Cương Yếu Hành Chánh Gia Đình Phật Tử

TVGĐPTLời Ban Biên Tập: Hành chánh GĐPT, như các bậc đàn anh đi trước đã nhận định là “cũng đóng vai trò giáo dục quan trọng: Giáo dục tính nguyên tắc, tinh thần kiên nhẫn, chịu khó và sự trật tự”.

Thư Viện GĐPT ôm ấp từ lâu ước vọng được cấp Ban Hướng Dẫn Trung Ương tái san định một Cương Yếu Hành Chánh GĐPT mới, phù hợp và thống nhất để có tài liệu chính thức cung cấp cho anh chị em Lam Viên, nhưng cho đến nay mới chỉ có một kỳ Hội Thảo Hành Chánh toàn quốc tổ chức vào ngày 17/2/2008 tại Quảng Hương Già Lam Saigon, thống nhất một số quy định và biểu mẫu cho toàn quốc áp dụng. Và do điều kiện khó khăn nhiều bề – trong đó một phần vì eo hẹp tài chánh – nên ngoài một ít tài liệu và đĩa CD phân phối theo cấp số đơn vị Ban Hướng Dẫn còn thì  chưa có tài liệu được ấn loát đầy đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của anh chị em Lam Viên cũng như các đơn vị GĐPT.

May thay, một số Ban Hướng Dẫn GĐPT như Gia Định, Bà Rịa Vũng Tàu… nhận thấy sự cần thiết đã tổ chức được những khóa hội thảo, tu nghiệp chuyên môn về “hành chánh GĐPT” và ấn hành được một ít tài liệu dùng lưu hành nội bộ. Đa phần các tài liệu được chắt lọc từ các tập cương yếu, đề cương, tài liệu hội thảo của các tỉnh Đà Nẵng (1973); Quảng Trị (1974); và nhất là tập cương yếu hành chánh của Cố Huynh Trưởng Như Tâm NGUYỄN KHẮC TỪ – Nguyên Ủy Viên Nghiên Huấn Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN trước năm 1975. Ngoài ra còn được bổ sung, san định lại những thay đổi sau này bởi các quyết định, văn thư, biên bản mang tính lập quy qua từng thời kỳ phát triển…

Trong khi chờ đợi một “cương yếu” được ban hành thống nhất, chúng tôi xin tạm thời chia sẻ cùng anh chị em Huynh Trưởng, Đoàn Sinh tập “Tài Liệu Khóa Tu Nghiệp Hành Chánh GĐPT” do Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu ấn hành – mà chúng tôi cho là đầy đủ và chi tiết nhất trong số những tài liệu được công bố sau năm 1975 đến nay – hầu phần nào hộ trợ anh chị em trong tư lương phục vụ tổ chức.

Vì lợi lạc chung của sinh hoạt các GĐPT và nhiêu ích của từng cá nhân Huynh Trưởng, Đoàn Sinh trong đại gia đình áo lam, kính mong Ban Hướng Dẫn Bà Rịa Vũng Tàu sẵn lòng chung phần chia sẻ.

THƯ VIỆN GĐPT

Xem tài liệu dưới dạng PDF bằng Google Drives =>>> ở đây
Link download tài liệu về computer từ MediaFire =>>> ở đây

(Hình lưu niệm Khoá Hội Thảo Hành Chánh GĐPTVN năm 2008 tại tu viện Quảng Hương Già Lam, Sài Gòn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.