Tang lễ Cố HT Nguyễn Để: Lễ Tưởng Niệm & Truy Tán Công Hạnh

0

Trời Đà Lạt rưng buồn sương ngấn lệ
Dãy tang lam phủ khắp sớm bình minh
Anh đi chan chứa ân tình
Bốn phương Lam hội lời kinh nguyện cầu.

Từng giọt mưa phùn được những cơn gió thổi qua làm tê buốt tim gan của vùng núi Đà Lạt như hòa trong niềm thương tiếc cùng đại gia đình áo lam. Ba ngày đã trôi qua với biết bao niềm tiếc thương vô hạn về một “Lam già rũ bóng cao nguyên” . Hôm nay, vào lúc 20h, anh em lam viên 19 tỉnh thành trên cả nước, từ Đà Nẵng đến Miền Tây Nam Phần đã câu hội về đây, dưới mái nhà 25C đường Phan Bội Châu, thành phố Đà Lạt để quay quần bên chơn linh anh Nhật Hồng nhằm tưởng niệm và truy tán công hạnh về một người Huynh Trưởng tinh tấn, cần cù, lấy cuộc đời mình làm một tấm gương sáng không lời như ngài Trì Địa Bồ Tát.

Thân lâm chứng minh và cử hành pháp sự cho buổi lễ tối hôm nay, Lam Viên Gia Đình Phật Tử Việt Nam thành kính cung đón Hòa Thượng đạo hiệu thượng Minh hạ Tâm – Phó Thường Trực Ngoại Vụ Ban Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN – cùng Chư Tôn Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni cố vấn các tỉnh thành nguyên xuất thân từ áo lam GĐPT.

Về tham dự và hiện diện đạo tràng có anh Nguyên Tín – Nguyễn Châu, Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới cùng Thường Vụ Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN, đại diện Ban Hướng Dẫn GĐPT các tỉnh thành toàn quốc.

Trong lời cung tuyên tiểu sử về cuộc đời của anh, Lam Viên GĐPT đã không khỏi xúc động kìm nén từng giọt lệ chực chờ rơi xuống. Anh, 87 năm bôn ba giữa cuộc đời với 66 năm phục vụ cho tổ chức, phụng sự cho đạo pháp và dân tộc. Với tâm nguyện “Thà thất sót trách nhiệm với gia đình, thế tục nhưng không thể không chu toàn trách nhiệm trước tổ chức, trước dân tộc và đạo pháp”. Thế mới hay, tình lam là bất diệt, cao quý, là chân lý mang hạnh lành từ bi gieo rắc khắp muôn nơi. Chúng em không khỏi nghẹn ngào khi nghe tin dữ, anh ra đi lìa đời bỉ thử, để lại biết bao nỗi niềm và tiếc thương anh, Gia Đình Phật Tử Việt Nam mất đi một tay thuyền trưởng tài ba. Khó khăn của tổ chức vẫn đang còn phía trước; nhưng với chúng em, anh vẫn sống mãi giữa tình lam, như đóa vô ưu thơm ngát hương đàm, là sen trắng trong vô vàn sen trắng….

NGUYÊN LINH
CTV Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới

 

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.