Ảo thuật – Trò 11: Lá bài tan trong ly nước

0

Bạn đưa cho khán giả một lá bài và yêu cầu khán giả bỏ lá bài đó vào trong ly nước. Thật kỳ lạ! Khi khán giả buông tay cầm lá bài ra, lá bài lúc nãy đã tan biến trong ly nước không để lại dấu vết gì! Đây là một trò ảo thuật rất ấn tượng nhưng với cách nhìn của khán giả, bạn chẳng làm gì trong trò này cả. Hãy để khán giả tự thực hiện, còn bạn sẽ nhận được tràng pháo tay khen ngợi từ phía người xem…

Chuẩn bị:
– 1 miếng phim trong (loại vẫn thường dùng đóng bìa sách) để cắt thành hình một lá bài giả theo đúng kích thước của một lá bài thật.
– 1 chiếc khăn tay (khổ 40cm x 40cm) .
– 1 ly thủy tinh trong suốt có thể bỏ lọt vào đó 1 lá bài.
– Một bộ bài.
Theo chúng tôi, bộ bài và cái ly thủy tinh bạn có thể mượn của khán giả, hoặc mượn cái ly trong quán cafe khi đang diễn ở đó chẳng hạn. Việc dùng các vật dụng của khán giả để biểu diễn sẽ gây ấn tượng mạnh hơn.

Biểu diễn:

Bạn tuần tự thực hiện như sau:

– Cầm lá bài đặc biệt (bằng phim trong) trong tay trái (đương nhiên là phải nhớ không để khán giả phát giác) và đề nghị mượn bộ bài của khán giả nếu có. Khi khán giả đồng ý, bạn dùng tay phải để nhận bộ bài và đưa bộ bài vào bàn tay trái (chú ý mặt bài hướng lên). Bây giờ “lá bài đặc biệt” đang ở cuối bộ bài (trong hình minh họa dưới đây, lá bài trong suốt được tô màu xanh để các bạn tiện theo dõi thôi).

– Mượn cái ly thủy tinh trong suốt và đổ đầy nước vào (nếu không tự tin, bạn có thể dùng nước trà!).

– Rút khăn tay trong túi ra (hoặc mượn được của khán giả càng tốt) và nhờ một khán giả phủ khăn lên ly nước đó.

– Bây giờ là bước quan trọng: Bạn đưa bộ bài vào dưới chiếc khăn và trước đó đã cố tình đẩy lá bài trên cùng ra một tí để khán giả nhìn thấy có vẻ như mình sẽ dùng lá này để biểu diễn (trong hình minh họa trên thì bạn đang đầy lá K cơ ra).

– Khi tay đã nằm dưới khăn, bạn lật úp toàn bộ xấp bài lại để “lá bài đặc biệt” (trong suốt) nằm trên cùng. Bạn cũng đẩy nó ra một chút như lá K cơ lúc nãy (động tác này phải thực hiện thật tự nhiên, không để khán giả phát giác. Để đánh lạc hướng khán giả, bạn có thể vừa làm bằng tay trái, vừa sửa khăn cho ngay ngắn bằng tay phải).

– Yêu cầu vị khán giả ấy từ bên ngoài khăn cầm lá “K cơ” (thật ra là lá bài đặt biệt của bạn nhưng họ không biết).

(Trong hình minh họa trên vẽ như vậy để các bạn dễ hình dung, nhưng khi diễn bạn hạ thấp xuống chứ  không để khán giả nhìn thấy đâu nhé!).

– Khi khán giả cầm lá “K cơ” (thật ra là lá bài… bằng phim trong!), bạn rút xấp bài ra và nhớ là quay phía lưng bài lên trên (động tác này nhằm để khán giả không phát giác rằng lá K cơ vẫn còn trên tay bạn).

– Hãy đảo (xóc) bài một vài cái để lá K cơ lẫn vào bộ bài rồi để xấp bài trên bàn.

– Bây giờ bạn yêu cầu vị khán giả nhúng lá bài vào ly nước trong khi tay vẫn giữ chặt lá bài đó (các động tác vẫn thực hiện trong khăn). Hãy yêu cầu khán giả chắc chắn rằng lá bài đã được nhúng vào trong nước.

– Nhờ một khán giả khác thổi nhẹ vào lá bài chỗ tay mà vị khán giả kia đang giữ chặt lá bài đó (thật ra đây chỉ là động tác ảo thuật, không có ý nghĩa, tác dụng gì cả!), đồng thời yêu cầu vị khán giả đang giữ lá bài buông lá bài ra và kéo khăn tay ra: Thật kỳ lạ! Lá bài đã tan biến trong nước, không để lại dấu vết gì!

– Bây giờ bạn yêu cầu vị khán giả xòe bộ bài trên bàn ra: Lá bài K cơ đã hiện trở lại!

– Kết thúc màn biểu diễn, bạn đổ nước đi, dùng chiếc khăn lúc nãy lau khô ly đồng thời giấu “lá bài đặc biệt” trong khăn và bỏ tất cả vào túi quần. Đến đây thì bạn chỉ còn việc đón nhận những tràng pháo tay hoan hô nồng nhiệt của khán giả!…

Share: Văn Lĩnh

<<< Quay lại MỤC LỤC 

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.