Đại gia đình hạnh phúc có tới… 18 người con!

0

Michelle Duggar đã sinh tổng cộng 18 người con và chuẩn bị lên chức bà nội. Nhưng ở tuổi 42, người phụ nữ Mỹ lại sắp sửa làm mẹ một lần nữa.

Gia đình Duggar hiện tại có tổng cộng 21 thành viên. Người con trai cả Joshua đã kết hôn và chuẩn bị đón đứa con đầu lòng. Người con nhỏ tuổi nhất của cặp vợ chồng Jim Bob và Michelle Duggar, từ Tonitown, tiểu bang Arkansas, mới 8 tháng tuổi.

Michelle nhận thấy cô không thể giảm cân mặc dù đang thực hiện chương trình giảm cân cùng chồng. Bé Jordyn Grace thì hay quấy khóc khi bú. Trong những lần mang thai trước đó, Michelle nhận thấy rằng một đứa trẻ quấy khóc khi đang bú có nghĩa là sữa mẹ thay đổi. Có bầu có thể là nguyên nhân dẫn tới sự thay đổi này. Vì thế, bà mẹ Michelle đã dùng que thử thai để kiểm tra.

“Chúng tôi rất bất ngờ. Không thể tin được là chuyện đó lại xảy ra một lần nữa. Tôi đã 42 tuổi và nghĩ rằng mang thai là khó xảy ra. Nhưng Chúa lại phù hộ cho chúng tôi thêm một thành viên nữa”, bà mẹ cho hay.

Thông tin Michelle mang bầu diễn ra đúng lúc con trai cả của gia đình là Joshua, 21 tuổi, và người vợ bằng tuổi Anna dự định sẽ đón cô con gái đầu lòng Mackynzie Renée vào tháng 10 tới. Cô bé này sẽ chỉ lớn người cô (hoặc bác) của mình chỉ vài tháng.

Gia đình Duggar sẽ đón người con thứ 19 vào mùa xuân này. “Cả gia đình đều vui mừng mỗi lần chào đón một thành viên mới. Chúng tôi đang mong chờ thành viên thứ 19 và đứa cháu nội đầu tiên”, Michelle nói.

Tên 18 đứa con của vợ chồng Duggar đều bắt đầu bằng chữ cái J: Joshua, 21 tuổi, cặp song sinh Jana và  John-David, 19 tuổi; Jill, 18; Jessa, 16; Jinger, 15; Joseph, 14; Josiah, 13; Joy-Anna, 11; cặp song sinh Jedidiah và Jeremiah, 10 tuổi; Jason, 9; James, 8; Justin, 6; Jackson, 5; Johanna, 3; Jennifer, 2 tuổi và Jordyn-Grace, 8 tháng tuổi.

“Tôi nói với Jim về chuyện lại mang thai lần nữa và anh ấy mừng tới nỗi không giữ được bí mật. Lúc đó bọn trẻ đang chơi ngoài sân, Jim đã tập hợp tất cả chúng lại và thông báo tin mừng. Tất cả chúng đều hét lên vì vui sướng”.

Vợ chồng Duggar gần đây đã kỷ niệm 25 năm ngày cưới trong một buổi lễ mà họ nói là cách tuyệt vời để giúp bọn trẻ hiểu được ý nghĩa của hôn nhân. “Chúng tôi kết hôn khi Michelle 17 tuổi còn tôi 19. Khi đó, lễ cưới diễn ra tại hành lang của một nhà thờ và mọi thứ rất đơn giản. Khi tổ chức cưới lại sau 25 năm, chúng tôi cũng làm tương tự như thế. Tôi nghĩ bọn trẻ nên biết điều đó”, ông bố Jim nói.

Cô Michelle cũng bác bỏ những lo ngại về sức khoẻ khi sinh con ở tuổi ngoài 40. Bác sĩ của cô cho hay sức khoẻ của Michelle rất tốt khi sinh người con thứ 18 hồi năm ngoái. “Một số phụ nữ như được sinh ra để mang bầu và Michelle là một người như thế”, bác sĩ Amy Sarver nói.

Michelle cho hay cô vui vì được ở bên các con mỗi ngày mặc dù vẫn bị các triệu chứng nghén khi mang thai lần thứ 19. “Tôi vẫn bị nôn ọe, mệt mỏi. Nhưng tôi thấy vui vì điều đó và hạnh phúc bên các con mỗi ngày”.

Giờ đây, chuyện đặt tên lại trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi trong gia đình Duggar. Jessa, 16 tuổi, đã in một danh sách những cái tên bắt đầu bằng chữ cái J mà gia đình Duggar chưa dùng tới để lựa chọn. Cô Michelle hiện đang mang thai ở tuần thứ 12. Gia đình Duggar hi vọng sẽ biết được người con thứ 19 là bé trai hay gái ở tuần thứ 20 để việc chuẩn bị tên cho bé được dễ dàng.

Đại gia đình Duggar hiện đang sống trong một ngôi nhà rất rộng ở tây bắc Arkansas, nơi họ điều hành một công ty kinh doanh bất động sản. Vợ chồng Duggar tuyên bố sẽ vẫn đón chào thêm các thành viên nữa của gia đình nếu Michelle lại có mang sau khi sinh người con thứ 19…

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.