Pháp Hội Thù Ân II GĐPTVN Trên Thế Giới – Tóm lược nhật ký ngày thứ nhất: 26/10/2018

0

 

 

Pháp Hội Thù Ân II GĐPTVN Trên Thế Giới
TÓM LƯỢC NHẬT KÝ PHÁP HỘI NGÀY 26.10.2018

—— oOo ——

Sáng nay, 8g30 ngày 26/10/2018 (nhằm ngày 18/9/Mậu Tuất) sau nghi Hưng Tác – Thượng Phan, Thỉnh Linh tọa vị Pháp Đàn, ngoài sân chùa, 3 lá phan Sơn-Thủy-Lục đã được kéo lên cao ở ba góc của sân chùa. Đàn chim bồ câu được phóng sanh bay vút lên những tàng cây. Bên trong đàn tràng, quý anh chị trong Hội Đồng Cấp Dũng cùng quý anh chị Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới, Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Quốc Nội, Ban Chấp Hành Cựu Huynh Trưởng GĐPTVN, Ban Hướng Dẫn GĐPT các tỉnh thị đã tề tựu về Pháp Hội, chấp tay cung kính dâng văn tác bạch Cung An Chức Sự. Bóng huỳnh y chiếu diệu sáng soi một góc đàn tràng.

Được quý ngài trong Hội Đồng Tăng Già Bản Thệ, Hội Đồng Giáo Giới hoan hỷ hứa khả Chứng Minh, Sám Chủ, Kinh Sư, Tri Sự cử hành pháp sự oai nghi cho Pháp Hội Thù Ân thành tựu, Chư Đại Tăng đã chấn tích quang lâm đại hùng đảo điện chùa Pháp Vân dâng hương bạch Phật – khai Kinh, phụng thỉnh Tam Bảo, tác pháp khai đàn.

Các nghi thức Thỉnh Tiêu Diện Đại Sĩ, Đề Vị, thỉnh chư Chơn Linh – Hương Linh tịnh chư Hoạnh Hồn quang giáng đàn tràng thính pháp văn kinh, ân triêm pháp lạc được quý Ngài từ bi thương tưởng cử hành ngay sau đó.

– 11g00 cùng ngày, kết thúc pháp sự khai đàn, Lam Viên GĐPT từ các phương xa tụ hội vui mừng gặp gở, tâm tình, ghi hình lưu niệm.

Duyên dáng tà áo lam bay
Nắng say, nắng gọi heo may nhẹ nhàng
Môi cười, miệng mỉm chứa chan
Cỏi lòng rộng mở mênh mang biển trời…

Nụ cười an lạc chị cùng em thân thiết gởi trao, bàn tay anh với em xiết chặt tình Lam hữu. Thời gian như dừng lại, không gian như không còn tồn tại, năm châu như gom lại giờ này. Các nhiếp ảnh viên của Tiểu Ban Truyền Thông túc trực giúp anh chị em và quý đạo hữu Phật Tử ghi lại những khoảnh khắc kỷ niệm Pháp Hội Thù Ân lần thứ II tại mọi góp chụp ấn tượng trong khuôn viên Pháp Hội cũng như tại quầy ghi hình lưu niệm lấy nhanh.

Trai soạn – Hành đường đã tận tâm thiết soạn sẵn bữa cơm chay chỉnh chu. Lam Viên và Đạo Hữu quây quần thọ trai không chỉ trong trai đường mà còn phải rủ nhau tản mát ra các bóng cây râm mát quanh đó vì trai đường đã không còn đủ chỗ cho lượng người vân tập về Pháp Hội.

– 13g30 chiều cùng ngày, chương trình Pháp Hội tiếp tục bằng khóa lễ trì tụng Thủy Sám Pháp Văn và dâng sớ cầu siêu các Hương Linh đã khuất của Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới, Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN (Quốc Nội) và Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Tại Hải Ngoại.

Hoàng hôn rơi trên mái
Tiếng chim kêu gọi bầy
Pháp Vân khói lam tỏa
Đỏ hồng phía trời Tây.
Chuông chiều ngân nga nguyện
Tịnh quốc độ là đây

Ngưỡng nguyện:
Mặt trời Phật ngày càng sáng lạn
Bánh xe Pháp mãi mãi chuyển quay
Oan khiên nhiều kiếp giải từ đây
Pháp Hội Thù Ân viên dung đầy
Gia Đình Phật Tử – Sen trắng ngát trời mây.

– Trước khi diễn ra Pháp Đàn Giải Oan Bạt Độ, vô hình chung, một hoạt động chung cùng ý nghĩa của 3 vị Ân Sư khả kính, thành viên Hội Đồng Tăng Già Bản Thệ, Hội Đồng Giáo Giới do Quý Ngài thương tưởng, quan tâm đến Phật sự cũng như sự nhọc nhằn của Áo Lam GĐPT làm xúc động anh chị em Lam Viên hiện diện. Đó là các cuộc thăm viếng bất chợt của Hòa Thượng Thích Thanh Huyền, Hòa Thượng Thích Minh Tâm và Ni Sư Thích Nữ Như Tường đến với các Tiểu Ban trong Ban Tổ Chức Pháp Hội sau khi Chư Tôn Đức quang lâm đảnh lễ Pháp Đàn và mặc dù Phật sự của Quý Ngài đa đoan, bề bộn.

Ngày đầu của Pháp Hội chưa chính thức khép lại, nhưng nhật ký xin được tóm lược đến đây, Tiểu Ban Truyền Thông – Ban Tổ Chức sẽ nổ lực cập nhật kịp thời diễn tiến Pháp Hội với bản tin đặc biệt về Pháp Đàn Giải Oan Bạt Độ theo chương trình được Chư Tôn Đức Tăng-già cử hành vào buổi tối hôm nay.

Tiếu Ban Truyền Thông Ban Tổ Chức

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.