GĐPTVN tổ chức giải trình luận văn bậc Lực lần thứ VIII

0

Vào hai ngày ngày 6, 7/6/2015, Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN đã tổ chức giải trình luận văn bậc Lực lần thứ 8 tại Thiền Viện Tuệ Quang, Sài Gòn, Việt Nam.

Đồng quang lâm chứng minh Lễ Khai Mạc có Thượng Tọa Thích Nhuận Châu, Phó Tổng Thư Ký Ban Thường Trực Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN; Thượng Tọa Thích Thông Phổ, Trụ Trì Thiền Viện Tuệ Quang, Ủy Viên Nghiên Cứu & Phát Triển Gia Đình Phật Tử – Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN.

Thân lâm chủ tọa và hiện diện trong lễ khai mạc có Huynh Trưởng cấp Dũng Diệu Lãng – Nguyễn Thị Nguyệt, Phó Trưởng Ban Ngành Nữ Ban Hướng Dẫn Trung Ương; Huynh Trưởng cấp Dũng Tâm Huy – Phan Đình Thăng, Ủy Viên Nội Vụ Ban Hướng Dẫn Trung Ương; Huynh Trưởng cấp Dũng Diệu Thuận – Phạm Thị Xuân Hòa, Phó Tổng Thư Ký Ban Hướng Dẫn Trung Ương; Huynh Trưởng cấp Dũng Nguyên Lễ – Trần Công Lộc, Ủy Viên Nghiên Huấn Ban Hướng Dẫn Trung Ương – Chủ Tịch Hội Đồng Giải Trình Luận Văn Bậc Lực lần thứ 8.

Kỳ giải trình luận văn bậc Lực lần thứ 8 còn có quý anh chị Huynh Trưởng các Ban Hướng Dẫn các tỉnh/thị cùng về tham dự. Hiện diện trong Lễ Khai Mạc và suốt quá trình giải trình có 7 Huynh Trưởng thành viên Hội Đồng chấm giải trình luận văn và 112 Huynh Trưởng học viên bậc Lực tham gia giải trình.

Sau nghi thức khai mạc, Thượng Tọa Phó Tổng Thư Ký Ban Thường Trực Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN đã có thời pháp thoại với đề tài “Huynh Trưởng GĐPTVN và Thất Thánh Tài”, một đề tài sâu sắc, ý nghĩa, thực tiễn đối với sinh hoạt của người Huynh Trưởng. Thông qua đề tài cũng gợi mở nhiều nội dung cho các Huynh Trưởng tham gia giải trình luận văn.

Bước vào nội dung giải trình luận văn lần thứ 8, 112 Huynh Trưởng tham gia giải trình 55 đề tài thuộc các bộ kinh Lăng Nghiêm, Thắng Man, Kim Cang, Hoa Nghiêm, Duy Ma Cật, Pháp Hoa; 1 đề tài về Tứ Vô Lượng Tâm và 3 đề tài về công tác huấn luyện, tu học, sinh hoạt của tổ chức. Các đề tài trên năm nay được Hội Đồng chấm giải trình luận văn tổ chức giải trình theo phương thức mới bằng cách phân chia các Huynh Trưởng học viên theo từng nhóm đề tài của từng bộ kinh. Mỗi Huynh Trưởng học viên phải tự chuẩn bị cho nhóm đề tài của mình và bốc thăm ngẫu nhiên, Huynh Trưởng nào hữu duyên sẽ trình bày kiến giải và thành quả của mình trước Hội Đồng và đại chúng. Đối với các học viên chưa đủ duyên để thuyết trình thì tất cả đều nhận câu hỏi phản biện, trình diện và trả lời trước Hội Đồng và đại chúng. Vì thế, tất cả Huynh Trưởng học viên đều phải nghiên cứu sâu nội dung đề tài của mình; sự chuẩn bị, đầu tư cho đề tài ngang bằng nhau một cách nghiêm túc thông qua quá trình tu học của bản thân và tham gia giải trình lần này. Có tất cả 25 Huynh Trưởng học viên giải trình và 87 Huynh Trưởng trả lời câu hỏi trước Hội Đồng chấm giải trình luận khóa.

Sau mỗi nhóm đề tài, toàn thể Huynh Trưởng học viên được Chư Tôn Đức Chứng Minh chỉ dạy để đề tài được thông suốt hơn và quan trọng là thông qua những đề tài, các Huynh Trưởng áp dụng vào đời sống hằng ngày của bản thân và ứng dụng vào việc sinh hoạt GĐPT.

Trong hai ngày giải trình, ngoài việc giải trình luận văn của mình, các Huynh Trưởng học viên đã tham gia vào khóa lễ sám hối theo nghi thức của Thiền Viện. Đồng thời trong tối ngày 6 tháng 6, anh chị em đã có một khoảng thời gian tâm tình, hội luận về sinh hoạt của tổ chức. Đây là dịp để Ban Hướng Dẫn Trung Ương lắng nghe những thao thức, vướng mắc và trở ngại của các Huynh Trưởng tại các tỉnh, thị.

Tại Lễ Bế Mạc, toàn thể Lam Viên cung nghinh Thượng Tọa Cố Vấn Giáo Hạnh cùng Chư Tôn Đức tại thiền viện quang lâm chứng minh. Trong buổi lễ hiện diện chủ tọa là Huynh Trưởng cấp Dũng Nguyên Hoành – Lê Văn San, Phó Trưởng Ban Ngành Nam Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN. Ngoài ra, còn có quý Đạo Hữu trong Đạo Tràng Thiền Viện Tuệ Quang cùng tham dự lễ bế mạc.

Khép lại hai ngày giải trình luận văn là tấm lòng của nhị vị Thượng Tọa Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN trong sứ mạng giáo hóa chúng sanh, thương tưởng đến tầng lớp thanh thiếu nhi mà bảo bọc, đem sở học –  sở tri giảng dạy cho các anh chị em; là hình ảnh thương kính bằng chính thân giáo của quý anh chị trong Ban Hướng Dẫn Trung Ương, quý anh chị trong Hội Đồng chấm giải trình luận văn; là hình ảnh thân thương của những Huynh Trưởng học viên với mái tóc đã bạc màu theo năm tháng cùng đồng hành với những Huynh Trưởng tuổi đời còn rất trẻ. Tất cả bằng tâm lực, trí lực, nguyện lực của mình, vì mục đích và tiền đồ của tổ chức mà tinh cần tu học, dấn thân phụng sự lý tưởng, với ước mong được báo đáp thâm ân của Chư Tôn Đức và quý anh chị Huynh Trưởng đàn anh, đàn chị đã hướng dẫn, tài bồi. Đó cũng chính là hạnh nguyện của toàn thể Lam Viên GĐPTVN để mái nhà lam được vững bền, trường tồn trong lòng dân tộc và đạo pháp./.

QUANG CẢNH LỄ KHAI MẠC:

Tin – ảnh: Nhuận Pháp
Nguồn: gdptvietnam.org

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.