Lá thư mừng Đệ Tam Chu Niên

1

Lục trong kí ức, cũng vào thời gian này năm trước, khi người dân miền Trung đang phải tất bật chèo chống trước cơn bão Haiyan chuẩn bị đổ bộ trực diện vào Đà Nẵng, khi tôi đang tác nghiệp cho sự kiện “Quang cảnh trước cơn bão dữ” thì nhận được lá thư mời về tham dự Chu Niên lần thứ 2 Trang Nhà thuviengdpt.info qua hệ thống email. Vậy là một lần lỗi hẹn cùng Lam Viên truyền thông vì hoàn cảnh bất đắc dĩ lúc đó.

Mùa đông năm nay đến muộn hơn vì  thời gian cho thêm một tháng, đất trời miền Trung vẫn trong xanh với những tia nắng ấm áp. Tất bật với việc học dở dang chưa đến hồi kết, lá thư Chu Niên Đệ Tam Trang Nhà thuviengdpt.info lại đến. Lại thêm một lần lỡ duyên được nâng cao những chén trà mát dịu cùng nhau xưng tụng những thành quả 3 năm qua của anh em truyền thông Ban Biên Tập. Nguyên Linh xin ngàn lần đa tạ và rất mong anh chị em hoan hỷ cho sự thiếu sót này.

Nói đến truyền thông ngày nay tức là nói đến internet, là một hệ thống thông tin toàn cầu giúp cho mọi người có thể truy cập công cộng dù bạn là ai và ở bất kỳ đâu trên trái đất này. Nó dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa bao gồm hàng ngàn máy tính lớn nhỏ liên kết với nhau. Nói một cách đơn giản hơn, truyền thông internet hiện nay là một mạng lưới thông tin cực kỳ tiện ích cho con người, một hệ thống thông tin khổng lồ chỉ bằng một cái click chuột trên những bàn phím vô hồn… Là người Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Việt Nam, những nhà mô phạm đang sống và làm việc khắp nơi trên thế giới, sự cần thiết phải có một hệ thống thông tin, liên kết, trao đổi, học hỏi, giao lưu là điều tất yếu cho việc thành toàn sứ mệnh giáo dục và hình thành nhân cách sống cho các cá nhân trong xã hội. Bằng tất cả ý nguyện và tâm nguyện ấy, sự ra đời của website thuviengdpt.info được hình thành với chặng đường 3 năm qua không nằm ngoài mục đích cao đẹp ấy. Là nơi tập hợp và chuyển tải thông tin cho toàn thể Lam Viên về tình hình tu học, sinh hoạt của Gia Đình Phật Tử trên thế giới. Là nơi mà mọi thông tin về lịch sử, tài liệu tu học được lưu trữ một cách cẩn trọng nhằm giúp Lam Viên có thể tra cứu những lúc cần thiết để phục vụ cho việc hành hoạt của mình… Quá trình tập hợp và đúc kết ấy không thể không nhắc đến những nhân tố được gọi là “phóng viên không chuyên” đang khoác trên mình những chiếc áo màu khói hương Gia Đình Phật Tử.

Ba năm hình thành và phát triển website thuviengdpt.info là một việc làm không hề giản đơn. Nó đòi hỏi các bạn phải đầu tư cả về trí lực và tài lực của mỗi một thành viên trong Ban Biên Tập; nguồn đầu tư ấy yêu cầu bạn cần phải có một khoảng thời gian đủ lớn để sàng lọc và chọn lựa cũng như xác định các chuẩn mực của thông tin với cả một khối công việc cần phải giải quyết hằng ngày. Thiết nghĩ, sự dày công vun đắp và chăm lo của quý anh chị Ban Biên Tập chỉ những ai đã từng làm những việc như thế mới có thể thấu hiểu phần nào về sự hy hiến này. Lẽ dĩ nhiên, không có sự cố gắng nào không có giá trị của nó, thành quả mà anh chị em có được trong ba năm miệt mài làm việc là số lượng truy cập đạt ngưỡng gần 100.000 lượt. Con số đó ít nhiều đã minh chứng được độ uy tín và thu hút độc giả về những thông tin của một website tồn tại suốt những năm tháng qua…

Chu Niên Đệ Tam lần này là dịp để toàn thể Ban Biên Tập có đủ thời gian nhìn lại những thành quả đã đạt được và chưa được, là cơ may để toàn thể Lam Viên khắp nơi nhận thấy được những niềm đam mê cháy bỏng hết lòng phục vụ cho tổ chức Gia Đình Phật Tử của anh chị em Ban Biên Tập, là cơ hội tốt để toàn thể Lam Viên truyền thông khắp nơi đem những lời ca, tiếng hát đánh dấu cho sự thành công của một website trong hệ thống Gia Đình Phật Tử Việt Nam chúng ta… Nguyên Linh rất lấy làm tiếc vì bản thân vẫn chưa đủ duyên lành để hòa chung trong niềm hân hoan này, đành hẹn lại quý anh chị em Ban Biên Tập vào một thời gian gần nhất vậy.

Từ nơi phương xa của mảnh đất đầy nắng gió khắc nghiệt, Nguyên Linh xin gởi ngàn lời chúc tốt đẹp và thành công nhất đến toàn thể quý anh chị em thân yêu. Kính chúc Chu Niên Đệ Tam thành công viên mãn, chúc quý anh chị em Ban Biên Tập gặp nhiều khó khăn hơn nữa trong hành hoạt để mỗi ngày chúng ta lại nhận thêm được nhiều bài học đáng giá trong cuộc đời…

Thân ái./.

NGUYÊN LINH

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.