Diễn văn khai mạc Đệ Ngũ Chu Niên Trang Nhà gdptthegioi.org

 

DIỄN VĂN KHAI MẠC

Của Huynh Trưởng Trưởng Ban Điều Hành Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới

(Tại lễ Chu Niên lần thứ 5 Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới)

oOo

Nam Mô Ta Bà Giáo Chủ Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nam Mô Lịch Đại Chư Vị Tổ Sư Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh.

– Ngưỡng vọng bái bạch Trưởng Lão Hòa Thượng Thượng Thủ Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh GĐPTVN, Ân Sư tôn kính của áo lam Gia Đình Phật Tử Việt Nam trên toàn thế giới.
– Ngưỡng bái bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa Ban Thường Trực Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN hiện tọa chứng minh.
– Cung kính bái bạch Hòa Thượng Viện Chủ tu viện Pháp Vân, Chư Tôn Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni.
– Kính thưa Huynh Trưởng Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới chủ tọa.
– Kính thưa quý anh chị Huynh Trưởng trong Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới, Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam, Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Tại Hải Ngoại, Ban Hướng Dẫn các châu lục, quốc gia, tỉnh thị.
– Kính thưa quý vị trong Ban Chủ Nhiệm, Ban Điều Hành, Ban Biên Tập các website, các Trang Nhà, Nội San, Chuyên San chung cùng hệ thống và các website bạn hiện diện tham dự.
– Kính thưa toàn thể Quan Khách cùng anh chị em Điều Hành Viên, Biên Tập Viên, Kỹ Thuật Viên, Đặc Phái Viên, Cộng Tác Viên, Phóng Viên Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới.

Trong không gian trang nghiêm, thắm đượm đạo tình của ngày lễ Chu Niên lần thứ 5 hôm nay, thay mặt toàn thể anh chị em thành viên Trang Nhà, con cung kính đảnh lễ tri ân Chư Tôn thượng đức đã ban bố cho chúng con thiện duyên thù thắng qua việc chở che, sách tấn, chỉ giáo tận tình trong suốt 5 năm chúng con hành hoạt và hôm nay lại thân lâm chấn tích quang lâm chứng minh, tham dự ngày vui tròn 5 tuổi đạo của Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới. Xin trân trọng Lam tình của quý anh chị Huynh Trưởng các cấp Ban Hướng Dẫn luôn kề vai sát cánh với Trang Nhà suốt 5 năm qua trên Lam lộ. Xin thành tâm cảm niệm ân tình quý liệt vị Quan Khách hiện diện và đang tham dự buổi lễ trực tuyến toàn cầu đã luôn khích lệ tinh thần, đóng góp bài vở, chia sẻ thông tin; luôn đồng hành, đồng nguyện cùng Trang Nhà GĐPTVN trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào.

– Kính bạch Chư Tôn Đức,
– Kính thưa Quý Liệt Vị.

Khởi nguyên từ giờ khắc Giao Thừa Tết Nguyên Đán minh niên Kỷ Sửu 2009; cũng như tờ Nội San Sen Trắng của GĐPTVN những thập niên trước, Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới đã nhanh chóng trở thành “cơ quan ngôn luận chính thức” của GĐPTVN Trên Thế Giới, của tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam. Trang mạng điện tử này sớm trở thành tiếng nói gần gũi thân thương của Lam Viên GĐPT toàn thế giới; trở thành mái nhà chung hội tụ mọi Đoàn Viên GĐPTVN khắp mọi quốc gia, châu lục, vùng miền. Tên miền gdptthegioi.org mặc nhiên tự bao giờ đã trở nên một địa chỉ thân thiết của Lam Viên mỗi lần trực tuyến. Trên phương diện đối ngoại, tên gọi Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới cũng đã và đang trở thành quen thuộc, ngày càng tăng uy tín trên xa lộ thông tin, trên không gian mạng và trong giới truyền thông, báo chí.

Gặt hái được những thành quả như vậy, phải kể đến sự ân cần khuyến tấn của Chư Tôn Thạc Đức, sự đồng hành của Thiện Hữu Tri Thức bạn đọc, sự cộng tác nhiệt thành của Huynh Trưởng, Đoàn Sinh, Cưu Huynh Trưởng, Cựu Đoàn Sinh GĐPT, đặc biệt là sự hy sinh lặng lẽ của anh chị em Điều Hành Viên, Biên Tập Viên, Kỹ Thuật Viên ngày đêm không ngừng nghỉ canh thức để duy trì, phát triển và bảo vệ Trang Nhà vận hành an toàn bên cạnh sự hộ trợ hiệu quả của anh chị em Đặc Phái Viên, Cộng Tác Viên không lương, khi lộ diện, lúc âm thầm lặn lội khắp nơi ghi nhận những thông tin, sự kiện nhà Lam và Phật Giáo hầu kịp thời chuyển tải lên không gian mạng cống hiến cho nhu cầu bạn đọc.

