Thư Chúc Tết Giáp Ngọ – Thư Viện GĐPT

4

NAM MÔ ĐƯƠNG LAI HẠ SANH DI LẶC TÔN PHẬT

– Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng-già.
– Kính thưa quý Thiện Hữu Tri Thức bạn đọc.
– Kính thưa anh chị em Huynh Trưởng, Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử.

Vậy là cùng với đất trời qua bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông luân chuyển, Quý Thầy, Quý Cô, Quý Bạn Đọc và anh chị em Lam Viên khắp nơi đã tin cậy, thương yêu nắm tay dấn bước cùng Thư Viện GĐPT thêm được mười hai tháng nữa.

Theo nhịp tuần hoàn của không gian và thời gian, của vũ trụ và vạn vật, mùa xuân mới âm lịch Giáp Ngọ lại trở về với cộng đồng Á Châu, với dân tộc Việt trong nước và kiều bào Việt Nam tại Hải Ngoại bất kể đang mang quốc tịch đất nước nào.

Hòa cùng sự chuyển mình của thiên nhiên, hòa cùng lòng người náo nức đón nàng Xuân trở lại dù không phải ai cũng như ai, mà mỗi người tùy vào hoàn cảnh sống sẽ có một tâm trạng riêng, rất riêng; nhưng tất cả đều có một điểm rất chung là hy vọng mùa xuân mới sẽ mang lại cho mình sự thay đổi, chấn hưng theo chiều hướng tích cực, hướng thiện… Thư Viện GĐPT xin hòa nhịp cùng tất cả bạn đọc thân thương trong cái chung vô cùng đáng yêu, đáng quý ấy.

Có lẽ sẽ là sáo rổng nếu chúng tôi cứ lặp lại những lời cảm ơn, những điều hứa hẹn, những câu chúc tụng đời thường! Thôi thì xin nguyện với lòng học đòi các giống loài thực vật tùy thuận thiên nhiên thay đổi, trút bỏ những chiếc lá vàng cuối Đông không còn ích lợi gì cho thân cành hoa trái, cố vươn lên những chồi xanh lộc mới trong lúc nàng Xuân tươi tắn nhẹ bước về để hy vọng qua Hạ, sang Thu có thể góp cho Đời, cho Đạo, cho Mái Nhà Lam nếu không được những đóa hoa kiều diễm thì ít ra cũng tỏa chút hương thơm, nếu không là trái lành ngon ngọt thì chí ít cũng không phải là trái đắng ẩn tàng độc tố. Xin ba đời mười phương Chư Phật từ bi, xin tinh anh linh khí đất trời vũ trụ, xin hồn nước hùng thiêng trợ duyên, tiếp sức để Thư Viện GĐPT đủ thể lực lành mạnh đề kháng mọi loài vi khuẩn lăm le khoan đục thâm nhập vào thân, đủ dẻo dai bền bỉ để chịu đựng dãi dầu mặc cho gió lay, lũ xoáy hòng vặt lá, bẻ cành, xói gốc. Tâm nguyện này  ngửa trông Tam Bảo chứng tri, bảo hộ!

Giao thừa Nguyên Đán Giáp Ngọ đã cận kề, các chàng chiến mã, nàng tuấn mã đang thập thò ngưỡng cửa chờ đón nhận buổi minh niên; những loài độc xà, ác xà chuẩn bị hành trang núp bóng các loài rắn lành rút về hang động tối tăm trú ẩn chờ cơ hội bất thần gây họa; thay mặt anh chị em thành viên, cộng tác, bảo trợ Thư Viện GĐPT, khánh chúc chư tôn đức Tăng-già giới pháp viên dung, đạo tâm vô ngại; kính chúc quý Pháp Hữu, Thiện Tri Thức, Độc Giả, anh chị em Đoàn Viên, Cựu Đoàn Viên Gia Đình Phật Tử cùng toàn thể thành viên Thư Viện GĐPT gia sự hanh thông, Phật sự viên thành suốt một năm dài Giáp Ngọ – 2014.

Cung kính đảnh lễ chư Tôn Đức.
Trân trọng kính chào quý Độc Giả và anh chị em Lam Viên.

BAN QUẢN TRỊ THƯ VIỆN GĐPT

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.