Húy nhật Cố Hòa Thượng Thích Thiện Hoa (Q11. Quảng Đức – Saigon)

0

Sáng chủ nhật 27 tháng 1 năm 2013 (nhằm ngày 16 tháng Chạp năm Nhâm Thìn) Ban Đại Diện GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn tại Quận 11, TP.HCM, Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ Huý Nhật Hoà Thượng thượng Thiện hạ Hoa, Cố Viện Trưởng Viện Hoá Đạo GHPGVNTN; Cố Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN.

Đại Đức Thích Quảng Tâm trụ trì Tổ đình Hưng Quốc chứng minh nghi lễ với sự hiện diện tham dự của anh Trưởng Ban  Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức Sài Gòn, Ban Đại Diện GĐPT Quận 11, quý Bác Gia Trưởng, Huynh Trưởng và Đoàn Sinh các đơn vị GĐPT Thiện Hoa 1, Thiện Hoa 2, Thiện Hoa 3 và Thiện Hoa 6.

Trong lễ tưởng niệm, toàn thể Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPT Quận 11 được ôn lại hành trạng của Cố Hoà Thượng Viện Trưởng Viện Hoá Đạo GHPGVNTN. Ngài đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Giáo Hội từ những thập niên 1950 đến 1972, biên soạn nhiều tài liệu dành cho hai giới Phật Tử xuất gia cũng như tại gia tu học, trong  đó đáng kể nhất là bộ Phật Học Phổ Thông mà đến ngày nay được nghiên cứu và tu học nhiều nhất.

Đối với Gia Đình Phật Tử Việt Nam, Hòa Thượng đặt nền móng cho sự thống nhất GĐPTVN. Ngài đã đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT VN năm 1960.

Với quê hương đất nước, ngài luôn tìm kiếm và kêu gọi giải pháp hòa bình cho dân tộc Việt Nam trong tâm nguyện “Nếu đem thân xác này chia xẻ làm trăm ngàn mảnh để đổi lấy hòa bình cho dân tộc Việt Nam tôi cũng sẵn sàng”.

Cả cuộc đời, ngài hy sinh cho đạo pháp từ lúc mới lớn khôn cho đến ngày theo đạo Phật, lúc nào ngài cũng chỉ biết lo cho đạo. Với tấm lòng bao dung hòa ái, nhưng rất cương nghị trong đường lối mà ngài vạch ra, dù khó khăn đến mấy cũng quyết thực hiện thành công, ngài đã thành tựu rực rỡ trong việc thực hiện sứ mạng của một sứ giả Như Lai, để lại cho đời sau lòng kính trọng và mãi mãi khắc ghi công đức bao la rộng lớn của ngài.

Tin – Ảnh: Văn Phòng BHD.GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.