7 điều cần biết trước khi biểu diễn ảo thuật

0

1/ Giữ bí mật

Thường thì bí mật của 1 trò ảo thuật rất đơn giản. Nếu chúng ta nói cho khán giả biết bí mật của trò ảo thuật thì sẽ bị lấy đi sự thần bí và sự độc đáo của trò ảo thuật. Và rồi thì sao? Khán giả sẽ cảm thấy họ đã bị lừa và giận dữ…

2/ Tập luyện

Phải luyện tập thật kỹ nếu muốn trò diễn của bạn thành công. Một trò bạn có thể tập 5 phút nhưng nếu 2 ảo thuật gia cùng biểu diễn 1 trò với 1 nhóm người, 1 người chỉ tập 5 phút, 1 người bỏ công luyện tập thật kỹ lưỡng thì bạn nghĩ ai sẽ thành công hơn? Bạn biết mình phải làm gì còn quan trọng hơn là biết cách làm. Cách tốt nhất là tập trước cái gương và vừa nói vừa biểu diễn y như thực, khi bạn lừa được chính bạn thì lúc đó bạn đã sẵn sàng.

3/ Chọn thời điểm thích hợp

Bạn phải chọn thời điểm thích hợp nhất để biểu diễn bất cứ lúc nào. Khi bản cảm thấy tự nhiên và vui vẻ với bạn bè thì đó là lúc thích hợp nhất.

4/ Làm cho khán giả chú ý đến mình

Tạo sự tò mò cho khán giả, và khi khán giả bắt đầu chú ý đến bạn thì đó là lúc.

5/ Tạo sự vui vẻ

Biểu diễn ảo thuật đơn giản là mọi người vui vẻ với nhau. Hãy tạo những niềm vui cho khán giả của bạn.

6/ Biểu diễn chỉ 1 lần

Thường thì khi bạn lập lại trò diễn trước đó của mình thì khán giả sẽ chỉ chú ý đến bằng cách nào bạn làm được điều đó hơn là thưởng thức trò ảo thuật. Hãy kích thích sự tò mò của họ bằng cách chỉ thực hiện 1 lần.

7/ Kinh nghiệm

Sau mỗi lần biểu diễn bạn sẽ rút được nhiều kinh nghiệm quý giá, những gì tốt, những gì sai. Sau đó thì sửa lại cái sai và giữ cái tốt. Từ đó kỹ thuật của bạn sẽ lên rất nhanh và tiến xa hơn bạn nghĩ.

Nếu bạn muốn tạo nền tảng chắc chắn thì hãy tiếp tục biểu diễn những trò đó và thay đổi khán giả. Thay đổi khán giả vẫn tốt hơn thay đổi trò (tricks).

QUANG MAI (sưu tầm)

<<< Quay lại MỤC LỤC 

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.