Ảo thuật – Trò 6: Biến ra những bông hoa

0

Mùa xuân về rồi! Tết sắp đến rồi! Ngoài bao nhiêu thứ liên quan thì hoa là một trong những thứ không thể thiếu nếu không nói là được sử dụng và chăm chút nhất trong dịp tết. Vì vậy hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn trò biến ra những bông hoa! Nhưng quan trọng hơn là sau khi học xong trò này chắc chắn bạn còn có thể biến ra được nhiều thứ khác nữa ấy chứ, 1 chú chim nhỏ chẳng hạn.

Phần chuẩn bị:

Đầu tiên, bạn cần có 1 tờ giấy cứng hình chữ nhật khổ 45 x 60 cm (có thể chênh lệch kích thước). Lưu ý là dùng loại giấy cứng – như giấy bìa, giấy crouquis – để có thể cuộn vào thành hình nón mà không bị méo mó, những loại giấy mềm như giấy báo sẽ không dùng được. Tiếp đó là 1 số bông hoa (bằng giấy, vải do bạn tự làm, hay loại hoa giả bằng lụa thường được bán để dùng cho trang trí, thậm chí là hoa thật, các loại hoa cỡ trung bình) 2, 3… hoa, có thể nhiều hơn… tùy bạn và cũng tùy vào kích thước của hoa. Các bạn hãy chú ý xem các hình ở dưới đây:


Ở hình này chúng ta chuẩn bị sẵn số hoa như đã nói trên. Bạn bắt đầu gấp các cạnh hoa lại sao cho càng gọn càng tốt, rồi dùng 1 đoạn giấy cùng màu với cánh hoa, hoặc màu của lá và dùng dây thun để buộc giữ những bông hoa như hình vẽ. (Từ đây mình sẽ gọi là “gói hoa” nhé!).


Tiếp theo bạn luồn 1 sợi dây qua, chú ý là sợi dây nên nhỏ và trùng màu với chiếc áo mà bạn sẽ mặc lúc biểu diễn (ở đây trong hình chụp cố ý để sợi dây lớn cho bạn dễ nhìn), hoặc nếu có điều kiện bạn nên dùng loại chỉ tàng hình (chuyên dùng cho ảo thuật). Bây giờ thì bỏ gói hoa đã chuẩn bị vào túi áo rồi luồn tay trái qua sợi dây. Có thể đính sợi dây vào nút (cúc) tay áo cũng được… Vậy là xong phần chuẩn bị.

Phần biểu diễn:

Đầu tiên bạn dùng tay trái đưa tờ giấy lên cho khán giả kiểm tra cả 2 mặt đều không có gì, hãy chú ý khoảng cách giữa cánh tay và túi áo (vì nếu bạn đưa tay quá cao thì những bông hoa sẽ bị lộ ra). Sau khi cho khán giả thấy không có gì trên tờ giấy, bạn sẽ bắt đầu đưa tờ giấy lên cao 1 chút để bí mật rút gói hoa ra khỏi túi áo. Lúc này các bạn chú ý hướng nhìn của khán giả vì gói hoa đang được treo lơ lửng phía sau tờ giấy, đúng không ? Bạn dùng tay phải cuộn tờ giấy để tạo thành hình nón đồng thời nhanh tay giấu luôn gói hoa vào trong đó như hình dưới:


Cuộn nốt phần còn lại của tờ giấy vào để tạo thành hình nón như cái phểu trong hình vẽ. Giờ bạn dùng tay cầm tờ giấy và hơi nắm chặt vào để đẩy gói hoa lên phía trên. Chú ý các động tác cuộn tờ giấy phải được tiến hành gọn gàng và không do dự! Bạn thực tập cuộn giấy thành hình nón cho đến khi bạn không cần phải suy nghĩ gì về nó nữa, khi đó màn biểu diễn sẽ trở nên rất ấn tượng! Hãy thử mà xem!


Và cuối cùng bây giờ… Bạn chỉ việc đưa tay vào “bùa chú” làm điều thần bí, nhưng thật ra là bạn sẽ nhẹ gỡ sợi dây thun cột ra, sau đó thì những bông hoa sẽ chờ bạn cho nở tung ra trước mắt mọi người. Chà! nếu trước mặt bạn là một bạn gái thì hẳn sẽ cảm động lắm hả bạn?!

Hãy nhớ là bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để biến ra những thứ khác nữa, đừng chỉ làm theo những bài hướng dẫn này! Hãy sáng tạo thêm bạn nhé!

Share: Văn Lĩnh.

<<< Quay lại MỤC LỤC 

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.