Hình ảnh dân chúng khắp thế giới gởi lời tri ân các “Thiên Thần Áo Trắng” trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 toàn cầu

0

 

 

Giữa cơn đại dịch thế kỷ gây ra bởi CoronaVirus Vũ Hán, bằng nhiều hình thức, dân chúng trên khắp thế giới đã gởi lời cảm ơn đến những “Thiên Thần Áo Trắng” đang ở tuyến đầu cuộc chiến chống dịch Convid-19 toàn cầu. Đâu đâu trên mạng xã hội vào thời điểm này cũng có thể bắt gặp những dòng thông điệp bày tỏ lòng biết ơn đối với đội ngũ bác sĩ, y tá, hộ lý, nhân viên y tế, vệ sinh… Đây là cách người dân hoặc những người đang phải cách ly với thế giới gởi lời tri ân tới những người đã hy sinh bản thân mình để chăm sóc cho người khác…

Tại Anh, vòng quay London Eye (Mắt Luân Đôn) được chuyển sang màu xanh hy vọng để cổ vũ tinh thần đội ngũ nhân viên Dịch Vụ Y Tế Quốc Gia Vương Quốc Anh (N.H.S).

Dòng chữ “Thank you key workers!” (cảm ơn những nhân viên chủ chốt) được một bé gái viết lên bức tường tại High Wycombe, Anh giữa bối cảnh Covid-19 ngày càng lây lan mạnh tại nước này.

Tấm biểu ngữ “Cảm ơn những người chăm sóc” trên balcon một ngôi nhà ở Paris, Pháp trong bối cảnh nước này áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm giảm sự lây lan của Covid-19.

Một tấm biển ghi lời cảm ơn đến những người vẫn hằng ngày làm việc, phục vụ người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng lan rộng tại Hoa Kỳ khiến nước này trở thành quốc gia có số ca nhiễm lớn nhất thế nhất tính đến sáng ngày 27/3/2020.

Một thông điệp cảm ơn các nhân viên y tế tại quảng trường Thời Đại, New York, Hoa Kỳ.

Những tràng vỗ tay nhịp nhàng dành cho nhân viên y tế ở Milan, Italy.

Người dân đứng bên ngoài cửa nhà tham gia vào chiến dịch “Clap For Our Carers” (Vỗ tay cho những người chăm sóc chúng tôi) cổ vũ tinh thần cho đội ngũ nhân viên Dịch Vụ Y Tế Quốc Gia Vương Quốc Anh (N.H.S).

Một gia đình tại thành phố Ronda, miền Nam Tây Ban Nha tham gia vào chiến dịch cảm ơn các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Covid-19 được kêu gọi trên mạng xã hội.

Người dân Ấn Độ vỗ tay và gõ các dụng cụ kim loại để cổ vũ các nhân viên cấp cứu và nhân viên vệ sinh đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Hai người phụ nữ đứng trên balcon và vỗ tay cổ vũ nhân viên đội ngũ nhân viên y tế tại Zurich, Thụy Sỹ.

Đứng trên balcon vỗ tay cổ vũ cho đội ngũ đội y tế đang hằng ngày chống lại Covid-19 ở Ashkelon, Israel.

Mỗi ngày, 200 suất ăn được giao miễn phí từ dịch vụ giao nhận Delivery Hero dành tặng cho nhân viên y tế như một cử chỉ cảm ơn của các cửa hàng bán đồ ăn takeaway của thành phố Barcelona, ​​Tây Ban Nha.

Đầu bếp Daniel Conkling tại nhà hàng The London Airplane chuẩn bị hàng trăm bữa ăn miễn phí dành tặng đội ngũ bác sĩ, y tá… những người ở tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Trung Tâm Y Tế Harborview thuộc Mỹ.

Nhân viên y tế của bệnh viện Clinic, thành phố Barcelona, Tây Ban Nha chụp ảnh các đồng nghiệp, xung quanh là các nhân viên cảnh sát và dân chúng đang vỗ tay cổ vũ, cảm ơn họ từ balcon và cửa sổ.

Nhân viên y tế bệnh viện Clinic cảm ơn người dân đã dành sự cổ vũ cho họ trong cuộc chiến chống Covid-19 tại Tây Ban Nha.

 

Nguồn ảnh: Thế Giới & Việt Nam ; Sức Khỏe & Đời Sống.

 

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.