Nữ Huynh Trưởng GĐPTVN Tại Úc lại tiếp tục cống hiến mái tóc thề ủng hộ bệnh nhân ung thư

NuHTQuangDucBoThiToc_03.gif

Kể từ khi Nữ Huynh Trưởng Nguyên Đề – Phan Kim Oanh, Phó Trưởng Ngành Nữ Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Úc Đại Lợi phát động tinh thần Ngành Nữ GĐPT dấn thân, và khởi phát phong trào bằng chính việc xã bỏ mái tóc thề của chị hiến dâng cho công tác từ thiện: Ủng hộ cho quỹ trợ giúp bệnh nhân ung thư máu, đến hôm nay đã có nhiều Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPTVN Tại Úc Đại Lợi phát nguyện “hiến mái tóc thề” của mình để chia sẻ với những nạn nhân ung thư.

Như trên website Thư Viện GĐPT Online này nhiều lần chúng tôi đăng tải, sau sự kiện xuống tóc của chị Nguyên Đề, lần lượt Nữ Huynh Trưởng các GĐPT Chánh Pháp, Quảng Đức, Long Hoa… trực thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Tại Úc Đại Lợi tiếp tục noi gương “hiến mái tóc thề”.

Trước hôm kỷ niệm Vía Xuất Gia Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, vào ngày 17/3/2013 (giờ UĐL) tại hội trường tu viện Quảng Đức (Úc) lại có thêm 2 Nữ Huynh Trưởng GĐPT Quảng Đức (Melbourne, Australia) thực hiện lời phát nguyện “xả bỏ mái tóc thề” để gây quỹ cho nạn nhân ung thư: Huynh Trưởng Quảng Thoại TẠ THỊ THÙY LINH và Huynh Trưởng Quảng Tuệ Phương ĐỖ NGUYỄN DIỄM MY.

Trong lần chuyển tải thông tin này, ở cuối bài, Thư Viện GĐPT sẽ “tiết lộ” thêm một vài thông tin “bí ẩn” khác về phong trào hiến tóc từ thiện này mà chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên trước hết mời quý bạn đọc theo dõi thông tin về tinh thần phát nguyện và ngày thực hiện lời phát nguyện của 2 Nữ Huynh Trưởng đáng mến của chúng ta và bài tâm tình cùng hình ảnh do các chị tự trình bày bằng song ngữ Việt – Anh được đăng tải trên trang nhà của GĐPTVN Tại Úc Đại Lợi

— oOo —

Cũng như những đợt trước, nhằm mục đích quyên góp thêm cho các nạn nhân ung thư nhân ngày hiến tóc làm từ thiện, nhiều hoạt động từ thiện bên lề được các GĐPT liên hệ lưu tâm thực hiện rất hay. Lần này, sự kiện được 2 Nữ Huynh Trưởng đương sự chuẩn bị từ trước công phu và tâm huyết hơn…

Đây là lời phát nguyện và kêu gọi của hai Nữ Huynh Trưởng:

NuHTQuangDucBoThiToc_01.jpg

Và… mở website, thông tri sự kiện, cũng kèm theo lời vận động: 

Mến gửi các anh chị em gần xa,

Trong mùa World’s Greatest Shave năm nay, em Quảng Thoại – Tạ Thị Thùy Linh, cùng Quảng Tuệ Phương – Đỗ Nguyễn Diểm My, là 2 Huynh Trưởng sinh hoạt tại GĐPT Quảng Đức sẽ phát tâm xuống tóc để gây quỹ cho Hội Ung Thư Máu – Leukaemia Foundation.

Nay em mạn phép thông báo đến các anh chị em gần xa, mong rằng các anh chị em có thể ủng hộ hai em trong công tác đầy ý nghĩa này.

Xin các ACE nhấp vào trang mạng dưới đây và ủng hộ cho hai em:

http://my.leukaemiafoundation.org.au/gdptquangduc

Link này sẽ được mở cho đến cuối tháng 5, mong được sự ủng hộ của các ACE.

Hai em sẽ xuống tóc trong ngày Chủ Nhật này 17-03-13, lúc 11g tại Tu Viện Quảng Đức. Nếu các ACE có thời gian hay duyên lành, xin mời các ACE đến để hổ trợ tinh thần cho hai em.

