Nhà cầm quyền xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam hủy hoại tài sản tinh thần và vật chất của Gia Đình Phật Tử

0

– Trong những ngày đang diễn ra Đại Lễ Phật Đản Thế Giới, cũng tức là ngày Đại Lễ Vesak (Tam Hợp) Liên Hiệp Quốc được tổ chức tại Việt Nam bởi Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đăng cai và tất nhiên với sự trợ lực của Nhà Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

– Trong lúc mọi người Phật Tử và cả không phải là Phật Tử hân hoan kỷ niệm ngày đấng giác ngộ Thích Ca Mâu Ni ra đời dù nghi thức hành lễ được tổ chức bởi Giáo Hội nào, Hệ Phái nào, Nhà Nước, Chính Phủ nào…

– Trong lúc toàn dân Việt Nam tại quốc nội và hải ngoại đang âu lo hướng về Hoàng Sa theo dõi, lo ngại, bất bình việc ngoại bang với chiến cụ yểm trợ, ngang ngược đưa giàn khoan dầu mỏ vào lắp đặt trên vùng lãnh hải của tổ quốc và biểu thị sự bất bình đó bằng hành động rầm rộ xuống đường biểu tình trên cả 3 miền đất nước đồng thời phản ứng mạnh mẽ trên mọi phương tiện truyền thông có được; trong khi Nhà Nước bằng những phương tiện khác cũng bày tỏ những động thái tích cực mà trước mắt là được dân chúng biểu đồng tình.

Thế mà giữa không khí hoan hỷ đón mừng đại lễ thiêng liêng của một tôn giáo lớn của dân tộc, bên cạnh một luồng không khí khác ngột ngạt, khó thở vì nạn ngoại xâm đã trực tiếp nhập nội, chứ không chỉ còn lấp ló ngoài biên cương hay được bọn cõng rắn cắn gà nhà lén lút móc nối nhường đất, nhường biển, thì có tin những cán bộ cầm quyền xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, bất chấp hiến pháp và luật pháp sở tại, ngang nhiên xâm nhập cơ sở tín ngưỡng đốt phá tài sản tinh thần và vật chất đã hiện hữu trong phạm vi chùa chiền – bất động sản thuộc quyền sở hữu Phật Giáo – đã mấy mươi năm nay của một đơn vị Gia Đình Phật Tử!!!

Đây là một hành động lặp lại sự kiện “triệt hạ cờ Phật Giáo” bởi công điện 9195 thời Ngô triều trong ngày Phật Đản PL.2507, gây nên Pháp Nạn 1963 và dẫn đến cuộc chính biến 1.11.1963 chăng? Hay đây là hành động tiếp tay cho ngoại xâm, gây rối loạn hậu phương trong nước hòng để cho kẻ xâm lăng thừa cơ chiếm đất, chiếm biển và gây hấn ngoài kia?

Mọi chuyện còn nằm phía trước và chờ minh xác. Tuy những hình ảnh, video clip bằng chứng chưa được công bố, nhưng nhận được nguồn tin đáng tin cẩn từ một công dân đang cư trú và sinh sống hợp pháp trên lảnh thổ Việt Nam, Thư Viện GĐPT Online kính chuyển tiếp thông tin này để Chư Tôn Đức, anh chị em Đoàn Viên GĐPTVN khắp nơi trên thế giới cùng Thiện Hữu Tri Thức bạn đọc liễu tri và rộng đường dư luận.

Bên dưới là NGUYÊN VĂN bản thông tri nhận được từ Quảng Nam, Việt Nam của anh Như Hòa – Võ Tấn Sáu.

BBT THƯ VIỆN GĐPT

THÔNG TRI ĐẾN QUÝ ANH CHỊ EM LAM VIÊN SỰ VIỆC CHÍNH QUYỀN VÀ BAN HỘ TỰ XÃ DUY THU, HUYỆN DUY XUYÊN, TỈNH QUẢNG NAM, VIỆT NAM ĐANG ĐÀN ÁP, KHỦNG BỐ VÀ HỦY HOẠI GĐPT CHƠN THIỆN, TRỰC THUỘC BAN HƯỚNG DẪN GĐPT QUẢNG NAM.

Kính thưa quý anh chị em thân mến!

Từ đầu những ngày tháng 05/2014 vừa qua, liên tiếp “BAN HỘ TỰ” Chùa Đa Bảo dưới sự ủng hộ và chỉ đạo cũng như trực tiếp của chính quyền xã Duy Thu, đã tiến hành khủng bố, đàn áp và hủy hoại tài sản của anh chị em GĐPT Chơn Thiện. Tất cả sự việc nêu trên đã được VP2 Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Nam thông tri đến quý anh chị Trang Nhà gdptthegioi.org cũng như cộng động mạng xã hội facebook. Mấy hôm nay, trên các trang mạng đã tường thuật chi tiết và đăng tải những phản ứng, lên án khắp nơi của Lam Viên về sự việc xảy ra tại chùa Đa Bảo, xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam, Việt Nam.

Đứng trước những chướng duyên đó, Thường vụ Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Nam liên tiếp mở các cuộc họp để đánh giá tình hình và yêu cầu Ban Huynh Trưởng GĐPT Chơn Thiện tuyệt đối bình tĩnh và kham nhẫn trước các thế lực.

