Lễ Hiệp Kỵ GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu – 2015

0

Thể hiện tinh thần tri ân và báo ân, nhớ về nguồn cội, tri ân thầy tổ, thực  hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn trái nhớ người trồng cây” cùng với tinh thần tôn sư trọng đạo, hiếu với bậc trưởng thượng, thuận với các thế hệ kế thừa. Lễ Hiệp Kỵ chư vị Tiền Bối Sáng Lập, Hữu Công, Ân Sư, Cố Vấn, Bảo Trợ, Gia Trưởng, Huynh Trưởng, Đoàn Sinh quá cố của GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu được tổ chức vào ngày 23 tháng 7 năm Ất Mùi (5/9/2015) tại chùa Từ Quang, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong không khí trang nghiêm trọng thể.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Chư Tôn Đức Tăng-già:
– Hòa Thượng Thích Minh Bảo – Trưởng Ban Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu.
– Hòa Thượng Thích Trừng Diệu – Ân Sư.
– Hòa Thượng Thích Tịnh Hải – Ân Sư.
– Ni sư Thích Nữ Như Thiện – Cố Vấn Giáo Hạnh.
– Thượng Tọa Thích Nhuận Thiền – Cố Vấn Giáo Hạnh.
– Thượng Tọa Thích Thiện Phát – Ân Sư.
– Thượng Tọa Thích Tâm Nguyên – Cố Vấn Giáo Hạnh.
– Thượng Tọa Thích Chiếu Hiền – Ân Sư.
– Thượng Tọa Thích Nhuận Thanh – Ân Sư.
– Thượng Tọa Thích Thiện Chơn – Ân Sư.
– Thượng Tọa Thích Từ Thanh – Cố Vấn Giáo Hạnh.
– ĐĐ Thích Thiên Thuận – Cố Vấn Giáo Hạnh; cùng với Chư Tôn Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni là Cố Vấn Giáo Hạnh, Ân Sư, Trụ Trì các chùa có GĐPT sinh hoạt, Chư Tôn Đức xuất thân từ GĐPT, gần 30 vị.

Đại diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN về chủ tọa buổi lễ có chị Diệu Thuận – Phạm Thị Xuân Hòa, Phó Tổng Thư Ký; chị Diệu Quang – Cao Thị Liên Minh, Ủy Viên Oanh Vũ Nữ.

Đại diện Ban Hướng Dẫn các tỉnh bạn có Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai, Ban Hướng Dẫn GĐPT Biên Hòa, Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định.

Về phía khách mời có quý Đạo Hữu Ban Bảo Trợ GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu, các Ban Hộ Trì Tam Bảo, Ban Bảo Trợ các đơn vị GĐPT, Ban Liên Lạc Cựu Đoàn Sinh GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu, các anh chị nguyên trưởng Ban Hướng Dẫn qua các thời kỳ, quý anh chị Cựu Huynh Trưởng, Cựu Đoàn sinh, quý Đạo Hữu thân nhân Hương Linh, quý Đạo Hữu ân nhân và rất đông quý Đạo Hữu trong Đạo Tràng Chùa Từ Quang và các chùa lân cận tham dự lễ.

Hiện diện tổ chức  buổi lễ có toàn thể thành viên Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu, đại diện các Ban Huynh Trưởng của 30 đơn vị GĐPT trong tỉnh với trên 300 Lam Viên.

Trong phần nghi lễ hành chánh, toàn thể đạo tràng đã dành một phút tưởng niệm Giác Linh Hòa Thượng thượng Hạnh hạ Hải – thành viên Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh, Ân Sư Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN tân viên tịch ngày 30.8.2015 tại chùa Viên Thông Sài Gòn. Nhất tâm cầu nguyện Chư Phật mười phương thùy từ tiếp độ Giác Linh Hòa Thượng cao đăng Phật Quốc.

Tại buổi lễ Hiệp Kỵ, Ban Hướng Dẫn tỉnh cũng đã kết hợp tổ chức lễ dâng y cúng dường lên Chư Tôn Đức Tăng Ni.

Lễ dâng y và lễ phẩm tiến cúng lên Chư Linh của Chư Tôn Đức, các đoàn thể cũng như các đơn vị GĐPT trong tỉnh được thực hiện hết sức trang nghiêm và cung kính.

Đại diện toàn thể Đoàn Viên GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu, anh Tâm Chế – Trưởng Ban Hướng Dẫn đã đối trước linh đài dâng lời cảm niệm, thể hiện tinh thần tri ân chư liệt vị Tiến Bối, Ân Sư, Huynh Trưởng… đã dày công dựng xây dựng và phát triển ngôi nhà lam suốt 70 năm qua để giờ đây Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tiếp bước truyền thừa; và  cho dù  phải qua bao nhiêu chướng duyên khảo đảo, Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu cũng quyết tôn thờ lý tưởng, phụng sự đạo pháp để không phụ công ơn của tiền nhân.

Chị Diệu Thuận thay mặt Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN đã phát biểu tri ân Chư Tôn Đức Tăng Ni đã trợ duyên bảo bọc cho GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu có điều kiện duy trì sinh hoạt và phát triển tổ chức, chị cũng tán dương tinh thần phụng sự lý tưởng của GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Lễ Hiệp Kỵ rất trang nghiêm, trọng thể và thể hiện được tinh thần tri ân và báo ân của người đoàn viên GĐPT.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa Thượng Thích Minh Bảo – Trưởng Ban Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu đã tán thán tinh thần của Lam Viên GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu, đồng thời nhắc nhở: Phật Tử chúng ta thể hiện tinh thần hiếu đạo của người Phật Tử sao cho đúng chánh pháp, đúng ý nghĩa. Rời tinh thần hiếu đạo theo tinh thần giáo lý Phật-đà thì các Phật sự sẽ không còn ý nghĩa. Hòa Thương cũng tán thán GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức Lễ Hiệp kỵ thật trang nghiêm và đầy đủ ý nghĩa, thể hiện được tinh thần hiếu đạo; đây cũng là một phương tiện thù thắng giáo dục Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPT trong tỉnh.

Lễ Hiệp Ky  đã hoàn mãn vào lúc 12 giờ cùng ngày.

Tin – ảnh: VP/BHD.GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.