Đoàn bác sĩ thiện nguyện Bệnh Viện Đa Khoa Mỹ Phước và hoạt động từ thiện tại chùa Pháp Âm

1

 

Nhận được cuộc điện thoại từ Bệnh Viện Đa Khoa Mỹ Phước tỉnh Bình Dương mời tham gia đợt khám bệnh, phát thuốc từ thiện miễn phí cho đồng bào nghèo, ngày từ thiện sẽ được tổ chức tại một ngôi chùa ở một xã vùng xa thuộc huyện Tân Uyên và được biết cơ quan y tế này biết đến tổ chức Gia Đình Phật Tử cũng như các Trang Nhà của GĐPT qua thông tin trên mạng về 3 đợt cứu trợ đồng bào bão lụt miền Trung của GĐPTVN Trên Thế Giới năm trước, chúng tôi (Quảng Mẫn – Quảng Hoa) liên lạc nhau và thu xếp thời gian đến trực tiếp bệnh viện để tìm hiểu trước.

Sau khi tiếp xúc, nhận thấy mục đích của đợt từ thiện hoàn toàn trong sáng, nhiêu ích, nhất là không nhuốm chút hơi hướng chính trị nào, chúng tôi hoan hỷ tham gia. Điều đặc biệt làm chúng tôi tâm đắc là đợt công tác từ thiện không do một tổ chức Phật Giáo hay Tăng Ni, Đạo Tràng, Phật Tử hoặc Gia Đình Phật Tử chúng ta tổ chức mà ý tưởng lại do một nhóm các bác sĩ phát tâm thiện nguyện, đề xuất với Ban Lãnh Đạo bệnh viện và được sự đồng ý, hổ trợ đắc lực của những người điều hành, quản lý bệnh viện. Hay hơn nữa, họ lại chọn một ngôi chùa làm địa điểm tổ chức công tác từ thiện. Nếu mô hình hoạt động này được nhân rộng, quả là một điều may mắn cho những bệnh nhân, đồng bào nghèo trong nước.

Dưới đây là một số hình ảnh và video clip trong ngày hoạt động từ thiện đặc biệt này của các bác sĩ, y tá, hộ lý, công nhân viên Bệnh Viện Đa Khoa Mỹ Phước và Ni Chúng chùa Pháp Âm  do chúng tôi ghi nhận được tại chỗ:

— oOo —

Share.

1 phản hồi

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.