Thêm thông tin chính thức về sự vụ “clip nóng” vu cáo Đại Đức Thích Chúc Minh

Tiếp theo bài viết Clip “nóng” sự vụ “bê bối tình dục” của Đại Đức Thích Chúc Minh ở Khánh Hòa: Video clip đã bị cắt ghép? chúng tôi đã đăng tải trên Thư Viện GĐPT lấy nội dung thông tin từ nguồn tin của hảng thông tấn BBC, nay BBT đã có thông tin bằng văn kiện chính thức về sự vụ này.

Tuy Thư Viện GĐPT không thuộc “nhóm” các cơ quan truyền thông, báo chí đã đăng tải những hình ảnh trong đoạn phim nhạy cảm của bà Hiếu Phạm (nhân vật nữ trong clip – TVGĐPT) phải thực hiện việc tiến hành gỡ bỏ và cải chính những thông tin đã đăng tải trong đoạn phim nhạy cảm này để tránh rủi ro có thể xảy ra từ vụ kiện của bà Hiếu Phạm tại Hoa Kỳ, theo yêu cầu của Văn Phòng Luật Sư A.I.C trong văn bản; nhưng xét vì lương tâm nghề nghiệp của người Phật Tử làm truyền thông đối với uy tín Phật Giáo, chúng tôi tự nhận mình là website có trách nhiệm đăng tải toàn bộ nội dung văn bản này theo yêu cầu tại mục 3 của văn bản vừa nêu: Đề nghị Báo Giác Ngộ, Đài Truyền Hình An Viên, Trang Thông Tin Điện Tử Đạo Phật Ngày Nay và các trang thông tin điện tử của các cơ sở Phật Giáo đăng tải toàn bộ nội dung nêu trên để công luận thấy rõ sự thật trong vụ việc của Đại Đức Thích Chúc Minh. (Phần chữ in nghiêng trên đây trích nguyên văn trong văn bản).

BBT THƯ VIỆN GĐPT

Kính gởi:
– GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM;
– BAN TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA;
– BÁO GIÁC NGỘ;
– ĐÀI TRUYỀN HÌNH AN VIÊN;
– TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY;
– CƠ QUAN TRUYỀN THÔNG, BÁO CHÍ.

Văn Phòng Luật Sư AIC xin được gửi tới Quý Cơ Quan lời chào trân trọng!

Văn Phòng Luật Sư AIC và Luật sư Lê Thanh Sơn hiện đang là đơn vị tư vấn và đại diện theo ủy quyền của Hòa Thượng Thích Viên Mãn – Trụ trì Chùa Từ Tôn tại Hòn Đỏ, Phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Hòa Thượng Thích Viên Mãn và Chùa Từ Tôn, đồng thời thực hiện một số các thủ tục pháp lý để thực hiện Dự Án Xây Dựng Chùa Từ Tôn.

Như đã được đề cập tại công văn số 98/2014/CV-AIC về việc ngày 05/12/2014, chúng tôi đã nhận được email của một người có địa chỉ thiennhankhongkhong@gmail.com với nội dung chứa đựng những hình ảnh và đoạn video clip phản cảm của một người được cho là hình ảnh của Đại Đức Thích Chúc Minh hiện đang tu tập tại Chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Với tư cách là đơn vị đại diện pháp lý cho Chùa Từ Tôn, chúng tôi cùng với các cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh vụ việc. Vào ngày 10/12/2014, chúng tôi tiếp tục nhận được “Thư Xin Lỗi” của tác giả thiennhankhongkhong@gmail.com nói trên với nội dung ân hận, xin lỗi và mong được tha thứ đối với hành động nông nổi của mình về việc đã gửi email ngày 05/12/2014 trong đó có đăng tải những thông tin không đúng sự thật. Đồng thời tác giả cũng mong muốn vụ việc sẽ chấm dứt.

Tiếp đó, Văn Phòng Luật Sư AIC nhận được Văn Bản Ủy Quyền đề ngày 17/12/2014 và Văn Bản đề ngày 05/01/2015 (hai văn bản này đã được công chứng bởi Phòng Công Chứng Tiểu Bang Hawaii) của Hãng Luật ASHFORD + WRISTON có địa chỉ tại 999 Bishop Street, Suite 1400 Honolulu, HI 96813 United States và bà Hiếu Phạm Stuart (có quốc tịch Hoa Kỳ và Việt Nam, hiện đang sinh sống tại Honolulu thuộc Bang Hawaii) về việc ủy quyền cho Luật sư Lê Thanh Sơn và Văn Phòng Luật Sư AIC trong vụ việc các tổ chức, cá nhân đã đăng tải, viết bài về đoạn phim nhạy cảm của bà Hiếu Phạm (Bà Phạm) với người bạn trai trước đây của Bà Phạm (Her then – Boyfriend). Theo đó, hình ảnh người bạn trai cũ trước đây của Bà Phạm trong đoạn phim đã bị chỉnh sửa, cắt dán và giả mạo bằng hình ảnh của một vị tu sỹ Phật Giáo của Việt Nam được cho là Đại Đức Thích Chúc Minh tu tập tại Chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ, Nha Trang, Khánh Hòa.