Xin gữi các ACE poster mà hai em đã soạn trước để các ACE biết mặt.

Xin cảm ơn các ACE.

Chúc ACE nhiều sức khỏe và thân tâm luôn an lạc.

Em.
Quảng Thoại.

Đây là tấm hình Diễm My (trái) & Thùy Linh (phải) đưa vào poster “để anh chị em biết mặt” theo lời 2 chị.

— oOo —

Tâm tình Diễm My và Thùy Linh tự kể:

After years of growing out our hair and about the same amount of time to find the courage and determination to step up to the challenge, we decided it would be our turn to go bald for Leukaaemia and so began our fundraising.

Sau nhiều năm để tóc và lấy nghị lực, nay chúng tôi quyết định cạo trọc cho bệnh ung thư máu và bắt đầu quyên tiền.

NuHTQuangDucBoThiToc_02.gif

 

Knowing that it was for a worthy cause was a definite motivation for us to forge on with the shave even though at times, we had doubts about whether we could achieve our ambitious goal of $5000.

Mặc dầu được thúc đẩy bởi việc làm ý nghĩa này, có đôi lúc, chúng tôi hoài nghi là mình không đạt được mục tiêu $5,000.

NuHTQuangDucBoThiToc_03.gif

Then came the day of the shave, whether it was luck or by Buddha’s blessing, we were able to share our aspiration with more than one hundred generous people.

Rồi vào đúng ngày xuống tóc, nhờ duyên lành hay nhờ Phật độ, chúng tôi lại được hơn trăm người chứng kiến.

NuHTQuangDucBoThiToc_04.gif

Surrounded by the overwhelming support from our families, friends, our brothers and sisters of the Quang Duc Buddhist Youth Group and all those present, we were fortunate enough to have our master, Venerable Nguyen Tang, commence our shave with a blessing. There were some tears, some gasps as our dads shaved away our hair but also an appreciation for life as we recognised that there are far worse things to happen than losing our hair.

Chúng tôi được sự hỗ trợ của gia đình, bè bạn, và quý anh chị Đoàn Viên GĐPT Quảng Đức. Chúng tôi may mắn được chứng minh bởi thầy của chúng tôi là thầy Thích Nguyên Tạng, người đã chú nguyện trước khi chúng tôi bắt đầu. Rồi cha chúng tôi bắt đầu hớt tóc. Có vài giọt nước mắt, vài tiếng rên thương cảm khi mái tóc kia rơi xuống. Mái tóc này có là gì so với bệnh tật tai ương trên đời!

NuHTQuangDucBoThiToc_05.gif

We managed to raise over $3600 thanks to the generosity of more than one hundred people who also shared with us the unique and emotionally charged experience of having our hair shaved for the Leukaemia Foundation’s World’s Greatest Shave.

Cuối cùng chúng tôi quyên được $3,600. Xin tri ân lòng rộng lượng của hơn trăm người đã chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm độc đáo và xúc động của ngày xuống tóc trong chương trình Leukaemia Foundation’s World’s Greatest Shave.

NuHTQuangDucBoThiToc_07.gif

We hope we have inspired others to participate in the World’s Greatest Shave in the years to come, as we were inspired by Nhu Tran who showcased her courage by shaving for the Leukaemia Foundation in 2012.

Once again, we’d like to send our sincere gratitude to all those who supported us throughout our shave and fundraising efforts for the World’s Greatest Shave campaign. Together we have made a difference!

Hy vọng việc xuống tóc của chúng tôi đã khuyến khích người khác tham gia chương trình World’s Greatest Shave trong những năm sắp đến, như là chúng tôi được Nhu Tran khuyến khích bằng cách xuống tóc làm gương hồi 2012. Một lần nữa, xin tri ân mọi người đã ủng hộ chúng tôi qua chương trình World’s Greatest Shave. Hợp lại, chúng ta đã làm được cái gì (cho bệnh Ung Thư Máu)!

NuHTQuangDucBoThiToc_06.gif

NuHTQuangDucBoThiToc_08.gif

NuHTQuangDucBoThiToc_09.gif

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.