Đạo Phật qua nhận thức mới

0

TVGĐPT – Tuy có tựa là “Đạo Phật Qua Nhận Thức Mới”, nhưng thực ra đây là những bài viết rất cũ được Thầy Nhất Hạnh biên soạn từ lâu, đã được Hội Phật Học Nam Việt kết tập và xuất bản vào năm 1957 tại Sài Gòn.

Đây là tập sách thứ ba Thư Viện GĐPT chọn đăng tải lại trong những ngày đang diễn ra tang lễ “Tâm Tang” của Thầy tại Tổ Đình Từ Hiếu – Huế và hầu hết các Đạo Tràng Mai Thôn ở khắp nơi trên thế giới cũng như nhiều tự viện Phật Giáo khác…

ĐẠO PHẬT QUA NHẬN THỨC MỚI

Tác giả: Thích Nhất Hạnh

oOo

Lời giới thiệu

Lâu nay, trên mặt báo chí, thỉnh thoảng thấy xuất hiện vài ba bài viết về đạo Phật. Có bài nói đúng mà cũng có bài chứa nhiều sai lạc, dễ làm lầm độc giả.

Không phải chỉ đọc một vài quyển kinh sách mà gọi là đủ điều kiện để viết về đạo Phật. Tuy nhiên, nếu đã tự nhận là tu theo đạo Phật, mỗi Phật Tử không thể không nên biết qua đại cương Phật học.

Để giúp ích về phương diện này, và cũng để cho mọi người khỏi hiểu sai lạc vì những bài báo nói trên, thầy Thạc Đức, giáo sư tại Phật Học Đường Việt Nam, đã viết một loạt mười bài về đạo Phật trên báo Dân Chủ.

Nay thể theo ý muốn của nhiều giáo hữu chưa đọc, hoặc đã đọc rồi mà muốn cho nhiều người khác cùng được đọc, chúng tôi đã góp nhặt những bài ấy và cho in ra thành sách, mong rằng lối trình bày sáng suốt và mạch lạc của tác giả sẽ giúp độc giả có một nhận thức rõ rệt về đạo Phật là một đạo đang chinh phục hàng trí thức Âu Mỹ, sau khi đã thấm nhuần tâm hồn người Châu Á.

Viết tại Sài Gòn, ngày 20/1/1957.
Hội Trưởng Hội Phật Học Nam Việt
Cư Sỹ CHÁNH TRÍ – MAI THỌ TRUYỀN.

oOo

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.