Đặc biệt trong năm qua, – năm 2013 – Kỷ niệm 50 năm Pháp Nạn của Phật Giáo Việt Nam (1963-2013), trong khi nhiều tranh luận theo quan điểm, lập trường, khuynh hướng của từng trang mạng, những luận điệu xuyên tạc, điêu ngoa, chụp mũ, sửa đổi lịch sử cuộc vận động tự do tín ngưỡng, bình đẳng tôn giáo và công bằng xã hội của Phật Giáo Việt Nam 5 thập niên trước được tung ra, Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới đã điềm tỉnh, vô tư lần lượt đăng tải những cứ liệu lịch sử chính xác đã được thời gian sàng lọc, kiểm chứng và công  nhận; bởi chính Tăng Tín Đồ Phật Giáo Việt Nam – Đặc biệt là Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPTVN là những nạn nhân đầu tiên và cho đến cuối cùng của chính sách bất công, đàn áp của nhà cầm quyền chế độ đương thời. Lịch sử hào hùng của Phật Giáo Việt Nam lại được thắp sáng bằng những vòng hoa của các phái đoàn Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới, Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam kính cẩn, long trọng đặt lên các Thánh tích: Bồ Tát Thích Quảng Đức – Sài Gòn, đài Thánh Tử Đạo, mộ phần Cố Đại Đức Thích Thanh Tuệ – Thừa Thiên-Huế, tượng đài Yến Phi – Nha Trang… Thông tin, hình ảnh và bài vở đã được các Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới, Trang Nhà GĐPTVN tại Quốc Nội, Trang Nhà GĐPTVN tại Hải Ngoại và các website chung cùng hệ thống liên tục đăng tải hơn 3 tháng; ấn tượng thiêng liêng đầy hào khí 50 năm trước đã đi sâu vào huyết quản, thâm nhập vào tinh thần của từng từng Huynh Trưởng, Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử Việt Nam khắp địa cầu.

Không dừng lại trong khổ đau hay hào quang quá khứ mà còn thâm nhập vào nỗi mất mát, đau thương ngay trong hiện tại của đồng bào. Cũng trong năm 2013, vừa hay tin Miền Trung Việt Nam bão lụt gây thiệt hại nặng nề, Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới ngay lập tức ban hành thông tư kêu gọi lạc quyên cứu trợ khẩn cấp đồng bào ruột thịt gặp đại nạn thiên tai. Chỉ trong vòng một tháng, số tiền do Lam Viên GĐPT khắp nơi trên thế giới vận động dưới nhiều hình thức, từ nhiều nguồn lực, đã lên đến 2 tỷ đồng Việt Nam và được phái đoàn Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới trong đó có thành viên Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới tận tay ủy lạo đồng bào tại chỗ ở 5 tỉnh miền Trung nước Việt ngay trong lúc mưa bão vẫn hoành hành.

– Kính bạch Chư Tôn Đức,
– Kính thưa Quý Liệt Vị.

Những thành tựu khiêm nhường nhưng phong phú trên đây với sự trợ duyên của Chư Tôn Đức và quý liệt vị cùng với nỗ lực của Trang Nhà được đúc kết, thể hiện qua con số gần 58 triệu lượt truy cập vào Trang Nhà trong 5 năm qua đã chứng minh sự cần thiết cũng như uy tín của Trang Nhà. Toàn thể thành viên Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới xin một lần nữa đảnh lễ niệm ân Chư Tôn Đức, trân trọng biết ơn Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới cùng Ban Hướng Dẫn GĐPT các cấp và dĩ nhiên chúng tôi không thể nào quên thâm tình, mỹ ý của các Trang Nhà trong hệ thống, các Trang Bạn cùng tán thành lý tưởng và quan điểm của GĐPTVN, của Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới là phụng sự đạo Phật, phụng sự nhà Lam, phụng sự và làm đẹp cộng đồng dân sinh, xã hội… Tuy vậy, ở đây chúng tôi sẽ không cảm ơn hay nhắc đến lòng nhiệt thành, tinh thần trung kiên, sự hy sinh cống hiến và công lao của những thành viên Trang Nhà, vì hơn ai hết, chúng tôi biết rằng anh chị em trong năm tuổi thứ 6 của Trang Nhà tới đây cũng sẽ lại tiếp tục nhiệt thành, trung kiên, hy sinh, cống hiến như vậy và hơn vậy, bởi những Huynh Trưởng GĐPT như họ vốn luôn tuân thủ ý thức tổ chức, kỷ luật nhằm kiên trì đeo đuổi thực hiện mục đích của GĐPT với một tinh thần kham nhẫn, hỷ xả; với một tâm hạnh lợi tha, quên mình vì người cố hữu đã trở thành máu thịt, tủy xương của người Đoàn Viên áo lam Gia Đình Phật Tử.

Không dám làm mất thời gian của Chư Tôn Đức và Quý liệt vị nhiều hơn nữa, toàn thể chúng con tâm thành khánh chúc Chư Tôn Đức pháp thể khinh an, thành toàn đại nguyện; kính chúc Quý liệt vị Quan Khách và anh chị em Lam Viên GĐPT gần xa thân tâm thường lạc, gia sự hanh thông, Phật sự viên thành; chúc Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới bước sang tuổi đạo mới kiên trì hơn, chịu đựng hơn, dõng mãnh thăng tiến trên Lam lộ.

Nhân danh Trưởng Ban Điều Hành Trang Nhà, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Lễ Kỷ Niệm Đệ Ngũ Chu Niên Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới hôm nay.

NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT

Nguồn: gdptthegioi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.