Thông điệp chúc mừng Phật Đản PL.2563 – Vesak 2019 của Thủ Tướng Úc Đại Lợi

0

 

THÔNG ĐIỆP TỪ THỦ TƯỚNG

VESAK 2019

Lễ Hội Vesak là một ngày có ý nghĩa lớn nhất đối với tất cả Phật Giáo Đồ trên thế giới.

Đây cũng là cơ hội để các cộng đồng trên toàn thế giới thừa nhận tầm quan trọng của ngày này và thông điệp hòa bình, thiện chí và lòng bao dung của Phật Giáo.

Phật Giáo có một lịch sử mạnh mẽ tại Úc, và sự đóng góp của tư tưởng Phật Giáo cho nền văn hóa và xã hội của chúng ta được đánh giá cao.

Trong thời đại ngày càng gia tăng sự bất ổn và bất an trên khắp toàn cầu, lời Phật dạy về bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết nhau ngày phù hợp đối với tất cả những ai muốn thiết lập một thế giới tốt đẹp và hòa bình.

Là con dân Úc Đại Lợi, chúng ta may mắn được sinh sống trong một quốc độ được chấp nhận và khuyến khích, nơi tôn trọng các truyền thống văn hóa và tôn giáo khác nhau, là một phần của câu chuyện quốc gia của chúng ta. Lời thệ nguyện chung của tất cả mọi người con Úc Châu đối với tình bằng hữu là trọng tâm của sự thành công của chúng ta.

Lễ Hội Vesak là một thời điểm thích hợp để khẳng định lại những ước nguyện này khi các bạn tôn vinh sự kiện Đản Sinh, Thành Đạo và Nhập Niết Bàn cửa Đức Phật Thích Ca.

Có nhiều điều để Quý Phật Tử vui mừng ngày hôm nay, và tôi biết các bạn sẽ làm như vậy với đam mê trong mục đích hướng thượng.

 

Thủ Tướng Úc Đại Lợi
M.P Hon Scott Morrison
(Đã ký)

Tháng tư năm 2019
Việt dịch Thích Nguyên Tạng

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.