Lễ Chu Niên lần thứ 31 GĐPT KINH NHẠC – Lâm Đồng, Việt Nam

Vào ngày 01/2/2015, tại chùa Kỳ Viên – Lâm Đồng, Việt Nam, GĐPT Kinh Nhạc thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Lâm Đồng đã tổ chức Lễ Chu Niên lần thứ 31.

Chứng minh buổi lễ là Hòa Thượng Thích Chánh Kế – Viện chủ chùa Kỳ Viên; chủ tọa là chị Tâm Mậu – Lê Thị Chi, Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Lâm Đồng cùng với sự hiện diện của quý anh chị thành viên Ban Hướng Dẫn GĐPT Lâm Đồng; các Gia Trưởng, Liên Đoàn Trưởng các đơn vị GĐPT tại thành phố Đà Lạt; anh chị em Cựu Huynh Trưởng, Cựu Đoàn Sinh và cùng 36 Huynh Trưởng, Đoàn Sinh GĐPT Kinh Nhạc. Đại diện Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới, Trang Nhà GĐPTVN quốc nội cũng đã có mặt tham dự và tác nghiệp.

Với tâm nguyện của anh Bửu Ấn – Nhạc sỹ, Cố Ủy Viên Văn Nghệ Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN lúc sinh tiền: Đưa lời kinh vào trong nhạc để truyền tải đến Tăng Ni, tín đồ Phật Tử, trong những năm sau 1975, anh đã dồn hết tâm lực và trí lực, lấy lời kinh để sáng tác thành những bản nhạc Phật Giáo. Sau đó, với mong muốn được truyền tải đến tăng Ni, Phật Tử, anh đã cùng với anh Nguyễn Hữu Thạnh thành lập nhóm nhạc với sự tham gia của một số Huynh Trưởng, Đoàn Sinh GĐPT và những người yêu nhạc tập luyện những bài hát do anh Bửu Ấn sáng tác; sau đó đã đi đến các chùa ngay tại trong cũng như ngoài trú xứ lưu diễn, dùng lời ca, tiếng nhạc cúng dường trong những dịp đại lễ của Phật Giáo.

Những thời gian về sau, Ban Hướng Dẫn GĐPT Lâm Đồng đã thống nhất quyết định thành lập ĐOÀN KINH NHẠC, sinh hoạt, tập luyện và cúng dường Kinh Nhạc tại các địa phương theo lời mời của Chư Tôn Đức trụ trì các chùa, các tự viện Phật Giáo. Đến nay Đoàn Kinh Nhạc đã được trở thành GĐPT KINH NHẠC, sinh hoạt gắn liền với các đơn vị GĐPT thành viên khác trong thành phố Đà Lạt thống thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Lâm Đồng, tham gia sinh hoạt, tu học, huấn luyện, phát triển Đoàn Sinh trong độ tuổi Ngành Thanh; tham gia cúng dường trong những dịp đại lễ tại các chùa trong tỉnh Lâm Đồng.

Và hôm nay, Lam Viên GĐPT hội tụ cùng nhau mừng Chu Niên lần thứ 31, mừng sự trưởng thành và thăng tiến của GĐPT Kinh Nhạc trong đại gia đình Áo Lam Việt Nam trên toàn thế giới.

Tin – ảnh: VP/BHD.GĐPT LÂM ĐỒNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.