Sức mạnh của internet và sự phục thiện

0

Vào ngày 27.3.2013 Ban Biên Tập website GĐPT Cam Ranh cho đăng tải bài viết “Một hành vi không thể chấp nhận” với một số hình ảnh và nội dung ngắn gọn:

Trước quán cafe Hoa Đồng Nội – 75 C Nguyễn Thị Minh Khai – thành phố Nha Trang chủ quán trang trí hai bên cổng ra vào bằng hai hình tượng Đức Phật!

Nhiều người thiếu văn hóa đã có những hành vi xúc phạm, phản cảm lên hình tượng đấng Thế Tôn!

Cùng ngày, tôi và một số anh chị em đọc được qua chia sẻ trên facebook và đang bình luận về sự phản ánh rất cần thiết của trang nhà GĐPT Cam Ranh (dù cái tựa đề có hơi… căng thẳng!). Thế mà chỉ mới hôm nay – 28.3.2013 –  mới tính lên “dạo face” xem thử vài thông tin thì thầy Thích Quảng Khải báo tin người chủ quán café đã cho tháo gở hai đầu tượng xuống khỏi vị trí không phù hợp rồi.

Thế mới biết sức lan tỏa của internet nhanh chóng, mạnh mẽ đến dường nào! Và nếu chúng ta biết dùng internet một cách hữu ích thì hiệu quả nó đem lại cũng quý giá biết ngần nào!

Xin cảm ơn phản ánh cần thiết và chính đáng của trang nhà GĐPT Cam Ranh. Cảm ơn sức mạnh của những tiếng nói chung vì Phật Pháp. Cảm ơn những cuộc điện thoại các Phật Tử tự tìm số gọi đến quán café kia. Cảm ơn sự lan tỏa nhanh chóng đã đưa đến hiệu quả thiết thực của internet và… facebook. Đặc biệt cảm ơn người chủ quán café Hoa Đồng Nội (Nha Trang) đã có ý thức phục thiện; nhanh chóng tiếp nhận ý kiến xây dựng một cách hoan hỷ và đã cho tháo gở 2 đầu tượng tức thì.

Tôi thầm nhủ: Anh chị em mình ai có dịp ghé thành phố Nha Trang nếu uống café nên ghé quán này ủng hộ như thay cho một lời cảm ơn âm thầm vậy. Tại sao không?

QUANG MAI.

Ảnh trong bài: www.gdptcamranh.net

 

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.