Ban Tổ Chức Đại Hội Huynh Trưởng GĐPTVN Trên Thế Giới NK.IV họp phiên thứ 2 – Chuẩn bị chính thức công bố các văn kiện Đại Hội

0

 

Trong khi tại hải ngoại các Ban Hướng Dẫn đang tất bật với công tác chuẩn bị cho các Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT cấp Châu và Quốc Gia trước khi tổ chức Đại Hội Huynh Trưởng GĐPTVN Trên Thế Giới và GĐPTVN Tại Hải Ngoại thì tại quốc nội, hằng loạt các Phật sự quan trọng tổ chức vào các ngày 11, 12/4/2016 (6 & 7.3.ÂL Bính Thân): Hiệp Kỵ toàn quốc và húy kỵ Tiền Bối Sáng Lập Viên GĐPTVN Tâm Minh – Lê Đình Thám; công bố và ra mắt Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN nhiệm kỳ 2016-2020; Lễ Thọ Cấp Tấn GĐPTVN (Quốc Nội); tổ chức kỷ niệm Chu Niên lần thứ 7 Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới trực tuyến cùng với thành viên Trang Nhà tại các quốc gia, châu lục…

Phật sự đa đoan là vậy nhưng vào lúc 08g00 (GVN) ngày 13/4/2016, trên hệ thống hội luận viễn liên Paltalk Messenger, phiên họp thứ 2 của Ban Tổ Chức Đại Hội Huynh Trưởng GĐPTVN Trên Thế Giới kỳ IV – NK. 2016-2020 đã được triệu tập với thành phần tham dự gồm Ban Thường Trực và các Trưởng Khối phần hành. Được hổ trợ không gian khá tiện nghi của gia đình một Huynh Trưởng sở tại, quý anh chị Huynh Trưởng thành viên ở quốc nội tập trung tại đầu cầu kết nối Sài Gòn để cùng hội luận với các thành viên tại hải ngoại trên hệ thống mạng toàn cầu.

Hai Huynh Trưởng Phó Trưởng Ban Tổ Chức thừa ủy quyền Huynh Trưởng Trưởng Ban Tổ Chức chủ tọa, điều hành và giải đáp các vấn đề quan yếu; Huynh Trưởng Chánh Thư Ký Ban Tổ Chức là thư ký và thuyết trình trong phiên họp; Tiểu Ban Truyền Thông – Báo Chí Ban Tổ Chức đặc trách kỹ thuật, kết nối hội luận và truyền tải thông tin.

Sau phần nghi thức khai mạc truyền thống theo thông lệ, chương trình nghị sự của phiên họp diễn ra thông suốt trong 3 giờ 30 phút với nghị trình chủ yếu là thống nhất, thông qua các vấn đề cấp thiết và ưu tiên hàng đầu để thượng trình Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới chính thức ban hành các văn kiện lập quy cho Đại Hội.

Hệ thống hoạt động của Ban Tổ Chức Đại Hội Kỳ IV đã chính thức vận hành thông suốt; phần còn lại là tinh thần nổ lực của toàn thể thành viên các Khối, các Tiểu Ban dưới sự điều hợp của Ban Thường Trực để tổ chức Đại Hội viên thành đúng đề án kế hoạch và tâm nguyện anh chị em.

Sau khi không còn gì thảo luận thêm, phiên họp lần thứ 2 của Ban Tổ Chức Đại Hội Huynh Trưởng GĐPTVN Trên Thế Giới kỳ IV – NK. 2016-2020 đã bế mạc hồi 11g30′ cùng ngày trong niềm hoan hỷ, tin tưởng cộng với những lo toan thể hiện rỏ rệt trên nét mặt các thành viên dự họp nhưng dường như ai nấy vẫn không thể dấu được tâm trạng phấn chấn mong chờ ngày khai hội.

Nguồn: Tiểu Ban Truyền Thông – Báo Chí Ban Tổ Chức Đại Hội

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.