Vài lời gởi ngài Nguyễn Phước Thành – Phó Chủ Tịch xã Bà Điểm, Hóc Môn

 

Cờ Phật Giáo thế giới phất phới tại đài tưởng niệm Thánh Tử Đạo
ỏ Đài Phát Thanh Huế – Việt Nam.

 

Vài lời gởi ngài Nguyễn Phước Thành – Phó Chủ Tịch xã Bà Điểm, Hóc Môn

Thưa Ngài.

Chắc Ngài đã biết, sau khi Ngài ra thông báo chỉ thị không cho treo băng, cờ, pa-nô trong dịp lễ Phật Đản sắp đến để giữ vẻ mỹ quan độ thị cho xã Bà Điểm của Ngài và đã được dư luận khắp nơi quan tâm.

Riêng tôi, không đồng tình mà cũng không phản đối, nhưng thấy Ngài quá tội nghiệp, tôi thương hại Ngài. Có lẽ giờ này Ngài cũng thấy… đã “thấm”!

Tôi không biết ai mớm ý, ai sai bảo hay tự Ngài tùy hứng vì Ngài nghĩ rằng Ngài đang là Phó Chủ Tịch Xã, một xã ven đô một thời vang bóng… là có toàn quyền chỉ thị dù chỉ thị đó đúng hay không, có được mọi người đồng tình, ủng hộ hay không!

Tôi không tiếc vài phút và vài giọt mực khuyên Ngài không nên nghĩ mình phó chủ tịch xã là “To”. Tổ tiên ta có dạy: “Biết thì thốt (nói), không biết thì dựa cột mà nghe”! Có nghĩa là đừng có nói “bậy”! Và hơn thế, nên nghĩ xa hơn: “làm quan nhất thời, làm dân vạn đợi” là lời khuyên chân thành, thức tỉnh mấy ông quan hay ỷ thế mà làm việc “tào lao”. Tôi nghĩ ngài cũng nên học, và nhớ kỷ lời khuyên đó!

Không biết Ngài năm nay mấy tuổi? Tôi cũng xin nhắc Ngài rằng: “Năm 1963, Cụ Ngô Đình Diệm, Tổng Thống nền Đệ I Cộng Hòa cũng ra chỉ thị triệt hạ cờ Phật Giáo, cũng trong dịp Phật Đản, là một trong các nguyên nhân làm sụp đổ cả một chế độ”. Nay Ngài muốn lịch sử tái diễn hay sao?

Rất may, Ngài chỉ là phó chủ tịch xã, nếu ngài là phó chủ tịch nước thì với quyền lực ấy, Ngài sẽ chỉ thị gì và rồi đất nước sẽ như thế nào?

Hiện tại, thực tế, xã Bà Điểm của Ngài đã văn minh, sạch đẹp chưa nhỉ? Rồi Ngài sợ cờ, băng-rôn Phật Giáo treo trên đường sẽ làm mất vẽ mỹ quan của xã Ngài? Chao ôi! Sao mà nó ấu trỉ đến thế Ngài Phó Chủ Tịch ơi!!!

Tôi chờ xem cấp trên của Ngài sẽ xử lý ra sao, vì Ngài đã là một ông Phó Xã can đảm, thông minh, sáng tạo, nhạy bén nhất nước Việt Nam nên đã ký tên, đóng dấu đỏ chói vào một văn bản mà chỉ có người không bình thường ký một văn bản không bình thường, nhất là trong tình hình không mấy bình thường của đất nước như hiện nay.

Xã Bà Điểm không xa mấy với Đồng Nai, ở Đồng Nai có Biên Hòa, ở Biên Hòa có một bệnh viện đặc biệt dành cho những cán bộ có ý tưởng và lãnh đạo như Ngài.

Kính chào và chúc Ngài, vợ con Ngài, gia đình Nội-Ngoại của Ngài không vướng phải cái “gen” (gene, ADN) của Ngài./.

Đồng Nai ngày 5/6/2017
ĐOÀN TRUNG TRỰC

1 thoughts on “Vài lời gởi ngài Nguyễn Phước Thành – Phó Chủ Tịch xã Bà Điểm, Hóc Môn

  1. Kính thưa anh ĐOÀN TRUNG TRỰC, bài anh viết trên chỉ là một chuyện rất, rất nhỏ trong thời ông Nguyễn Phước Thành làm trong 2 nhiệm kỳ… Nếu ông muốn biết thêm chi tiết hãy liên hệ với tôi: 0907 296 597

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.