Tuy nhiên, sự việc đã không như anh chị em chúng ta mong đợi, đỉnh điểm của sự việc đã được chính quyền xã Duy Thu đưa đến hành động: “ĐỐT PHÁ VÀ THIÊU RỤI TOÀN BỘ ĐOÀN QUÁN, KHÍ MÃNH VÀ VẬT DỤNG CỦA ANH CHỊ EM BAN HUYNH TRƯỞNG GĐPT CHƠN THIỆN. ĐIỀU ĐÁNG NÓI LÀ DI ẢNH CỦA BÁC LÊ ĐÌNH THÁM, CŨNG NHƯ KỲ HIỆU HOA SẼ TRẮNG GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI ĐÃ BỊ THIÊU RỤI TRỰC TIẾP BỞI BÀN TAY CỦA ÔNG CHỦ TỊCH XÃ DUY THU”. Sự việc trên được xảy ra tại địa phương như sau:

Vào lúc 10 giờ 30 ngày 12.5.2014, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của một đoàn cán bộ 6 người gồm 2 nữ và 4 nam đến chùa Đa Bảo trên một chiếc ô-tô con và Chủ Tịch UBND Xã Duy Thu – Phan Đình Sơn, hai ông Nguyễn Công Tươi (Trưởng Ban Hộ Tự) và ông Nguyễn Văn Thi (Phụ Tá Thư Ký Ban Hộ Tự) đã ngang nhiên mở cửa đoàn quán GĐPT Chơn Thiện tại chùa Đa Bảo, xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, đem tất cả vật dụng và khí mãnh GĐPT Chơn Thiện đập phá và thiêu rụi hoàn toàn những gì nơi đây.

Suốt mấy chục năm qua từ ngày ra đời đến nay GĐPTVN đã chịu bao nhiêu thăng trầm cùng với đất nước. Trải qua nhiều thời kỳ, nhiều chế độ, trăm đắng ngàn cay, phải đổ cả xương máu để tồn tại, có thời kỳ Huynh Trưởng bị đánh đập, bị bỏ bao tời (bao bố) thả trôi sông. Nhưng chưa có chế độ nào, chính quyền nào đập phá, xé đốt tôn ảnh của bác Tâm Minh LÊ ĐÌNH THÁM, sáng lập viên GĐPTVN, người đã dày công phụng sự đạo pháp, dân tộc và hòa bình thế giới, được nhà nước trang trọng an táng tại nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội). Chưa có chế độ nào, chính quyền nào giẫm đạp đốt cờ xanh Sen Trắng, linh hồn của GĐPTVN trên toàn thế giới, một tổ chức giáo dục thanh thiếu niên của Phật Giáo đã tồn tại và sống trong lòng dân tộc mấy mươi năm qua.

Vậy mà ngày nay, trong sự hân hoan của mọi người con Phật trên toàn thế giới đón mừng ngày Đức Phật đản sinh, hướng về Đại lễ VESAK thế giới tổ chức tại Việt Nam. Chính quyền xã Duy Thu bất chấp cả ngày thiêng liêng của người Phật Tử, bất chấp cả hiến pháp, luật pháp nước CHXHCNVN, công ước quốc tế mà nhà nước Việt Nam đã ký kết; trực tiếp chỉ đạo tổ chức đánh dẹp buổi hát mừng Phật Đản, đốt phá tài sản của GĐPT Chơn Thiện, đập phá, xé đốt tôn tượng bác Tâm Minh LÊ ĐÌNH THÁM cùng với cờ xanh Sen Trắng của GĐPTVN.

Đốt cháy xong toàn bộ tài sản của GĐPT Chơn Thiện chỉ còn là đống tro tàn, ông Chủ Tịch UBND xã lặp đi lặp lại nhiều lần: “Ông mô nói tự thiêu thì vào đố thiêu đi tôi coi thử. Nóng 40 độ không có quạt chịu không nổi mà thiêu”.

Chưa dừng lại ở việc đốt phá, ông Chủ Tịch UBND xã còn chỉ thị cho ông Nguyễn Văn Thi “Từ nay Ban Hộ Tự khóa hết cửa chùa không giao chìa khóa cho người không có trách nhiệm trong Ban Hộ Tự, ông nào lờn xờn cột đầu lại cho tôi đem về xã nhốt đầu”.

Thiết nghĩ, KHAM NHẪN là lời tuyên bố của toàn thể anh chị em Lam Viên trong hoàn cảnh đất nước hiện nay. Tuy nhiên, tất cả đều có giới hạn trong chừng mực cho phép, là một người Huynh Trưởng GĐPTVN Trên Thế Giới, thân mang trọng trách sứ mệnh giáo dục tầng lớp trẻ, ngoài ra cần phải một lòng hy hiến để bảo tồn cho chánh pháp và tổ chức trước những nguy nan này; anh chị em Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Nam không thể ngồi yên khi nhà cầm quyền chính thức THIÊU ĐỐT LINH HỒN CỦA GĐPTVN TRÊN THẾ GIỚI (kỳ hiệu Hoa Sen Trắng). Sự việc sẽ được Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Nam báo cáo về Văn Phòng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN và sẽ có những động thái tích cực trước những chướng nạn này!

Thân ái!

NHƯ HÒA

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.