Nỗi niềm Sen Trắng – Trang Nhà

Đứng trên bình diện nhận thức, sự hiện hữu của Nội San SEN TRẮNG, Trang Nhà GDPTVIETNAM.COM và Trang Nhà GDPTTHEGIOI.ORG là vô cùng cần thiết; nhưng khi phát biểu thì phê phán, đánh giá với những lý luận sắc bén và nhận xét sát sườn, trên quan điểm của những học giả uyên bác, và không hề có tư tưởng đó là tờ báo hay trang nhà của chính mình, mình phải có trách nhiệm, bổn phận duy trì và phát triển tổ chức của mình.

Là một người thường xuyên đi lại khắp các nơi có Lam Viên GĐPT sinh hoạt, tôi có thể nói rằng nguồn tài nguyên nhân lực và trí lực không thiếu mà điều chúng ta thiếu là đảm lược dám viết, dám nói những điều ta biết, những điều ta tư duy một cách trung thực! Hiện tượng vô cảm trước những bức xúc, chỉ muốn cầu an thân cho chính mình, cho gia đình mình, cho đến khi sức cùng lực kiệt mới dám tỏ bày chút chánh kiến như là một bản sám hối văn hầu vực lại chút uy tín mà một thời tuổi trẻ mình có được, sự kiện nầy làm cho người có chánh kiến càng thêm xót xa!

Trước sự chuyên chính của nhà đương cục, thái độ lãnh cảm của đa số quần chúng trước những vấn đề tế nhị của xã hội đã làm cho nền luân lý, đạo đức, văn hóa dân tộc bị bào mòn, ngày một bị phá sản trên lãnh vực công. Lâu ngày dài tháng vàng thau sẽ lẫn lộn, chánh tà khó phân. Thế lực và tiền bạc lên ngôi, những giá trị truyền thống ngày một suy đồi xuống dốc…

Nền công nghệ thông tin phát triển một cách chóng mặt, thiết lập một thế giới phẳng, đánh bật những tư tưởng TÔN GIÁO, CHÍNH TRỊ, TINH THẦN DÂN TỘC CỰC ĐOAN ra khỏi cộng đồng dân tộc trên cả hành tinh nầy. Những tư duy cục bộ, những kẻ hoạt đầu quyền lực thế nào cũng bị guồng máy xã hội nghiền nát. Nói theo ngôn ngữ Nga thời Phục Hưng là “HÃY ĐỢI ĐẤY!”.

Là một trong những người trông coi Sen Trắng và Trang Nhà làm sao đứng vững trên đôi chân trần của mình, tránh sự lôi kéo và đe dọa của các thế lực “lề trái – lề phải”, giữ được tinh thần TRUNG ĐẠO mà vẫn dương cao cờ CHÁNH KIẾN rõ không khác như người Cảm Tử Quân không trang bị súng đạn mà quyết cắm cây cờ nầy nơi mục tiêu, quả là không dễ dàng gì!

Chúng ta thấy rõ một bộ phận cơ hội không nhỏ làm thì không dám làm, nhưng thấy người khác làm có kết quả thì chụp mũ, vu vạ. Đó là những con trùng làm cho sư tử phải gục ngã. Hãy cẩn thận!

Mừng Chu Niên Trang Nhà lần thứ năm, mừng Sen Trắng lên mười tuổi, tôi kính cẩn nghiêng mình tạ ơn biết bao những người cặm cụi ngày đêm để xây dựng nhà lam ngày một thêm bền vững. Chúc Sen Trắng và Trang Nhà một Chu Niên hòa vui, tinh tấn./.

THỊ NGUYÊN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.