Phật Tử các nước phương Tây với Tết Dương Lịch và mừng Đức Phật thành đạo trong mùa lễ hội cuối năm

0

Hiện nay những người Phật Tử một số quốc gia phương Tây đã thay đổi thói quen ăn mừng các ngày lễ trong kỳ nghỉ cuối năm và đón năm mới dương lịch của mình và gia đình.

Cũng như cây mai, cây đào trong dịp Tết Nguyên Đán của người Việt, cây thông là biểu tượng cho việc trang trí của mùa đông và năm mới trong nền văn hóa các nước phương Tây. Cho nên để đón mừng mùa lễ hội cuối năm, người Phật Tử một số nước phương Tây trang trí trong chùa, niệm Phật đường, trong nhà và ngoài vườn những cây thông (tương tự như hình thức cây thông Noel lễ Giáng Sinh) hoặc cây khô trơ trụi không có lá với những biểu tượng về Phật Giáo như tượng Phật, pháp luân, chuỗi tràng hạt, hoa sen, lá bồ-đề, cờ Phật Giáo thế giới kèm các trái châu lấp lánh nhiều màu sắc với các dây đèn led nhấp nháy để đón mừng, kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo.

Ngoài ra, những Phật Tử phương Tây rất ưa chuộng trang trí và cúng dường nến (đèn cầy) cũng như treo các hình tượng Đức Phật phía cao trên đầu như trần nhà, hiên nhà, tiền sảnh, giàn lộ thiên hay những dây giăng trang hoàng ngoài trời.

Một số hình ảnh dưới đây cho thấy lòng tín tâm và sự sáng tạo của Phật Tử các quốc gia phương Tây trong nghệ thuật trang trí mùa lễ hội cuối năm, đón mừng năm mới và kỷ niệm ngày Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni thành đạo.

(Hình ảnh sưu tầm, góp nhặt được từ 2 trang Facebook Phật Giáo Phương Tây và trang Hình Phật Đẹp).

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.