Đệ Ngũ Chu Niên Thư Viện GĐPT – Một sự kiện bất thành!

0

 

Năm năm trôi qua, một thời gian khoảng thời gian dài của trang nhà Thư Viện Info, những con ong làm việc chăm chỉ với những tin tức được cập nhật rất nóng về những sự kiện liên quan đến tổ chức của Gia Đình Phật Tử Việt Nam trong nước cũng như tin của các châu lục trên thế giới. Ngoài ra, với những trang tài liệu Phật Pháp cũng như ứng dụng kỹ năng chuyên môn trong các môn học tinh thần và trại mạc rất phong phú và được cập nhật thường xuyên kịp thời với xu thế của xã hội văn minh hiện đại. Số lượng truy cập của Lam Viên yêu thích trang Thư Viện Info ngày càng nhiều, Với con số gần 310.000 lần truy cập, một con số đầy sự vui mừng của toàn Ban Biên Tập.

Như thường lệ, với thói quen hằng ngày vào buổi sáng trước giờ làm việc, tôi thường vào trang để đọc lướt qua những tin tức được cập nhật để biết được những tư liệu mới. Được biết đội ngũ quản lý trang Thư Viện Info với số lượng nhân lực rất mỏng, đa số là những Huynh Trưởng nhiệt tâm đang sinh sống tại các huyện nhỏ như Xuyên Mộc, Châu Đức của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cùng vài anh chị em từ Bình Thuận, Bình Phước…, nhưng từ những phóng viên tác nghiệp không chuyên cho đến ban biên soạn và chịu trách nhiệm điều hành của trang vẫn cần mẫn, cáng đáng công việc một cách nhịp nhàng mặc dù công việc lo cho gia đình mưu sinh hàng ngày rất khó khăn bởi việc làm của từng vùng miền.

Là một thành viên, độc giả trung thành của trang Thư Viện Info, đôi lúc tôi cũng ngạc nhiên đầy thán phục và yêu mến những anh chị phụ trách trang nhà Thư Viện info về những đức tính cần mẫn, chịu thương chịu khó, với tính cách nhiệt tình đặt hết niềm tin yêu và mục tiêu trau dồi kiến thức vào mầm mống các em Lam Viên GĐPT trẻ, góp phần tạo nên sức sống tươi trẻ với các kỹ năng sống cũng như trang bị cho chính mình với những kiến thức sôi động, sáng tạo ứng dụng trong cuộc sống.

Một năm nữa trôi qua, sắp đến ngày 11 tháng 11, tuy công việc có nhiều bận rộn, nhưng các anh chi trong Ban Biên Tập vẫn chộn rộn lu bù, người chuẩn bị tìm kiếm những vật dụng cần thiết cho khâu trang trí, người thì lo biên soạn tài liệu, kế hoạch để tổ chức mừng Chu Niên trang Thư Viện Info tròn 5 tuổi sao cho thật chu đáo; then chốt vẫn là khâu đón tiếp chư Tăng Ni, khách mời và hân hoan gặp gỡ thành viên tâm huyết với trang nhà, với những kỷ niệm không thể nào quên khi được hội ngộ để đàm đạo quanh bàn trà với những chiếc bánh ngọt để tận hưởng những thành tích đã đạt được từ những bài vở được biên soạn công phu phục vụ không công cho tổ chức truyền thống GĐPTVN. Lấy niềm vui tinh thần làm động lực phát triển tài năng cho những Lam Viên yêu mến GĐPT, ưa thích học hỏi, rèn luyện ý chí và kỹ năng để trở thành người có ích trong xã hội và gia đình.

Thế nhưng, chỉ còn vài hôm nữa thôi, đại nạn giáng xuống gia đình anh Quang Mai – sáng lập viên trang nhà Thư Viện Info!!! Người con gái mà anh hết lòng yêu thương, đã dấn thân theo bước chân của cha và trở thành một Huynh Trưởng mẫu mực, đột ngột từ giã cõi trần để về miền tịnh cảnh!!! Một sự mất mát đau thương của toàn Ban Biên Tập trang nhà. Tất cả mọi suy tính của sự chuẩn bị cho Chu Niên Trang Nhà Info như tan chảy! Một cuộc hội ý chớp nhoáng đã quyết định ngưng tổ chức mừng ngày Chu Niên trang nhà với tuổi lên năm.

Chúng tôi, những người làm công việc truyền thông, thấu hiểu nổi đau này của người chịu trách nhiệm chính trang Thư Viện Info, rất thông cảm và cùng chia sẻ nỗi đau này với anh Quang Mai.

Một sự kiện không được hoàn thành nhưng trang nhà Thư Viện Info vẫn tiếp tục đồng hành cùng các anh chị em Lam Viên GĐPT thân thương yêu mến trang nhà trên mọi miền đất nước và lan xa đến các châu lục của hải ngoại. Xin chúc sức khỏe đến các anh chị trong Ban Biên Tập để tiếp tục duy trì, phụng sự cho lý tưởng, và xin được chúc mừng Chu Niên trang nhà lần thứ năm, tiếp tục với hành trình Dũng Hành, hy hiến thầm lặng nhưng cao cả của toàn Ban Biên Tập với công việc cùng Lam Viên khắp nơi tiếp nối mạng mạch, duy trì và phát triển tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

TrucLam

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.