GĐPT Tỉnh Khánh Hòa tổ chức húy nhật Thánh Tử Đạo Nguyên Thường ĐÀO THỊ YẾN PHI

0

Sáng nay lúc 07 giờ ngày 24 tháng chạp năm Nhâm Thìn (04 .02. 2013), GĐPT tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ tưởng niệm Huynh Trưởng Thánh Tử Đạo Nguyên Thường Đào Thị Yến Phi tại công viên Yến Phi, thành phố Nha Trang – Việt Nam với sự hiện diện của chư tôn Thiền Đức, Đoàn Cựu Huynh Trưởng, Đoàn Thanh Niên Phật Tử  và trên 150 Huynh Trưởng, Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử trong thành phố Nha Trang về dự nhân húy nhật chị…

Gần năm mươi năm trôi qua nhục thân Thánh Tử Đạo Yến Phi đã về với lòng đất mẹ Việt, nhưng hình ảnh ngọn đuốc thiêng bừng sáng ngày nào đó vẫn còn tỏa mãi trong trái tim người con Phật tại thành phố biển Nha Trang nầy, nhất là không thể mất đi trong lòng hàng vạn người mà ngày nào đã nối đuôi nhau với rừng biểu ngữ tiếc thương, ngậm ngùi đưa tiển Yến Phi đến nơi an nghĩ muôn đời, trong đó Phi đã thắp lên ngọn Lửa Từ Bi, là một tấm gương sáng cho hàng triệu người Đoàn Viên GĐPTVN đang có mặt trên khắp quả địa cầu nầy.

Hình ảnh thân thương người Nữ Huynh Trưởng  Nguyên Thường – Đào Thị Yến Phi tự Diệu Mai ngày ấy, nơi đây Phi đã dũng liệt hiến thân mình cho đạo pháp và dân tộc. Để tưởng nhớ đến chị, trong giờ phút thiêng liêng nầy những người con Phật thuở ấy, đều ghi mãi hình ảnh người con gái vóc dáng mãnh mai ít nói, một người đã vượt lên trên tất cả để trở thành phi thường. Trong ngọn lửa hồng bừng lên thiêu đốt thân xác, chị vẫn mĩm cười dâng hiến tuổi trẻ của mình cho sự bình đẳng tôn giáo, cho tự do đất nước và lý tưởng GĐPTVN.

Chị mất đi trong tuổi 17, cái tuổi tràn đầy nhựa sống, đầy ước mơ, đầy hoài bảo cho một đất nước Việt thanh bình, như tâm thư gởi Phật Giáo Đồ, Phi viết “Kính gởi lại toàn thể Phật Giáo Đồ một lời chào của kẻ chết, cầu mong nơi người sống một thứ nghị lực trong sạch lợi người, lợi mình, một thứ tinh thần Dũng Mãnh của Nhất Trí và Đoàn Kết” mà Phi đã ước mơ, đã kỳ vọng.

Yến Phi ơi! “PHI  LÀ VÌ SAO SÁNG”, là ngọc trân châu, là hương Chiên Đàn từ muôn phương kết tụ, để:

Mỗi lần đi qua đường Trần Phú

Công viên Yến Phi vang vọng lời mời

Vào đi bạn để ngắm nhìn người chị

Đã quên mình vì đạo pháp hiến thân

Chị đứng đó, mắt ngước nhìn trước biển… 

Hôm nay trước anh linh của chị , trong giây phút thiêng liêng nầy, toàn thể Đoàn Viên GĐPT Khánh Hòa xin thay mặt cho triệu triệu Lam Viên trên mọi miền đất nước và thế giới đốt nén tâm hương dâng lên chư  Phật mười phương, nguyện cầu hồng ân chư Phật, nguyện cầu anh linh chư Thánh Tử Đạo, nguyện noi gương chị, luôn sống xứng đáng là người Phật Tử thuần thành góp một phần sức lực và trí tuệ nhỏ bé của mình vào sự hoằng dương chánh pháp và xây dựng quê hương. Nguyện cầu chị gia hộ cho Nhà Lam GĐPTVN trên quả địa cầu nầy dũng tiến vượt mọi khó khăn trên con đường tu học để phục vụ tổ chức…

Dù gian lao lòng vẫn mãi không sờn

Vì màu lam suốt đời xin gắn bó.

Tâm KimPhước Minh (BHD Khánh Hòa)
Nguồn: www.gdptthegioi.org

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.