Lại một trường hợp xót xa: 2 chị em Oanh Vũ tử nạn thủy tai

Hôm nay 17.8.2013, một trường hợp tử nạn làm xót lòng mọi Lam Viên khi hay tin: Hai chị em ruột là Oanh Vũ Gia  Đình Phật Tử cùng tử nạn thủy tai – và trùng hợp kỳ lạ thay, cũng thuộc GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam mà chắc anh chị em chưa quên, vào ngày chủ nhật tang tóc 28 tháng 11 năm 2010 (23-10 Canh Dần), hai chị em Bích Ngọc 10 tuổi và Bích Ngân 9 tuổi, Đoàn sinh Oanh Vũ Nữ GĐPT Khánh Viên – cách đơn vị đang chịu tang 2 em hôm nay là GĐPT Khánh Thọ chỉ chừng 5 cây số – đã nạn vong cũng do trầm thủy.

Một trùng hợp nữa là chị em cũng chỉ chênh nhau một tuổi như Ngọc và Ngân. Em lớn tên Đỗ Thị Phương Nhung, Pháp danh Viên Huyền, sinh năm 2003, Đoàn Sinh bậc Cánh Mềm Đoàn Oanh Vũ Nữ, Em nhỏ là Đỗ Khắc Đông, sinh năm 2004, Đoàn Sinh Oanh Vũ Nam vừa tạm nghĩ sinh hoạt một thời gian. Khác với Ngọc mất hồi lên 10 và Ngân lên 9, Nhung năm nay 11 tuổi còn Đông 10 tuổi.

Nguyên nhân tai nạn càng khiến thân bằng quyến thuộc và làng trên xóm dưới đều mũi lòng thương cảm. Các em theo ông ngoại đi bón phân vô cơ trên rẫy, khi sắp đến giờ nghỉ, 3 chị em đưa nhau đi rửa tay, ông ngoại còn ráng làm thêm vài phút. Trong lúc rửa ráy, 2 em trượt chân xuống hố nước nhân tạo đào dùng để tưới cây trong mùa khô (kiểu giếng đất thường thấy).

Tối nay thi hài hai em đã được khâm liệm, nhập quan. Khi chúng tôi hay tin có mặt đã thấy anh UV Nghiên Huấn và UV Oanh Vũ Nam Ban Hướng Dẫn tỉnh đang họp bàn việc tổ chức truy thăng bậc Chân Cứng cho em vào sáng mai với Ban Huynh Trưởng sở tại. 14 giờ chiều mai (18/8/2013) các em sẽ được đưa về nơi an nghỉ.

Vĩnh biệt em, hai cánh Lam non!…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.