Theo nội dung các văn bản trên thì Bà Phạm là một người nổi tiếng ở các cộng đồng Việt Nam trên toàn nước Mỹ; Bà Phạm cũng đang làm việc tại Trường Đại Học Tổng Hợp Hawaii University (University of Hawaii), Hội Đồng Thành Phố Honolulu và Hội Đồng Bang Hawaii (State of Hawaii); Bà Phạm cũng được nhiều tờ báo lớn của Hoa Kỳ như Báo Bưu Điện Washington (Washington Post), chương trình truyền hình Ngôi Sao Quảng Cáo Honolulu (Honolulu Star Advertiser) phỏng vấn về những đóng góp của Bà Phạm cho xã hội.

Việc phát tán và viết bài về đoạn phim nhạy cảm của Bà Phạm với người bạn trai trước đây của Bà đã hủy hoại danh tiếng của Bà Phạm. Do đó, Bà Phạm cũng đề nghị Văn Phòng Luật Sư AIC làm việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam để điều tra về vụ việc và đề nghị khởi tố những cá nhân có liên quan, đồng thời tiếp nhận những lời xin lỗi Bà Phạm từ các tổ chức, cá nhân đã đăng tải những hình ảnh của đoạn phim nhạy cảm đó.

Chúng tôi cũng được Bà Phạm thông báo rằng nhóm Luật sư của Hãng Luật ASHFORD + WRISTON do Luật sư Micheal R. Vieira đứng đầu, được sự ủy quyền của Bà Phạm, đã tố cáo vụ việc ra Cục Điều Tra Liên Bang Mỹ (F.B.I) và đã khởi kiện các tổ chức, cá nhân (trong đó có nhiều cơ quan báo chí, trang thông tin điện tử của Việt Nam) đã viết bài và đăng tải hình ảnh trong đoạn phim nhạy cảm của Bà Phạm ra Tòa Án của Bang Hawaii để yêu cầu họ phải gỡ bỏ bài viết và những hình ảnh về đoạn phim nhạy cảm của Bà Phạm, đồng thời phải xin lỗi công khai và đền bù thiệt hại cho Bà Phạm một khoản tiền lên tới hàng triệu USD. Như vậy:

– Căn cứ vào Thư Xin Lỗi của tác giả “thiennhankhongkhong@gmail.com”;

– Căn cứ vào Văn Bản Ủy Quyền ngày 17/12/2014 của bà Hiếu Phạm;

– Căn cứ vào Văn Bản đề ngày 05/01/2015 của bà Hiếu Phạm,

có thể khẳng rằng: Hình ảnh người bạn trai cũ của Bà Phạm trong đoạn phim nhạy cảm đã bị chỉnh sửa, cắt dán và giả mạo bằng hình ảnh của Đại Đức Thích Chúc Minh hiện đang tu tập tại Chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ, Nha Trang, Khánh Hòa.

Từ các nội dung đã được nêu trên chúng tôi kính đề nghị:

1. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Khánh Hòa có văn bản chính thức thông báo về nội dung vụ việc nêu trên để không làm ảnh hưởng tới hình ảnh, thanh danh và uy tín của Đại Đức Thích Chúc Minh, Chùa Từ Tôn, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Khánh Hòa và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.

2. Đề nghị các cơ quan Truyền Thông, Báo Chí đã đăng tải những hình ảnh trong đoạn phim nhạy cảm của bà Hiếu Phạm tiến hành gỡ bỏ và cải chính những thông tin đã đăng tải trong đoạn phim nhạy cảm này để tránh rủi ro có thể xảy ra từ vụ kiện của Bà Hiếu Phạm tại Hoa Kỳ.

3. Đề nghị Báo Giác Ngộ, Đài Truyền Hình An Viên, Trang Thông Tin Điện Tử Đạo Phật Ngày Nay và các Trang Thông Tin Điện Tử của các cơ sở Phật Giáo đăng tải toàn bộ nội dung nêu trên để công luận thấy rõ sự thật trong vụ việc của Đại Đức Thích Chúc Minh.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

– oOo –

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ AIC – Đoàn Luật Sư Thành phố Hà Nội.
– Địa chỉ: Phòng 902, tòa nhà 17T4 Khu Đô Thị Trung Hoà – Nhân Chính, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
– Điện thoại: 04 6251 2657 – 0903 236 229
– Fax: 04 6251 2658

Trân trọng cảm ơn!

________________

AIC – Lawyers & Consultants
Suite 902, 17T4 Building, Hoang Dao Thuy Str., Thanh Xuan Dist., Hanoi, Vietnam
Tel : (+84-4) 6251 2657
Fax : (+84-4) 6251 2658
E-mail: aic2000@hn.vnn.vnaiclethanhson@hn.vnn.vn
Web : http://www.aiclawyers.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.