Hướng về nạn nhân khủng bố Paris 13/11/2015 – Cư dân mạng xã hội đồng loạt thay đổi avatar và hình nền

0

 

 

Ngay sau tin tức về vụ khủng bố kinh hoàng – quy mô và số thương vong, thiệt mạng chỉ nhỏ hơn vụ 11.9 lịch sử tại Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ nhưng xảy ra tại nhiều địa điểm hơn – tại Paris, thủ đô nước Pháp hôm thứ Sáu ngày 13 tháng 11 năm 2015; cư dân mạng trên thế giới không ai bảo ai liền bày tỏ sự chia sẻ và cầu nguyện cho các nạn nhân khủng bố bằng cách đồng loạt thay đổi avatar (hình đại diện) và hình nền, hình bìa trên các fanpage, trang nhóm, trang cá nhân của mình nhằm hướng về nước Pháp trong cuộc tấn công thảm khốc, vô nhân đạo này.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook ngay lập tức mở tính năng hỗ trợ người dùng (user) thực hiện một cách đơn giản cài đặt hiển thị bổ sung hiệu ứng 3 màu mờ màu quốc kỳ nước Pháp lên ngay trên avatar người dùng đang sử dụng. Theo đó, tính năng mới này sẽ đưa ra gợi ý người dùng thay đổi avatar để ủng hộ nước Pháp và tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong các vụ khủng bố. Người dùng có thể cài đặt thời gian hiển thị ảnh đại diện nói trên.

Hiện chưa thấy Facebook công bố đưa ra link (đường liên kết) để sử dụng tính năng này bằng thông báo cụ thể, nhưng người dùng chỉ việc đơn giản tìm đến một bài bất kỳ đã đăng tải có nội dung liên quan về đổi avatar hoặc đến trang của bạn bè đã đổi avatar, click chuột vào “Try It” để thực hiện. Với các bạn sử dụng Facebook tiếng Việt thì click cào “Dùng thử”.

Một cách nữa là truy cập trực tiếp vào trang cá nhân của Sheryl Sandberg – Giám đốc Điều hành của Facebook – để thực hiện thay đổi.

Không chỉ dùng tính năng ứng dụng của Facebook, nhiều người dùng khác đã tự tạo ra những avatar ý nghĩa theo ý mình để bày tỏ sự chia sẻ về sự kiện bi thảm trên. Đa số các avatar này có đặc điểm chung là đều có cờ rủ – hoặc mang màu cờ – hay biểu tượng tháp Eiffel của đất nước Pháp …

QUANG MAI

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.