Tản mạn Chu Niên lần thứ ba Trang thuviengdpt.info

1

Lần thứ ba thuviengdpt.info kỷ niệm mừng Chu Niên, cả 3 lần TrucLam không có duyên để hội ngộ cùng anh chị em Biên Tập Viên để cùng mạn đàm, trao đổi những kinh nghiệm và chia sẻ cho nhau những chuyện buồn vui trong chuyện làm tin và phóng sự.

Một trang báo đã cố gắng duy trì với những ngòi bút Lam mượt mà tha thướt; là một độc giả trung thành của báo, với đầy đủ những tin nóng hổi của các sự kiện của tổ chức GĐPTVN diễn ra được cập nhật hàng giờ, hàng ngày trên Thư Viện, qua đó những thông tin mới trong tu học, bậc học từ Đoàn Sinh cho đến Huynh Trưởng cũng được lưu trữ đầy đủ. Nhờ xem nhiều tin trên trang thuviengdpt.info hàng ngày mà biết được các sự kiện liên quan đến Phật Giáo trên dòng Lam sử đã ghi lại nhiều sự kiện của từng giai đoạn lịch sử của Phật Giáo cũng như của tổ chức GĐPTVN trải qua nhiều thời kỳ.

Một vài lần chúng tôi gặp nhau trên cùng một sự kiện, cùng nhau làm việc, cùng nhau thức trắng đêm qua ly cà phê đen để kịp thời “bắn tin” nóng. Cảm động lắm trước một đội ngũ làm báo không lương đã miệt mài vắt cạn sức để không bỏ lỡ một khoảnh khắc hay cơ hội nào nhằm ghi lại những hình ảnh thực tế và sống động diễn ra trong các Hội Nghị, Đại Hội, trại mạc v.v… Không ai bảo ai, mỗi người mỗi việc, sắp xếp một trật tự làm việc với tinh thần cao nhất, không quản thời gian ngày cũng như đêm, mưa nắng bất thường, thời tiết nắng nóng cũng như những đêm trời lạnh buốt tái tê, nhìn những gương mặt hốc hác vì thiếu ngủ của đội ngũ làm tin mà tôi bỗng thấy không khỏi chạnh lòng.

Lương tiền ư? Không! Cơm áo, gạo phí… vợ và các con; điện, nước (cà phê), đất Net (phí web) hằng năm, xăng dầu phục vụ phương tiện đi lại… vẫn là những khoản tiền dành dụm và tiết kiệm từ việc không ăn sáng. Bảo trợ ư? Chẳng có một chút tịnh tài từ các nhà mạnh thường quân. Vậy đó mà các anh chị em Biên Tập Viên của Trang Nhà thuviengdpt.info vẫn không nản lòng, quyết tâm gìn giữ như một báu vật để phục vụ cho các Lam Viên là độc giả thân tín.

Đã 3 năm trôi qua, trang thuviengdpt.info ngày càng trưởng thành, một sức sống mới, là đứa con tinh thần của hàng ngàn độc giả Lam Viên trên khắp lãnh thổ nước Việt và cả khắp năm châu đón nhận như một đứa con tinh thần giàu có tin tức, phóng sự… Nhưng đằng sau thì cả một nỗi lo lắng của Ban Biên Tập mỗi khi có tin tức hay sự kiện, cũng như đến kỳ mà “chủ nhân Net” đến ngày… thu phí. Tất cả là như vậy đó, nỗi gian truân của các anh chị trong Ban Biên Tập trang web thuviengdpt.info

Hôm nay tròn 3 năm, sự đứng vững của website thuviengdpt.info đã nói lên được một sức sống diệu kỳ với tất cả niềm đam mê và đóng góp của một đội ngũ Lam thương. Hy vọng sẽ được đón nhận với những lời chúc tốt đẹp nhất từ tất cả anh chị em Lam Viên bốn phương trên vạn nẻo đường đất nước. Riêng tôi luôn kính chúc sự thành tựu mỹ mãn của trang thuviengdpt.info nhân ngày kỷ niệm Chu Niên lần thứ 3 này. Kính chúc sức khỏe đến anh chị em đội ngũ Ban Biên Tập chân cứng đá mềm, ý tưởng phong phú, phụng sự cộng hành.

TrucLam

Share.

1 phản hồi

  1. Đã 3 năm trôi qua, trang thuviengdpt.info ngày càng trưởng thành, một sức sống mới, là đứa con tinh thần của hàng ngàn độc giả Lam Viên trên khắp lãnh thổ nước Việt và cả khắp năm châu đón nhận như một đứa con tinh thần giàu có tin tức, phóng sự… Nhưng đằng sau thì cả một nỗi lo lắng của Ban Biên Tập mỗi khi có tin tức hay sự kiện, cũng như đến kỳ mà “chủ nhân Net” đến ngày… thu phí. Tất cả là như vậy đó, nỗi gian truân của các anh chị trong Ban Biên Tập trang web thuviengdpt.info
    Riêng tôi luôn kính chúc sự thành tựu mỹ mãn của trang thuviengdpt.info nhân ngày kỷ niệm Chu Niên lần thứ 3 này. Kính chúc sức khỏe đến anh chị em đội ngũ Ban Biên Tập chân cứng đá mềm, ý tưởng phong phú, phụng sự cộng hành.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.