Giáo từ của Hòa Thượng Thượng Thủ Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh GĐPTVN trong Lễ Thọ Cấp Dũng các HTr. Lê Viết Lâm và Sử Thành

0

GIÁO TỪ

CỦA HÒA THƯỢNG THƯỢNG THỦ HỘI ĐỒNG TĂNG GIÀ CHỨNG MINH GĐPTVN
TRONG LỄ TẤN PHONG HUYNH TRƯỞNG CẤP DŨNG
Huynh Trưởng Nguyên Mẫn – Lê Viết Lâm tại Úc Đại Lợi
Huynh Trưởng Tâm Tựu – Sử Thành tại Hoa Kỳ

 — oOo —

NAM MÔ TA BÀ GIÁO CHỦ ĐIỀU NGỰ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

– Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Chư Đại Đức Tăng, Ni chứng minh.
– Kính thưa Quý Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới, Quý Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Tại Hải Ngoại, Quý Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Tại Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi.
– Kính thưa: Quý Thiện Tín Nam Nữ Phật Tử, Quý Ân Nhân Bảo Trợ, cùng thân hữu của Áo Lam và gia thân quyến thuộc của các Huynh Trưởng tân thăng cấp Dũng.
– Kính thưa Huynh Trưởng tân thăng cấp Dũng cùng toàn thể các thành viên của Áo Lam hiện diện.

Hôm nay đầy đủ nhân duyên, Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới, Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Tại Hải Ngoại cùng toàn thể Lam Viên tại Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi tổ chức Lễ Tấn Phong Cấp Dũng cho 2 Huynh Trưởng Tâm Tựu – Sử Thành và Nguyên Mẫn – Lê Viết Lâm. Buổi lễ diễn ra trước sự chứng minh của Tam Bảo, hiện tiền Chư Tôn Đức Tăng gia tâm chú nguyện, cùng hòa chung sự hộ niệm, hoan hỷ của quý quan khách và Huynh Trưởng, Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử Việt Nam hiện diện.

Tôi xin thành tâm nguyện cầu Chư Phật gia hộ cho Phật sự này thành tựu viên mãn và có lời cảm niệm công đức Chư Tôn Đức hiện tiền chứng minh đã trợ duyên cho Phật sự hôm nay được tròn đầy ý nghĩa và thành tựu viên mãn. Đồng thời, tôi nhất tâm tán thán việc làm ý nghĩa này của Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới đối với những Huynh Trưởng đã tận hiến đời mình cho lý tưởng GĐPT mà đến nay vẫn còn tiếp tục con đường lam dù tuổi cao, sức yếu. Đây chính là sự trân trọng của tổ chức, là thể hiện tinh thần tri ân báo ân đối với những Lam Viên đã không nề lao nhọc, vượt mọi chướng duyên để thành toàn sứ mạng của mình, làm cho con đường lý tưởng tương tục qua nhiều thế hệ.

Hai Huynh Trưởng Tâm Tựu – Sử Thành và Huynh Trưởng Nguyên Mẫn – Lê Viết Lâm quý mến.

Con đường lý tưởng đã được tiền nhân khai lập qua nhiều giai đoạn thăng trầm nhưng đến nay vẫn còn bao thế hệ tiếp tục dấn thân là nhờ vào tinh thần truyền đăng tục diệm của áo lam, trong đó có tâm huyết và sự nỗ lực tinh cần của hai anh, đặc biệt là sự chăm sóc cho Vườn Lam Hải Ngoại ngày một tỏa hương khắp cả các châu lục cùng hướng về lý tưởng truyền thống. Thay mặt Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh tôi tùy hỷ tán thán tâm hạnh, công đức của quý Huynh Trưởng và chứng minh, hộ niệm cho lời phát nguyện thọ cấp của quý anh được thành tựu tròn đầy.

Thọ cấp là thọ lãnh trách nhiệm của mình với tổ chức. Cấp càng cao thì trách nhiệm càng nặng nề hơn. Nhưng trong hiện tại với các anh tuổi đời đã lớn, sức khỏe có hạn nên việc kham lãnh trách nhiệm là có nhiều trở ngại. Nhưng tôi tin rằng các anh sẽ làm tròn trách nhiệm của một người Huynh Trưởng Cấp Dũng GĐPTVN, bởi lẽ đến lúc này thì tinh thần Dũng của các anh đã trọn vẹn, không còn gì lay chuyển bởi thời gian đã chứng minh; và sự dấn thân phụng sự tổ chức của các anh giờ đây không còn bằng sức lực, mà làm cho tổ chức bằng Nguyện Lực, Trí Lực, Hạnh Lực. Đó chính là những chất liệu cần có của người Huynh Trưởng cấp Dũng:

– Nguyện lực đó chính là tinh thần trung kiên với lập trường lý tưởng mà các anh đã phát thệ nguyện trong những lần truyền đăng, thọ cấp và đã dũng mãnh vượt thắng nội ma ngoại chướng để sống trọn vẹn cho tâm nguyện của mình. Chính nguyện lực đó sẽ là nguồn năng lượng để nâng đỡ đàn em vững vàng trước những gian khó khi hướng tâm về các anh.

– Trí lực là đúc kết của những kinh nghiệm sống, những bài học trong hành hoạt, những bừng sáng của tư duy từ việc hạ thủ công phu, tất cả sẽ tiếp tục trao cho đàn em làm kinh nghiệm để tiếp nối hoài bão của tiền nhân và của các anh.

– Hạnh Lực được tỏa ra từ tình yêu thương, sự bao dung, đời sống phạm hạnh… được xuất sanh từ công đức tu tập, từ đó tăng trưởng đời sống tâm linh, đời sống tinh thần để các anh trở thành những tấm gương cho đàn em tiếp nối dấn thân vô cầu.

Khi thành tựu được tinh thần của nguyện lực, trí lực, hạnh lực là các anh đã thành tựu được đời sống Bi-Trí-Dũng.

Chúng tôi kính chúc Chư Tôn Đức thân tâm an lạc, Phật sự viên thành. Kính chúc quý vị cùng đạo tràng Lam Viên và hai Huynh Trưởng tân thăng cấp Dũng thành tựu muôn duyên lành trên con đường tu học và chuyển hóa tự thân.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

 

Quảng Hương Già Lam, ngày 20 tháng 10 năm Giáp Ngọ.

Tỳ kheo THÍCH ĐỨC CHƠN

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.