Chữ VẠN khổng lồ trong vòng tròn xuất hiện tại một cánh đồng lúa mỳ ở Anh Quốc

 

Một vòng tròn hình chữ VẠN (swastika) rất lớn đã xuất hiện trên một cánh đồng lúa mỳ ở Anh Quốc, kéo theo nhiều bình luận của cư dân mạng (hình bên trên – chụp màn hình lại từ video)

Chữ Vạn khổng lồ này xuất hiện ở vùng đồng quê Wiltshire, phía Tây Nam nước Anh với đường kính 45-55m. Một vòng tròn bao quanh biểu tượng nổi tiếng này, tạo thành hình ảnh rất đẹp và cân đối. Khu vực này cũng nằm gần “vòng tròn đá” nổi tiếng Avebury.

Người nông dân quản lý cánh đồng này đã rất “sốc” vì biểu tượng chỉ xuất hiện sau một đêm, mà ông cũng không cho phép ai đi vào nơi này.

Ảnh: Hugh Newman – swsn.com

Chuyên gia điều tra Hugh Newman đã ngay lập tức đến xem xét hiện trường – theo tờ Russia Today đưa tin vào ngày 1/9/2016. Ông tin rằng hình vẽ rất nghệ thuật này đã được tạo ra bằng phương pháp phi thường. “Ít có khả năng một nhóm người thích chơi trội đột nhập vào cánh đồng này chỉ để tạo ra một vòng tròn, họ có thể phải hầu tòa nếu bị phát hiện” – ông nói.

Ảnh: Hugh Newman – swsn.com

Theo Daily Mail đưa tin ngày 30/8/2016, ông Hugh Newman đã dùng máy bay drone để ghi lại hình ảnh của vòng tròn lúa mỳ từ trên không để có cái nhìn toàn cảnh chính xác nhất.

Biểu tượng swastika này rất lớn, người đứng từ rất xa cũng có thể nhìn thấy được.

Swastika đã xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử, từ văn minh Hy Lạp cho tới phương Đông. Đây là biểu tượng của sự may mắn, đã từng xuất hiện lần đầu khoảng 16.000 đến 14.000 năm trước công nguyên.

Nhiều người có thể liên tưởng tới lá cờ của Đức-quốc-xã, nhưng biểu tượng của phát-xít có màu đen, vả lại nó bị hướng đầu nhọn lên trên chứ không nằm ngang. Hitler đã trộm lấy biểu tượng swastika và học thuyết “người Aryan thượng đẳng” để lôi kéo sự ủng hộ của người Đức.

Tuy nhiên, đối với biểu tượng swastika trên cánh đồng lúa mỳ này ở Anh Quốc, ý nghĩa của nó là gì và tác giả là ai, hiện vẫn chưa rõ.

PHONG TRẦN (TriThucVN)

oOo

Dưới đây là video toàn cảnh vòng tròn lúa mỳ chữ Vạn được quay và giữ bản quyền bởi Hugh Newman – Ngày 27 tháng 8 năm 2016 (TVGĐPT copy liên kết chia sẽ từ YouTube).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.