Lời tâm tình tri ân – Chu Niên Thư Viện GĐPT lần thứ 9

0

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT

– Kính bạch Thượng Tọa Ân Sư đạo hiệu Thích Nguyên Hiền.
– Đồng kính bạch Chư Tôn Túc Tăng Ni Ân Sư và Thân Hữu website Thư Viện GĐPT.
– Kính thưa quý Huynh Trưởng Ban Viên Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN cư trú tại Lâm Đồng.
– Kính thưa anh Trưởng Ban cùng quý anh chị Ban Viên Ban Hướng Dẫn GĐPT Lâm Đồng.
– Kính thưa quý chị trong Ban Quản Trại Tâm Chánh – Ngày Hạnh Ngành Nữ năm 2020 GĐPT Lâm Đồng.
– Kính thưa anh chị em Cộng Tác Viên, Cảm Tình Viên, Bảo Trợ Viên và Thân Hữu Thư Viện GĐPT.
– Kính thưa anh chị em Lam Viên Gia Đình Phật Tử, Quý Thiện Hữu Tri Thức và Độc Giả gần xa.

Thật không thể nói hết lòng tri ân và niềm hân hoan của Ban Quản Thủ Thư Viện GĐPT sau khi khép lại viên thành chương trình Kỷ Niệm Chu Niên lần thứ 9 của Thư Viện GĐPT ở Trại Trường Gia Đình Phật Tử Việt Nam – một Lam tích “vừa đã mất mà lại vừa còn nguyên” – tại Đà Lạt, Việt Nam.

Hân hoan vì một kế hoạch tổ chức Chu Niên đơn giản ban đầu – nhưng đã thay đổi địa điểm vào phút chót – lại đem đến một kết quả vi diệu bất ngờ với nhiều sự thành công không tiện khoe khoang, gặt hái được vào những giây phút cuối cùng trong một dịp sự kiện. Viên thành Phật sự với đong đầy cảm xúc (tuy không mấy bất ngờ) bởi sự hộ trợ hết sức nhiệt thành từ nhiều phía, bởi nhiều Lam Viên thân hữu và trong nhiều lĩnh vực: Từ tinh thần đến vật chất; từ phương tiện di chuyển (và cả nhiên liệu cho phương tiện) đến các địa điểm lưu trú và ẩm thực cho cả đoàn; từ việc chia sẻ địa điểm tổ chức chung cùng một Trại Họp Bạn cấp tỉnh đến sự ưu ái dành thời gian tham dự khi mà một địa điểm, một thời gian cùng lúc diễn ra 2 sự kiện; từ việc hổ trợ cấp tốc sáng tác nhạc hiệu đến thiết kế, ấn loát các mẫu vật trang trí hình thức và quà tặng tinh thần dành cho quan khách; từ việc anh chị em bỏ cả công ăn việc làm, hy sinh công sức và tiền bạc, từ Sài Gòn, Gia Định, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu ra tận vùng cao nguyên Lâm Viên cùng tổ chức và tham dự lễ Chu Niên.

Nhưng trong tất cả những sự hộ trợ đó, điều đặc biệt hơn cả là lòng lân mẫn của Thượng Toạ chứng minh Thích Nguyên Hiền đối với Ban Quản Thủ Thư Viện và Quan Khách tham dự trong hơn một giờ đồng hồ Thầy ưu ái chứng minh và ban Pháp từ cho buổi lễ, trong những ngày Thầy còn bao Phật sự đa đoan với việc cứu trợ đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung còn thôi thúc. Cảm động không kém là tấm lòng yêu mến của quý Huynh Trưởng Ban Viên Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN cư trú tại địa phương, quý anh trong Ban Thường Vụ và Ban Viên Ban Hướng Dẫn sở tại Lâm Đồng, quý chị thành viên Ban Quản Trại Tâm Chánh – Ngày Hạnh GĐPT Lâm Đồng năm 2020 đã dành cho Thư Viện GĐPT.

