Hàng vạn Tăng Sĩ hạnh Đầu Đà trong cuộc hành hương giữa lòng Bangkok

0

 

Với mục tiêu giúp mọi người hướng đến đời sống tâm linh, tổ chức “Dhammakaya” đã thiết lập nhiều hoạt động nhằm tác động đến đời sống đạo đức tâm linh xã hội hiện đại, nâng cao phẩm giá của con người, hướng đến một nền hòa bình, hòa hợp cho thế giới mà mọi người chúng ta đang tìm cầu. Thời gian gần đây, hoạt động của Dhammakaya đã thu hút người mộ đạo từ Thái Lan đến khắp nơi trên thế giới. Trung tâm luôn duy trì những hoạt động này, vì nó đã đem lại thiết thực cho con người tăng trưởng nhân tâm và phát triển xã hội.

Tu viện Wat Phra Dhammakaya (Pháp Thân Tự) và Hiệp Hội Phật Giáo Thái Lan, các cơ quan chính phủ và những hợp tác khác, mỗi năm vào dịp đầu xuân tổ chức “Pháp Thắng Đầu Đà Hạnh” cho chư Tăng và Phật Tử khắp nơi về cúng dường và tôn vinh truyền thống đạo đức tâm linh qua công đức trì giới tu hạnh Đầu Đà.

Sau An Cư Kiết Đông (Khóa tu mùa Đông), hàng vạn vị Tăng Sĩ Thái Lan đã thực hiện một cuộc hành hương từ tu viện Wat Phra Dhammakaya qua các khu vực trung tâm thành phố Bangkok.

Các ngày lễ này, công chúng quét dọn đường phố sạch sẽ, họ trãi thảm đỏ để cung nghinh đoàn thể Tăng-già hành hương đường phố; những cánh hoa cúc, vạn thọ vàng rực được chuẩn bị để rãi trên những thảm đỏ khi chư tôn đức Tăng-già đi ngang qua; dân chúng quỳ chắp tay cung kính đảnh lễ bậc thanh tịnh Tăng-già giới đức sau ba tháng An Cư Kiết Đông giải chế.

Trong quá khứ, Tăng Sĩ tu hạnh Đầu Đà ôm bình bát đi khất thực, thuyết pháp hóa duyên, thiền hành nơi rừng núi hoang vắng và nghỉ trong hang động hoặc dưới gốc cây.

Ngày nay, cơ sở tự viện ngay tại trung tâm đô thị; biệt thự, chung cư cao tầng mọc lên khắp mọi nơi đã thay thế nhiều diện tích rừng nên việc hành hương này cũng thích nghi với thời đại mới. Chư tôn đức Tăng-già hành hương trên đường phố và cư dân dọc theo các tuyến đường có thể thuận tiện trong việc Đàn Việt thí chủ cúng dường và nghe pháp dễ dàng hơn.

Cuộc hành hương dọc theo đường phố khắp thành thị, nông thôn 485km, người dân và Phật Tử từ người già cho đến lớp trẻ đều hân hoan chào đón một cách nồng nhiệt sự kiện đầy ý nghĩa nhân văn và rất ấn tượng, tất cả nhân dân đều muốn duy trì sự kiện này cho hằng năm và nhân rộng khắp cả nước.

Pháo hoa tỏa chiếu ánh quang minh cúng dường quá khứ, hiện tại, vị lại vô số Đức Phật, cùng nhau cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân dân hạnh phúc an khang. Tổ chức sự kiện thành công, công đức cúng dường pháp thắng hàng vạn vị Tỳ-khưu Tăng hạnh Đầu Đà viên mãn, Ban Tổ Chức cảm tạ chư tôn giáo phẩm Phật Giáo Thái Lan, lãnh đạo chính phủ, các ban ngành, đoàn thể, thiện hữu – tri thức đã nhiệt tình ủng hộ Phật sự thành tựu như ý nguyện.

Trân trọng kính giới thiệu đến quý bạn đọc loạt ảnh hàng vạn vị Tăng Sĩ hạnh Đầu Đà trong cuộc hành hương giữa lòng Bangkok, Thái Lan để cùng chia sẻ với sự kiện hoành tráng, đầy ý nghĩa nhân văn của Phật Giáo nước bạn:

Theo http://phattuvietnam.net

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.