Lễ Hiệp Kỵ GĐPT Khánh Hòa – 2015

0

 

Hiệp Kỵ cũng là thiện duyên cho thân nhân của chư vị quá cố và Lam viên Gia Đình Phật Tử Việt Nam nói chung, GĐPT Khánh Hòa nói riêng cùng nhau ôn lại những tấm gương hy sinh suốt cuộc đời cống hiến cho nhà Lam; những bài học quý giá mà tiền nhân đã để lại, từ đó cùng nhau làm hành trang trên bước đường phụng sự đạo pháp và lý tưởng GĐPTVN.

Theo truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, sáng ngày mùng 7 tháng 8 năm Ất Mùi (nhằm ngày 19/9/2015), tại chánh điện chùa Long Sơn – Tỉnh Hội Phật Giáo Khánh Hòa. Ban Hướng Dẫn GĐPT Khánh Hòa đã tổ chức Lễ Hiệp Kỵ, truy tiến, tưởng niệm, thù ân công đức thâm sâu của chư Thánh Tử Đạo, chư Giác Linh Thầy Tổ, chư Chơn Linh, Hương Linh quý vị Tiền Bối Hữu Công, Ân Nhân, Bảo Trợ, Gia Trưởng, cùng anh chị em Lam Viên đã dấn thân hy hiến cho đạo pháp và lý tưởng áo lam. Cùng với  Chư Tăng xuất thân từ GĐPT và ba vị Ân Sư gồm: Hòa Thượng Thích Ngộ Tánh, Hòa Thượng Thích Quảng Thiện và Hòa Thượng Thích Nguyên Quang thân lâm chứng minh, niêm hương bạch Phật khai lễ Kỳ Siêu.

Trong khói hương trầm quyện tỏa, 213 Lam Viên và thân nhân Hương Linh có mặt cảm nhận như chư Giác Linh, Chơn Linh, Hương Linh, hồn thiêng sông núi, của chị Yến Phi, của anh Từ, anh Mão, chị Thảo, chị Chung, anh Tú, anh Bửu Ấn… đang có mặt, tỏa năng lượng, tiếp truyền sức sống yêu thương trùm khắp đạo tràng cũng như đang tỏa tình thương hộ trì cho Lam Viên chân cứng đá mềm, vượt bao gian khó của tự thân và ngoại cảnh để hoàn thành sứ mạng thiêng liêng của người Đoàn Viên GĐPTVN.

Anh Nguyên Từ – Nguyễn Đức Thương dù sức khỏe không được tốt, cách xa gần 60 cây số; hay chị hiền thê anh Ngô Văn Mão, năm nay trên 93 tuổi cũng đến dự suốt buổi lễ, cùng dùng bửa cơm đạm bạc với Lam Viên GĐPT Khánh Hòa.

Tin – ảnh: Tâm Kim (Đại Diện Trang Nhà gdptthegioi.org tại Khánh Hòa).

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.