Mừng sinh nhật Trang Thư Viện GĐPT

1

Viết tặng Thư Viện GĐPT và các em của anh nhân sinh nhật Trang Thư Viện lần thứ 3
(Hình ảnh anh cùng với các em trong Chu Niên Đệ Nhị).

Trên sứ mạng hoằng dương con đường Đức Thế Tôn Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và góp phần báo đền Phật-ân-đức cùng các anh chị trong tổ chức Áo Lam, anh góp phần chia sẻ sinh nhật cùng Thư Viện nhé! Vì vượt qua biết bao là chướng ngại, biết bao là chông gai mới tồn tại đến nay. Giúp biết bao Lam Viên tu tiến, rút ngắn con đường tu tập của mình trong cuộc nhân sinh.

Nhưng đừng thể nào quên:

Thị nhật dĩ quá
Mạng diệt tùy giảm
Như thiểu thủy ngư
Tư hữu hà lạc
Đại chúng đương cầu tinh tấn
Như cứu đầu nhiên…

Dịch ý:

Cứ mỗi ngày qua
Mạng sống giảm dần
Như cá thiếu nước
Làm sao vui được
Huynh đệ tỷ muội hãy cùng tinh tấn
Như cứu lửa cháy đầu…

Tổ chức chúng ta là tổ chức Giáo Dục Thanh Thiếu Niên. Những anh chị đã vượt qua tuổi ấy hãy tìm lấy phương tiện nhập triền, doanh vây quanh tổ chức thành hàng Nội Tri Thức tích cực đưa tổ chức thăng hoa. Đạo Phật là đạo Vô Ngã nên đâu còn cái TA. Môi trường sinh thái mới thật là nhà, Vô Ngã Vị Tha mới là chân dung Huynh Trưởng; mới là trượng phu trong Chánh Pháp; không công thần làm già chết năng lực của tổ chức đang lên.

Riêng cho Quang Mai, Việt Trị:  Nghiệp là thói quen thật sự đã đổ xuống, kéo lôi cuộc đời các em, hãy bỏ dần cà-phê, thuốc lá; bởi anh cùng đồng hành cùng các em trong thói quen nầy và bây giờ anh bước ra được, ngòi viết mạnh hơn, ít tốn tiền hơn, có vẻ sáng suốt hơn, dù tuổi đã già. Thương nhau ta không ba hoa, và sẵn sàng chia cơm xẻ áo, anh em mình không xạo sự trong quan hệ giao du.

Anh xa các em, nhưng mãi là mây là khói luôn nhìn thấy các em bận rộn lao đao với tháng ngày nên anh không làm cuộc chia tay. Nhưng từng nhóm các em đã kết lại để cùng nhau kết giây thân ái “Gang thép ta chia tay đừng buồn”.

Cảm ơn Thư Viện GĐPT Online và những cây bút trẻ, đã tặng anh nhiều bản nhạc hay và những lời chia tay vô cùng tha thiết: “Thương anh quá đi thôi, dù mai kia anh có là gì đi nữa, thì anh vẫn là: Anh Thị Nguyên của chúng em!”.

“Cuộc sống còn bao điều muốn nói, cuộc sống còn bao điều phải làm; nhưng cuộc sống cũng chỉ là hữu hạn, làm sao anh có thể thành toàn”.

Cho anh xin một lần đa tạ, và chỉ nhận món quà tinh thần của các em thôi, còn tịnh tài xin gởi lại đấy, góp phần mua chút phước trong những Phật sự tương lai./.

TVTQ – Saigon, 9.11.2014
Lão Huynh THỊ NGUYÊN

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.