Sư Bà Hải Triều Âm đã viên tịch! Những hình ảnh tang lễ đầu tiên

 

11 giờ đêm, tin tức từ một facebook ở Mỹ lan ra khắp thế giới, báo tin Ni Trưởng Hải Triều Âm viên tịch. Chúng tôi cũng nhận được tin nhắn của một Sư Cô từ miền Bắc nhắn vào, nhưng không rõ thực hư. 3 giờ khuya, chính Sư Cô Hoa Nghiêm, trụ trì chùa Lăng Nghiêm điện thoại cho chúng tôi, báo tin Ni Trưởng đã viên tịch.

CHÚ THÍCH CỦA THƯ VIỆN GĐPT: SƯ BÀ HẢI TRIỀU ÂM TỨC LÀ “CHỊ NI” (NGUYỄN THỊ NI) MÀ CÁC ĐOÀN VIÊN GĐPT THƯỜNG ĐỌC THẤY TRONG LỊCH SỬ GĐPT THỜI XÂY DỰNG VÀ CHUYỂN TIẾP GIA ĐÌNH PHẬT HÓA PHỔ. CHỊ SÁNG LẬP VÀ PHÁT TRIỂN NHIỀU ĐƠN VỊ G.Đ.P.H.P TẠI HÀ NỘI, HẢI PHÒNG… LÚC BẤY GIỜ. TẠI CÁC ĐẠI HỘI CHỊ THƯỜNG LÀ ĐẠI BIỂU CỦA GĐPT BẮC VIỆT.

Đến 7 giờ sáng hôm nay, thông tin chính thức từ chùa Dược Sư loan báo Đại Lão Ni Trưởng Thích Nữ Hải Triều Âm (Sư Bà Hải Triều Âm) sau một thời gian bệnh duyên chuyển hóa, đã an nhiên thu thần thị tịch hồi 11 giờ 56 phút ngày 24 tháng 6 năm Quý Tỵ, nhằm ngày 31 tháng 7 năm 2013 tại chùa Dược Sư, thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, trụ thế 94 năm, 60 năm tuổi đạo. Đại lễ nhập kim quan và phát tang sẽ được tổ chức vào hồi 15 giờ ngày 25 tháng 6 năm Quý Tỵ, nhằm ngày 1 tháng 8 năm 2013 tại chùa Dược Sư.

Ngay lúc đó, Cảnh Sát 113 cũng đã có mặt để dàn xếp trật tự(!). 7 giờ 30′ cánh cổng chùa Dược Sư được mở ra nhưng lực lượng bảo vệ vẫn ngăn cản không cho ai vào, kể cả Ni Chúng chùa Hương Sen. Một tấm băng roll đã được treo lên trên lan can giữa chánh điện chùa Dược Sư, dường như đã được chuẩn bị trước, với dòng chữ: “Tang Lễ Cố Sư Trưởng Hải Triều Âm Tân Viên Tịch”. Các đệ tử lớn của Sư Trưởng cũng đã gọi điện thoại cho chúng tôi thông báo chính thức rằng Ni Chúng Dược Sư đang thỉnh Chư Tôn Đức trong Ban Trị Sự và trụ trì các chùa đến họp vào lúc 9 giờ sáng nay. Bên ngoài, Ni Sư trụ trì chùa Hương Sen và Sư Cô trụ trì tịnh thất Đại Bi đang y áo đến đảnh lễ các tự viện lân cận chung quanh cầu xin Chư Tăng hỗ trợ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin để quý độc giả liễu tri.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại được tại chùa Dược Sư từ tối hôm qua đến nay:

3 giờ sáng cổng chùa Dược Sư vẫn đóng cửa im lìm.

Chỉ có ánh điện trên lầu được thắp sáng. Tầng trệt, Chư Ni quét dọn và sửa soạn trong im lặng.

Chư Ni chùa Bát Nhã lặng lẽ tiến về chùa Dược Sư, trên tay mỗi người cầm chiếc quạt máy và ít hành lý.

Cánh cổng hé mở, từng người tiến vào trong sự giám sát của người gác cổng.

Hoa quả cũng đang được đưa về Dược Sư, dường như Chư Ni ở đây đang chuẩn bị chu đáo cho tang lễ.

Một vài vị ở các am, thất đã đến nhưng không được vào.

Một vài vị ngồi niệm Phật bên trong hàng rào gần sát thất Ni trưởng.

Chư Ni chùa Hương Sen vẫn đang niệm Phật trong chánh điện như không có việc gì xảy ra.

 

Trung Pháp – Quảng Mẫn
NguoiAoLam.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.