Đại Hội Liên Hữu Thanh Niên Phật Giáo Thế Giới (W.F.B.Y) lần thứ XIX – 2016

0

 

Đại Hội Hội Liên Hữu Thanh Niên Phật Giáo Thế Giới (World Fellowship of Buddhist Youth – W.F.B.Y) lần thứ XIX  và Đại Hội Các Nhà Lãnh Đạo Phật Giáo Toàn Cầu (Global Buddhist Leaders Congregation) lần thứ nhất đã được tổ chức tại  khách sạn Krungsri River Hotel, Bangkok, Thái Lan từ ngày 25 đến ngày 28.9.2016.

Đại Hội lần này đã cung thỉnh trên 50 Chư Tăng từ 15 nước quang lâm chứng minh Đại Hội và với sự tham gia của gần 200 Đại Biểu đến từ  60 tổ chức Phật Giáo của 41 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong buổi lễ khai mạc, Đại Hội đã cung thỉnh Chư Tăng từ ba truyền thống Phật Giáo chính là Mahayana (Bắc Tông), Theravada (Nam Tông) và Vajrayana (Mật Tông) đọc kinh cầu nguyện. Các diễn văn khai mạc và chào mừng Đại Hội được tiếp theo sau đó. Kế tiếp là hai diễn đàn thảo luận (panel discussion) với 2 chủ đề: Sự Phát Triển Phật Giáo Trên Thế Giới (Buddhism in the World), và Một Thế Giới – Một Đạo Phật (One World One Buddhism). Sau đó, Đại Hội dành thời gian thảo luận Phật sự trong hai năm qua của tổ chức W.F.B.Y, công cử Ban Chấp Hành nhiệm kỳ mới, và tiếp nhận Hội Viên mới. Kết thúc phiên khoáng đại buổi sáng là lễ Cúng Dường Trai Tăng.

Chương trình Đại Hội tiếp tục diễn ra vào chiều ngày 26 và cả ngày 27, bao gồm các hoạt động như Đại Hội Các Nhà Lãnh Đạo Phật Giáo Toàn Cầu; lễ trao bằng Tiến Sỹ Danh Dự; lễ trao Xá Lợi Phật tại Trung Tâm Phật Giáo Nam Tông Dharmakaya Foundation; và tham quan các Phật tích tại Thái Lan.

Tổ chức W.F.B.Y, được thành lập tại Tích Lan vào năm 1972, vào dịp kỷ niệm 21 năm thành lập Hội Liên Hữu Phật Tử Thế Giới (World Fellowship of Buddhists – W.F.B – 1950-1972). Hiện nay, W.F.B.Y đã có trên 60 tổ chức Phật Giáo từ trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia với tư cách là Hội Viên. W.F.B.Y có trụ sở chính đóng tại Bangkok, Thái Lan. Mục đích của W.F.B.Y là truyền bá sâu rông giáo lý đạo Phật trong giới thanh thiếu niên; kêu gọi đoàn kết thanh niên Phật Giáo thế giới; tổ chức các hoạt động Phật Giáo trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hóa và xã hội cùng với các hoạt động nhân đạo khác; và đẩy mạnh hòa bình, hòa hợp đối với thanh niên và các tổ chức có cùng mục đích. Chủ Tịch W.F.B.Y hiện nay là Bác Sỹ Pornchai Pinyapong, người Thái Lan.

Nhận lời mời của W.F.B.Y, Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới  (Vietnamese Buddhist Youth Asociation in the World) đã công cử Huynh Trưởng Nguyên Dung – Trương Viên, Ủy Viên Tu Thư Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam (Quốc Nội) tham dự Đại Hội.

Huynh Trưởng Trương Viên đã tham gia hầu hết các hoạt động của Đại Hội, tìm hiểu W.F.B.Y và kết nối với các Đại Biểu trên thế giới đến tham dự Đại Hội, đồng thời chia sẻ với thế giới về tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

Đại Hội Gia Đinh Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới kỳ IV – Nhiệm kỳ 2016-2020 vào tháng 10/2016 sắp tới sẽ được vinh hạnh tiếp đón phái đoàn W.F.B.Y do Bác Sỹ Pornchai Pinyapong dẫn đầu đến tham dự.

BS. Pornchai Pinyapong Chủ Tịch W.F.B.Y  và Huynh Trưởng Đại Biểu GĐPTVN Trên Thế Giới.

 

Đặc Phái Viên Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới ghi nhận từ Đại Hội W.F.B.Y

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.