Huấn từ của HTr. Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới trong Lễ Thọ Cấp Dũng các HTr. Lê Viết Lâm và Sử Thành

HUẤN TỪ

CỦA HUYNH TRƯỞNG TRƯỞNG BAN HƯỚNG DẪN GĐPTVN TRÊN THẾ GIỚI
TẠI LỄ THỌ CẤP DŨNG
Huynh Trưởng Nguyên Mẫn – Lê Viết Lâm tại Úc Đại Lợi
Huynh Trưởng Tâm Tựu – Sử Thành tại Hoa Kỳ

— oOo —

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT TÁC ĐẠI CHỨNG MINH

– Kính bái bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Chư Đại Đức Tăng, Chư Đại Đức Ni hiện tiền chứng minh buổi lễ.
– Kính thưa Quý Huynh Trưởng trong Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới, Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Tại Hải Ngoại.
– Kính thưa Quý Huynh Trưởng trong Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Tại Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi và đại diện Ban Hướng Dẫn các Miền, các đơn vị Gia Đình trực thuộc.
– Kính thưa Quý thân hữu Lam Viên, Bảo Trợ, Cựu Huynh Trưởng.
– Kính thưa Quý vị đại diện cho gia đình của hai Huynh Trưởng tân thăng cấp Dũng
– Kính thưa toàn thể quý Huynh Trưởng, Đoàn Sinh hiện diện.

Hôm nay đầy đủ duyên lành, Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Tại Hải Ngoại cùng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Tại Hoa Kỳ và Úc Đại Lợi theo sự ủy nhiệm của Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới long trọng tổ chức Lễ Thọ Cấp Dũng cho hai Huynh trưởng thành viên Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới hiện đang sinh hoạt tại hải ngoại, trước sự chứng minh của Tam Bảo và hiện tiền Tịnh Đức Đại Tăng gia tâm chú nguyện, cùng Thiện Hữu Tri Thức, Lam Viên đồng hoan hỷ hộ niệm cho buổi lễ hôm nay được thành tựu viên mãn trong đạo tình của đại gia đình bồ đề quyến thuộc. Từ quê nhà, chúng con xin nhất dạ chí thành cung kính đảnh lễ tri ân Chư Tôn Đức và kính cảm niệm thịnh tình, lam tình của quý vị đã dành cho tổ chức áo lam chúng con cũng như hai Huynh Trưởng tân thăng cấp Dũng hôm nay.

– Kính bạch Chư Tôn Đức.
– Kính thưa Quý Vị
– Kính thưa hai Huynh Trưởng tân thăng cấp Dũng.

Cấp bậc trong tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam là biểu hiện cho tinh thần thăng tiến tổ chức từ sự thăng tiến của mỗi Lam Viên, cho thấy tinh thần y báo, chánh báo không rời, biệt nghiệp, cộng nghiệp không tách nhau. Mỗi thành viên nhà lam nỗ lực tấn tu, trang nghiêm tự thân là góp phần trang nghiêm và quang huy tổ chức; nên từ đó mà việc trao cấp không chỉ là trao trách nhiệm, giao phó Phật sự mà còn là sự tôn vinh, sự tán dương, ghi nhận công đức góp sức của mỗi Huynh Trưởng cho tổ chức cả về hai mặt đạo đức, phẩm hạnh và công tác Phật sự. Hôm nay, Huynh Trưởng Tâm Tựu – Sử Thành và Huynh Trưởng Nguyên Mẫn – Lê Viết Lâm được tấn phong cấp Dũng, thọ lãnh cấp Dũng, là một vinh dự cho tổ chức vì đã đào luyện được những Huynh Trưởng trung kiên, suốt đời tận tụy cho lý tưởng sen trắng, đến nay tuổi ngoài thất tuần mà lam nghiệp vẫn vững vàng; trước bao chướng nạn mà tinh thần trung kiên vẫn bất khả chuyển lay; đó là sống thủy chung với lý tưởng truyền thống, với tâm nguyện đã phát lập. Nhân danh Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới, tôi, Huynh Trưởng cấp Dũng Nguyên Tín – Nguyễn Châu, thay mặt cho tổ chức long trọng công nhận lời phát nguyện của Huynh Trưởng tân thăng cấp Dũng hôm nay.

Thưa cùng hai Anh.

Trải bao năm tháng sinh hoạt thăng trầm nơi quê nhà, hai anh đã tận tụy góp thêm nhân duyên cho con đường lam mãi đẹp, mãi tinh khôi như truyền thống vốn có; anh Lê Viết Lâm gắn bó đời lam của mình với Thừa Thiên – Huế, trở thành hình ảnh người Huynh Trưởng tận tụy, thể hiện được cái tâm trong đời sống và trong lý tưởng tình lam. Anh Sử Thành từ Quảng Trị vào đến Gia Định, không một ngày ngơi nghỉ cho lam nghiệp vững bền, từ Ủy Viên Ngành đến vai trò Tổ Kiểm chu toàn trách nhiệm, cương nhu đúng mực, mềm rắn phải thời để góp phần duy trì sự trong sáng của tổ chức. Rồi chính hai anh đã góp phần cùng các sứ giả áo lam ươm mầm sen nơi địa hạt Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi để góp phần phụng sự đạo pháp và nhân loại, cùng Chư Tôn Đức bảo vệ, xiển dương truyền thống Phật Giáo Việt Nam, truyền thống Dân Tộc Việt Nam nơi cộng đồng hải ngoại và trong tuổi trẻ Việt Nam xa quê. Tất cả những gì các anh đã làm, tổ chức trân trọng tán dương và ghi nhận công đức. Chúng tôi mong rằng hai anh sẽ tiếp tục dấn thân phụng sự lý tưởng bằng tất cả các phương tiện có thể nhằm giúp cho đàn em của chúng ta được trưởng thành.

Ngày nay, bao chướng duyên còn đang tiếp tục bủa vây tổ chức chúng ta, nội ma không ngừng dấy khởi, ngoại chướng xâm nhập làm lũng đoạn tổ chức chúng ta bởi do tham ái, chấp thủ, danh lợi, thiếu tu,… là nguyên nhân, mong hai anh sẽ là nơi thể hiện trọn vẹn tinh thần Nội Quy – Quy Chế để làm cương giới cho đàn em giữ vững truyền thống; và chính các anh là hình ảnh của những Huynh Trưởng tỏa sáng với tinh thần thân giáo, khẩu giáo, ý giáo dẫn đạo cho đàn em vững bước đăng trình, cho lý tưởng nở hoa.

– Kính bạch Chư Tôn Đức.
– Kính thưa Quý Vị.

Dù không đủ nhân duyên để có mặt trong buổi lễ hôm nay, nhưng trong tinh thần giao cảm tâm linh, chúng con cảm nhận được đầy đủ đạo tình, lam tình từ Chư Tôn Đức và Quý Vị dành cho. Xin cung kính hướng về Tam Bảo, chúng con kính nguyện Chư Tôn Đức tứ đại điều hòa, giới thể viên dung, bảo hoài viên mãn. Kính chúc quý vị cùng toàn thể đạo tràng Lam Viên và Huynh Trưởng tân thăng cấp Dũng tín tâm tăng trưởng, sáu thời an lành, thành tựu sở nguyện.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT.

 

Nguyên Tín NGUYỄN CHÂU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.