Ban Thường Trực Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN tổ chức kỳ họp đệ nhất thượng bán niên 2017

0

Nhân dịp về dự lễ húy nhật Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Thủ – khai sơn Tu Viện Quảng Hương Già Lam – Sài Gòn hôm mùng một tháng ba năm Đinh Dậu (28/3/2017), Ban Thường Trực Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN đã tổ chức kỳ họp đệ nhất thượng bán niên năm 2017 vào hồi 13g00 cùng ngày dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thượng Thủ cùng Chư Tôn Túc trưởng lão trong Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh.

Tham dự cuộc họp có Quý Hòa Thượng, Thượng Tọa, Quý Ni Sư trong Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN; Chư Tôn Đức đại diện Ban Cố Vấn Giáo Hạnh tại các châu lục, quốc gia; các Huynh Trưởng đại diện Hội Đồng Huynh Trưởng Cấp Dũng GĐPTVN; các Huynh Trưởng đại diện Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới, Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN (Quốc Nội), Ban Hướng Dẫn GĐPTVN tại Hải Ngoại và đại diện Ban Chấp Hành Cựu Huynh Trưởng GĐPTVN. Hội nghị được tiến hành tại Tổ đường của Tu Viện Quảng Hương Già Lam. Chư Tôn Đức và các Huynh Trưởng tại hải ngoại được kết nối trực tuyến qua hệ thống hội luận Paltalk Messenger.

Nội dung của chương trình nghị sự, ngoài việc cung tuyên danh sách Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh và Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh, hội nghị đã lần lượt nghe báo cáo Phật sự trong kỳ của Ban Thường Trực Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh, của Hội Đồng Huynh Trưởng Cấp Dũng và của Ban Hướng Dẫn các cấp trực thuộc. Tiếp theo là những phát biểu đóng góp xây dựng, những chỉ dạy thiết thực và sâu sắc của Quý Ôn, Quý Thầy đối với sự nghiệp tu học và sinh hoạt của Gia Đình Phật Tử Việt Nam. Một số yêu cầu, đề nghị liên quan đến nền tảng lập quy, tổ chức, điều hành sinh hoạt cũng đã được hội nghị thảo luận nghiêm túc đúng theo tinh thần Bi Tri Dũng của đạo Phật.

Sau lời cảm tạ của Ban Tổ Chức, buổi họp đã kết thúc vào lúc 17 giờ 45 phút cùng ngày trong niềm hoan hỷ của toàn thể Chư Tôn Đức và tất cả Lam Viên hiện diện./.

Phóng Viên Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.