Húy nhật Cố Huynh Trưởng GĐPTVN Như Tâm – Nguyễn Khắc Từ lần thứ 23

 

 

Vào lúc 10g00 sáng ngày 11.3.ÂL Bính Thân (17/4/2016), lễ giỗ Cố Huynh Trưởng cấp Dũng GĐPTVN Như Tâm NGUYỄN KHẮC TỪ đã được gia đình anh tổ chức tại chùa Vạn Phước, Sài Gòn, Việt Nam.

Năm nay, húy nhật anh được hồng ân cung đón Hòa Thượng thượng Đức hạ Chơn – Thượng Thủ Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh GĐPTVN quang lâm chứng minh. Thượng Tọa Thích Nhuận Thiền – Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là người có một thời gian dài gắn bó với anh Nguyễn Khắc Từ tại vùng đất Xuyên Mộc, Ngãi Giao, Suối Nghệ mỗi khi anh về hướng dẫn cho Huynh Trưởng tu học và điều hợp Phật Sự, năm nay cũng đã về dự ngày giỗ anh.

Về phía quý anh chị Huynh Trưởng, Đoàn Sinh GĐPT có sự hiện diện của quý Huynh Trưởng: Nguyên Hạnh – Phạm Phước Hùng, Thủ Quỹ Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN; Đạt Thịnh – Trương Hùng Cường, Quyền Tổng Thư Ký Ban Hướng Dẫn Trung Ương; Tâm Hải – Nguyễn Văn Hả, Phụ Tá Ủy Viên Tổ Kiểm Ban Hướng Dẫn Trung Ương; Thiên Tịnh – Lê Văn Nghệ, Đại Diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương tại Miền Quảng Đức; Quảng Bình – Nguyễn Thanh Lân, Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định; Trương Hùng Thắng, Phó Trưởng Ban cùng Quý anh chị trong Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định; Đức Quảng – Nguyễn Hoàng Phụng, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn cùng phu nhân là  chị Diệu Quỳnh; Tâm Giác – Hà Xuân Kỳ, Trưởng Ban Chấp Hành cùng Quý anh chị trong Ban Chấp Hành Đoàn Cựu Huynh Trưởng GĐPTVN; Quý Huynh Trưởng đại diện Ban Hướng Dẫn GĐPT Biên Hòa, Đồng Tháp, Bến Tre.

Đặc biệt trong lễ giỗ anh năm nay còn có mặt các anh chị đã một thời cộng tác, sinh hoạt, làm việc và rất thân tình với anh Nguyễn Khắc Từ: Gia đình anh Lương Hoàng Chuẩn; Gia đình chị Hoàng Thị Thảo; Gia đình anh Lê Cao Phan; Quý anh chị Cựu Huynh Trưởng GĐPT Chánh Đạt; Quý anh chị Huynh Trưởng trực thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn và Quý anh chị Huynh Trưởng cao niên từng là những người bạn thân thiết với anh.

Thân tộc nội, ngoại của anh Nguyễn Khắc Từ; các em, cháu của chị Phạm Thị Xuân Hòa – hiền thê anh; cùng một số thân hữu, như mọi năm, đến ngày giỗ của anh đều vân tập về chùa Vạn Phước góp lời cầu nguyện và đây cũng là dịp bà con thân tộc, anh chị em được gặp nhau để tâm sự về cuộc đời tư cũng như sự cống hiến của anh cho lý tưởng GĐPT, cho Giáo Hội Phật Giáo, cho xã hội bằng mục đích của tổ chức GĐPTVN.

oOo

Trong không khí trang nghiêm nơi Đại Hùng Bửu Điện chùa Vạn Phước, Hòa Thượng chứng minh niêm hương bạch Phật rồi hướng về Linh Đài chú nguyện trước di ảnh anh Nguyễn Khắc Từ. Sau đó là nghi thức Cầu Siêu chư Hương Linh quá cố trong gia đình được Chư Tăng trong Ban Kinh Sư chùa Vạn Phước xướng tụng uy nghi, thanh thoát, nhịp nhàng; lời kinh trầm ấm ngân vang khiến cả đại chúng tại đạo tràng bồi hồi xúc động.

Anh Như Tâm – Nguyễn Khắc Từ ra đi về thế giới an lành của chư Phật tính đến nay là 23 năm, nhưng tình cảm các anh chị em trong GĐPT vẫn dành trọn vẹn cho anh nên năm nào húy nhật anh cũng có đông đảo anh chị em Lam Viên về dự giỗ.

Được sự ưu ái quang lâm chứng minh của Hòa Thượng Thượng Thủ Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh GĐPTVN trong ngày giỗ làm buổi lễ tăng thêm phần trang nghiêm, trọng thể. Gia đình anh Như Tâm – Nguyễn Khắc Từ và toàn thể Lam Viên GĐPT xem đây là một đại ân được Ngài ban bố; là nguồn sách tấn tinh thần lớn lao trên con đường phụng sự đạo pháp và lý tưởng áo lam. Chúng con thành kính đê đầu đảnh lễ niệm ân Hòa Thượng đã từ bi thương tưởng.

 Nguồn: gdptthegioi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.