Cảnh báo về các website, trang facebook phá hoại Phật Giáo Việt Nam

1

Thư Viện GĐPT vừa có được thông tin về việc hiện có những website, trang mạng xã hội quá khích lập ra với mục đích xuyên tạc, bôi nhọ Phật Giáo.

Tuy chúng ta thừa nhận hiện có những thế lực ngoại vi âm mưu phá hoại Phật Giáo Việt Nam bằng nhiều hình thức, nhiều chiêu bài, che chắn rất kỷ lưỡng nhằm “ném đá dấu tay” khiến mãnh dư đồ Phật Giáo Việt Nam không còn lành lặn như xưa. Có những vấn đề bức thiết mà Tăng Ni, Phật Tử chúng ta phải lên tiếng hầu góp phần sửa sai, thậm chí có khi phải thẳng thắn phê phán, cương quyết không “tốt khoe, xấu che” để Phật Giáo Việt Nam dần băng hoại. Nhưng Phật Giáo Đồ Việt Nam chân chính cũng không cực đoan, thiên lệch hay ngờ nghệch để bị lôi kéo vào những phe phái tả khuynh hay hữu khuynh; lại càng không dễ dàng vì sự buồn lòng về những gì chưa được cải thiện mà chấp nhận những ai đứng ngoài giật dây, phá hoại một tôn giáo truyền thống lâu đời!

Chúng ta cực lực tẩy chay và lên án trước công luận những hành vi “triệt phá” Phật Giáo Việt Nam một cách lén lút âm thầm, thâm độc, vô liêm sĩ mà chúng ta đã biết cũng như thói “đánh phá” hạ cấp, lợi dụng các phương tiện – nhất là phương tiện truyền thông – để xuyên tạc, chụp mũ, bôi nhọ Phật Giáo Việt Nam.

Trong khi chờ xem những phản ứng của Tăng Ni, Tín Đồ Phật Giáo và dư luận cộng đồng, mời quý độc giả thân yêu của Thư Viện GĐPT đọc nguyên văn bài viết của một Phật Tử đăng trên website phatgiao.org.vn dưới đây.

BAN BIÊN TẬP THƯ VIỆN GĐPT

Ai đứng ra lập các FB xuyên tạc và chống phá Phật Giáo?

Hiện nay Phật Giáo đang trên đà phát triển mạnh, Phật Giáo đã và đang đi vào lòng xã hội để đưa đời sống tâm linh, con người hướng tới chiều hướng tích cực, thì có những người không rõ nguồn gốc họ là tôn giáo nào, như người có tên facebook là Tiêu Diện Hộ Pháp và một số nick facebook khác giả danh là Phật Tử thường chỉnh sửa hình ảnh Tăng, Ni để vu khống quý Tăng, Ni.

Là Phật Tử chúng ta không nên tin vào những lời thơ nhơ bẩn và những tấm hình vô căn cứ như vậy. Quý Phật Tử cần giữ vững lòng tin với chánh pháp, với người truyền thừa Phật pháp. Phật Giáo luôn là một tôn giáo có lòng từ bi nên bị các người có dã tâm muốn phá hoại, họ là những con ma vương luôn phá chánh pháp từ thời của Thế Tôn cho tới bây giờ, vì không đạt được mục đích như ý muốn, họ không có bằng chứng của Tăng, Ni Phật Giáo bị tha hóa nên phải cắt ghép những hình ảnh để bịa đặt cho hàng Tăng, Ni với dã tâm để họ đạt được mục đích làm cho tín đồ Phật Giáo mất đi lòng tin đối với hàng Tăng, Ni và lần lần rời xa đạo Phật.

Giao diện trang chủ.

Kính thưa quý vị, chúng tôi là những người đã gần gũi và thân cận với Phật Giáo, cũng như hàng Tăng Sĩ đã hơn 20 năm qua. Chúng tôi không hề thấy quý vị ấy có những hành vi dâm đãng, hay tha hóa như lời của con “Ác Ma” đã nói. Xin các Phật Tử cũng đừng nên đấu đá qua lại bằng những tin nhắn facebook với hạng người này, điều đáng làm là quý Phật Tử của ta chỉ cần im lặng. Luôn giữ trọn niềm tin và tín ngưỡng của mình.

Ai cũng biết và nhận thấy rằng Hòa Thượng thượng Trí hạ Tịnh của chúng ta là một bậc danh tăng, thế mà chúng xuyên tạc Ngài là người có người tình đồng giới, là “quỷ trọc”. Như vậy quý Phật Tử hãy coi đây là bằng chứng của đám người tà ma ngoại đạo đang vu khống các Tăng Sĩ Phật Giáo. Chúng ta hãy cùng nhau tìm ra cách tốt nhất để bảo vệ Phật Giáo.

Chúng tôi rất mong khi các Phật Tử đọc được những lời tâm tình từ trái tim của người kính mến Phật Giáo, xin các bạn hãy ủng hộ chúng tôi, các bạn hãy giữ vững lòng tin vào hàng Tăng, Ni và cố gắng viết thêm nhiều bài viết ủng hộ bảo vệ chánh pháp Phật Giáo trên các trang facebook hoặc trên các trang mạng cộng đồng các bạn nhé! Đồng thời truyền tải những thông điệp như thế này.

Con xin đề nghị GHPGVN, quý Phật Tử hãy điều tra và truy tìm xem ai là các cá nhân, tổ chức đứng ra chống phá Phật Giáo như vậy thì sẽ rõ động cơ của những người này đối với Phật Giáo Việt Nam. Đó là các FB Tiêu Diện Đại Sĩ (Trung Ho), Trang Pham (https://www.facebook.com/profile.php…16950&fref=ufi), Son Ngan Nguyen (https://www.facebook.com/son.nguyenngan.79?fref=ufi), Huong Tran (https://www.facebook.com/LNforever21?fref=ufi) đã vu khống, bịa đặt làm ảnh hưởng đến uy tín danh dự của Tăng, Ni Phật Giáo.

Đây là hành vi bôi nhọ hình ảnh Phật Giáo trên cộng mạng và có tổ chức. Ví dụ: https://www.facebook.com/hophapvuong?fref=ts. Thậm chí họ còn lập ra một diễn đàn: http://hophaptuongquan.forumvi.com/

Giác Nguyệt

Ghi chú: Bài viết của bạn đọc gửi tới phatgiao.org.vn

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.