Người tự thiêu tại Đài Lục Hòa (Hồ Than Thở, Đà Lạt) là Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử

 

Đài Lục Hòa – Trại Trường của Gia Đình Phật Tử Việt Nam trước 30/4/1975 – nơi Huynh Trưởng Tâm Trí NGUYỄN THÁI CƯỜNG tự thiêu cúng dường Tam Bảo.

 

Như Thư Viện GĐPT Online đã loan tin: Vào lúc 7g30′ ngày 2/11/2012 một vụ tự thiêu tại khu vực Đài Lục Hòa trong khuôn viên Hồ Than Thở – Đà Lạt đã được quần chúng và báo giới ghi nhận.

Hiện chúng tôi đã liên lạc với Lam Viên thành phố Đà Lạt và xác định được chi tiết nguồn tin:

Hiện trường nơi tự thiêu.

Người tự thiêu thân là NGUYỄN THÁI CƯỜNG pháp danh TÂM TRÍ; Huynh Trưởng cấp Tín Gia Đình Phật Tử Việt Nam; sinh năm 1973; cư trú tại đường Tự Phước, phường 11, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam; nghề nghiệp xã hội hiện tại là Trưởng Văn Phòng Luật Sư ĐẠI CÁT TƯỜNG thuộc Luật Sư Đoàn tỉnh Lâm Đồng.

Anh tự thiêu lúc 7g30′ ngày vía đức Quán Thế Âm Bồ Tát (19.9.ÂL Nhâm Thìn – 2/11/2012 DL) ngay khu vực an trí tượng Quan Thế Âm của Đài Lục Hòa, thuộc Trại Trường của Gia Đình Phật Tử Việt Nam trước ngày 30/4/1975 tọa lạc trong khuôn viên đồi thông Hồ Than Thở, Đà Lạt.

Mục đích tự thiêu của anh là để CÚNG DƯỜNG TAM BẢO mặc dù thông tin ban đầu của báo giới đưa ra suy luận là “Luật Sư Nguyễn Thái Cường bị bệnh tụy thời kỳ cuối nên có thể sự bế tắc về bệnh tật là nguyên nhân việc tự thiêu”

Cũng theo báo chí thì “một luật sư thân cận với luật sư Nguyễn Thái Cường cho biết, anh Cường là người hiền lành, trong suốt thời gian hành nghề luật sư luôn tận tình giúp đỡ, bảo vệ công lý và bào chữa miễn phí cho nhiều người nghèo”.

Cơ quan điều tra đang khám nghiệm hiện trường.

Trong bức thư anh ghi là VÀI DÒNG ĐỂ LẠI GIA ĐÌNH, ANH EM GĐPT, BẠN BÈ (bản scan đăng kèm bài viết này) anh cho biết anh tự thiêu trong lúc tinh thần hoàn toàn minh mẫn sáng suốt, không bị bất cứ áp lực hay cưỡng bức nào; anh phát nguyện tự thiêu thân để “cầu nguyện cho Phật Pháp trường tồn, tứ chúng đồng tu; nguyện cho nước nhà hưng thịnh; đạo pháp bền lâu; gia đình an khang, tai ách tiêu trừ, cha mẹ anh em thân tâm an lạc“.

Tâm thư anh Nguyễn Thái Cường để lại trước khi tự thiêu.
Tâm thư anh Nguyễn Thái Cường để lại trước khi tự thiêu.

Hiện Ban Hướng Dẫn GĐPT tỉnh Lâm Đồng đã hiện diện tại gia đường Cố Huynh Trưởng Tâm Trí NGUYỄN THÁI CƯỜNG để trợ tang, chiếu liệu hậu sự cùng gia đình.

Tang đường tại tư gia anh Nguyễn Thái Cường.
Tang đường tại tư gia anh Nguyễn Thái Cường.

 

>>> Xem thông tin cập nhật:

Truy thăng cấp Tấn Cố Huynh Trưởng Tâm Trí Nguyễn Thái Cường

1 thoughts on “Người tự thiêu tại Đài Lục Hòa (Hồ Than Thở, Đà Lạt) là Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử

  1. Đau lòng là trưa hôm nay ngày 8-5-2016 trên kênh An Viên, trong một bài phóng sự, quý ôn GHPG VN lại không có cái nhìn chánh kiến trước nghĩa cử hy sinh của anh Tâm Trí Nguyễn Thái Cường.!!?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.