Trong số quan khách thương yêu hiện diện, ngay trong dịp lễ và trên đường cùng xuôi về Nam, anh chị em chúng tôi cứ cảm động bàn tán mãi về tấm lòng đôi vợ chồng Áo Lam tuy là ở Lâm Đồng nhưng cách Đà Lạt hơn 100km, đã lên Đà Lạt từ chiều hôm trước thuê khách sạn ở lại để hôm sau kịp tham dự Chu Niên. Một số anh chị em khác ở Lâm Đồng về tham dự cũng cách xa Trại Trường GĐPTVN không dưới 40 cây số ngàn. Anh chị em chúng tôi cũng không ít xúc động với những món quà thân thương gói trọn thâm tình đã nhận được từ anh chị em Lam Viên xứ sương mù trong chuyến xuôi Nam trở về trú xứ.

Ngoài những thành tựu gặt hái được đã trình bày trong bản tin và bản tường trình hoạt động Chu Niên lần thứ 9 chúng tôi không nhắc lại ở đây, điều lợi lạc cuối cùng vô cùng to tát là những ý kiến đóng góp để cải thiện website Thư Viện GĐPT mà Ban Quản Thủ Thư Viện nhận được trong Pháp từ của Thượng Toạ chứng minh cũng như ý kiến đóng góp trong buổi tọa đàm sau phần nghi thức tại lễ kỷ niệm của anh chị em Lam Viên thân hữu.

Băn khoăn còn đọng lại trong chúng tôi là vừa do cách trở địa lý, sự kiện tổ chức Chu Niên lại diễn ra trong lúc Lam Viên GĐPT cũng như các giới khác đang dồn mọi tâm lực và tài lực cho việc cứu trợ đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung mới vừa xãy ra ngay sau trận đại dịch Corona virus Vũ Hán còn chưa hoàn toàn kết thúc, nên Ban Quản Thủ Thư Viện GĐPT đã ngần ngại không dám mời gọi các anh chị em từ miền Nam ra, từ miền Trung vào như những lần trước mà chỉ dám mời một số – cũng rất hạn chế – Lam Viên thân hữu miền Cao Nguyên Lâm Viên tham dự. Với lòng mến thương vốn có đối với Thư Viện GĐPT, chúng tôi thiết tưởng anh chị em sẵn lòng hoan hỷ và lượng thứ.

Khép lại lời tâm sự chân tình, học đòi câu nói bất hủ của Cố Huynh Trưởng Nhật Thường – Nguyễn Quang Tú trong lời cảm tạ tại đài hỏa thiêu nhục thân anh Như Tâm – Nguyễn Khắc Từ năm nào: “Nói thì thừa, không nói thì thiếu”, chúng con tâm thành niệm ân Thượng Toạ Ân Sư chứng minh buổi lễ, niệm ân Chư Tôn Túc Tăng Ni thường xuyên khuyến tấn anh chị em chúng con về mọi hành hoạt trong quá khứ cũng như hiện tại; xin thâm tình cảm ơn tấm Lam tình của tất cả anh chị em Cộng Tác Viên, Cảm Tình Viên, Bảo Trợ Viên, Thân Hữu, cũng như toàn thể Lam Viên GĐPT và Quý Bạn Đọc gần xa đã đồng hành, đã hộ trợ, đã dõi theo từng bước đi của Thư Viện GĐPT từ chập chững đến trưởng thành; và đặc biệt là đã chung tay hộ trợ, đã hiện diện tại Trại Trường GĐPTVN trong dịp Chu Niên lần thứ 9 năm nay, khiến ngày vui đánh dấu bước đường 9 năm hình thành và cùng sánh bước với Lam Viên Gia Đình Phật Tử trên Lam lộ được thập phần thành tựu.

Ngưỡng nguyện mười phương Tam Bảo thường gia hộ Chư Tôn Túc, anh chị em cùng quý bạn đọc thân mến ngày an lành, đêm an lành, đêm ngày sáu thời thường an lành, tất cả các thời đều an lành.

NAM MÔ THƯỜNG HOAN HỶ BỒ TÁT MA HA TÁT.

BAN QUẢN THỦ THƯ VIỆN GĐPT

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.