Cảm xúc của một Huynh Trưởng tân thăng cấp Tín

“… Dân tộc còn thì đạo pháp còn, đạo pháp còn thì GĐPT còn, vì tổ chức GĐPT là một tổ chức sinh ra trong lòng đạo pháp và dân tộc, lớn lên do sự nuôi dưỡng của đạo pháp và dân tộc, với mục đích là phụng sự cho đạo pháp, cho dân tộc, không vì địa vị vật chất trong xã hội, lại không phải là sản phẩm của ngoại lai du nhập. Đoàn Sinh và Huynh Trưởng GĐPTVN được đào tạo trong nhiều thế hệ, phát nguyện trước Tam Bảo vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, hoằng dương chánh pháp mà dấn thân, vì lý tưởng cao cả mà hy sinh. Do vậy chúng sanh còn, đạo Phật còn, Phật Giáo Việt Nam còn thì GĐPTVN còn tồn tại một cách hợp pháp…”

Lời của chị Tâm Chánh – Hoàng Thị Kim Cúc, Quyền Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN đã dõng dạc xác lập vai trò của tổ chức trong Đại Trai Đàn quy tụ 300 Huynh Trưởng các cấp năm nào như một lời hiệu triệu, đánh thức tinh thần của Huynh Trưởng và Đoàn Sinh các cấp. Các Ban Hướng Dẫn GĐPT tỉnh thành lần lượt phục hoạt.

GĐPT nhỏ bé ở một vùng quê miền núi cao nguyên Lâm Viên của tôi cũng nằm trong số đó, các anh chị Huynh Trưởng hăng hái hoạt động, lèo lái con thuyền GĐPT An Lạc vững vàng tiến lên phía trước với hơn 120 Lam Viên, trong đó có tôi, lúc đó chỉ là một cánh chim Oanh Vũ non nớt mới vào Đoàn.

Thế rồi thời gian thắm thoát trôi qua, mới đó mà giờ đây đã hơn 28 năm tôi được khoác trên mình chiếc Áo Lam yêu dấu. Hơn 28 năm tôi được lớn lên và trưởng thành trong vòng tay yêu thương của tổ chức, của các anh chị Huynh Trưởng GĐPTVN, trong đó có Ba tôi, có tất cả các Anh Chị Em trong gia đình nhỏ của tôi, cũng đều đứng trong hàng ngũ Huynh Trưởng GĐPTVN.

Và phần lớn thời gian trong hơn 28 năm qua tôi được che chở dưới bóng mát yêu thương của GĐPT Đức Tâm. Tôi đã được trưởng thành, được hun đúc niềm tin bất thối chuyển với tổ chức là nơi đây đã cho tôi được điều đó. Cho tôi xin được gửi lời tri ân đến mái nhà lam Đức Tâm dấu yêu… một thời vui gắn bó.

TRI ÂN

Con đường tôi đã đi qua
Đắng cay cũng lắm, phong ba cũng nhiều
Mặc dầu đầu chửa muối tiêu
Mà sao đã gặp lắm điều dở, hay
Thôi thì, vào chợ thỏng tay
Miệng cười sen nở, tỉnh say mặc đời
Tâm tư chỉ nặng một lời
Cảm ơn nhân thế – tuyệt vời tình lam
Nhẹ nhàng sen tỏa hương đàm
Mà sao mạnh mẽ, phi phàm! biết bao
Thuyền đời tôi khẻ lao đao
Nhẹ tay anh đỡ tôi vào bờ an
Em cho tôi chút vững vàng
Đưa con thuyền nhỏ vượt ngàn trùng khơi
Hết rồi, cám cảnh chơi vơi!
Xin cho tôi gởi đôi lời tri ân

H.G.T.

Cho tôi xin được gởi lời cảm ơn đến mái nhà lam GĐPT Đức Huệ, nơi vừa bén duyên yêu thương, giang rộng vòng tay đón tôi đi về bao mùa mưa nắng trên con đường lam phía trước….

… Nguyện bền lòng son sắc không phai…

Xin được gởi lời cảm ơn đến tất cả anh, chị, em bạn hữu Lam Viên đã gởi lời chúc mừng, sách tấn nhân ngày tôi phát nguyện lãnh nhận thêm trọng trách cùng tổ chức GĐPTVN thân yêu…

Xin kính chúc quý anh chị chân cứng đá mềm, chắc tay chèo… vững thuyền Lam đi tới…

HÀN GIANG TỬ

Chú thích: Hàn Giang Tử tức Huynh Trưởng Minh Lợi – Phạn Huỳnh Đại Thắng, hiện là Liên Đoàn Trưởng GĐPT Đức Huệ (trực thuộc BHD.GĐPT Gia Định, Việt Nam), cũng là một “cây thơ” quen tên với Lam Viên trong rừng thơ văn nghệ GĐPT – Tựa bài viết do TVGĐPT tự đặt (BBT Thư Viện GĐPT).

Hàn Giang Tử trong Lễ Thọ Cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.