấn Chứng Minh về chánh điện (hay có lẽ là bửu điện, theo ý chị) truyền ánh sáng trí huệ của mười phương Chư Phật đến ngọn đuốc truyền thống cho ngành Nữ chúng con”. Vậy mà “khớp” quá nên mới ra nông nổi! Thương thiệt.

Vụ nầy thì không phải chỉ “thủng màng nhĩ” như Bác Gia Trưởng trong câu chuyện trên kia mà cả Ban Hướng Dẫn chúng tôi (và chắc là cả Ban Hướng Dẫn Trung Ương nữa) đang ngồi chủ tọa buổi lễ đều chết điếng hồn, mặt mày tái mét và toát mồ hôi hột!

May mà Chư Tôn Thiền Đức đoái thương và… giả lơ cho! Thật hú vía!!

Q.M.

Nguồn: Đăng lại từ www.gdptthegioi.org

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.