Thư viện… Người

0

Tại phía Nam Thụy Điển có một thư viện tên Malmo hết sức độc đáo. Tại đây, bạn đọc có thể mượn một “cuốn sách sống” cùng trò chuyện, thảo luận mọi vấn đề quan tâm. “Cuốn sách” này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức, kinh nghiệm sống cùng nhiều lời khuyên bổ ích khi áp dụng vào thực tiễn.

Thư viện với những “cuốn sách sống” đầu tiên tại Thụy Điển.

Hàng tuần, thư viện này sẽ tổ chức một nhóm gồm 1 phóng viên, 1 Giáo trưởng Imam, 1 phụ nữ Hồi giáo… tổng cộng 9 thành viên tham gia hỗ trợ. Mọi người tới đây vào thứ bảy, chủ nhật sẽ có cơ hội thưởng thức cà phê ngoài trời và cùng “cuốn sách sống” giao lưu 45 phút.

Hiện tại nó đã lan rộng khắp thế giới.

Thư viện này bắt đầu hoạt động từ năm 2005 và cho tới nay hình thức “cho mượn người” đã trở thành hiện tượng phổ biến, được nhiều người quan tâm yêu thích, ủng hộ. Nhiều quốc gia như Bồ Đào Nha, Phần Lan, Iceland… đã vận dụng cách làm độc đáo này để thu hút người dân tới thư viện quốc gia “đọc sách”, nâng cao dân trí.

Mọi người đều rất yêu thích hình thức này.

Ngày 18/3/2009, Trường Đại Học Giao Thông Thượng Hải (Trung Quốc) cũng bắt tay xây dựng và thử nghiệm “thư viện sống”. Tiếp đó, một số trường học ở Đài Loan cũng mạnh dạn sử dụng “cuốn sách sống” mở mang kiến thức cho học sinh nhỏ tuổi.

Source: CindyQ (Theo Huanqiu).
Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.