Quyết nghị Đại Hội GĐPTVN Trên Thế Giới kỳ I NK.2004-2008

 

QUYẾT NGHỊ

Của Lễ Hội Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới
vào các ngày 7, 8 và 9 tháng 11 năm 2004 tại Bồ Ðề Ðạo Tràng, Ấn Ðộ.

 

Chúng tôi, toàn thể thành viên Cựu Huynh Trưởng và Ban Bảo Trợ, Ðại Diện Huynh Trưởng Gia Ðình Phật Tử Việt Nam tại Quốc Nội và Hải Ngoại tham dự Lễ Hội Gia Ðình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới họp trại Trung Tâm Viên Giác, Bồ Ðề Ðạo Tràng, Ấn Ðộ trong những ngày 7, 8 và 9 tháng 11 năm 2004.

NHẬN ĐỊNH RẰNG:

1. Phật Giáo Việt Nam là một tôn giáo có mặt hơn hai ngàn năm lịch sử, trải qua bao thăng trầm, hưng phế và gắn liền với dòng sinh mệnh của dân tộc. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất là một Giáo Hội chính thống, được truyền thừa chánh pháp của Lịch Ðại Tổ Sư, đã và đang hoằng hóa đúng với truyền thống và ý thức dân tộc, không chấp nhận chủ nghĩa vong bản, ngoại lai.

2. Với một lực lượng hơn 300 ngàn đoàn viên trên khắp nẻo đường quê hương và các quốc gia trên thế giới, Gia Ðình Phật Tử Việt Nam là một tổ chức giáo dục có lý tưởng và càng ngày càng phát triển vững mạnh ở trong cũng như ngoài nước.

3. Gia Ðình Phật Tử Việt Nam với truyền thống 60 năm hành hoạt, đã và đang trải qua những gian khổ nhưng vẫn luôn trung kiên với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và cũng là một lực lượng hậu bị của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

4. Với mưu đồ đen tối và thâm độc (của các thế lực vô minh) nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã và đang bách hại Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tạo nên một tình trạng vô cùng khắc nghiệt đối với chư vị lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cũng như Huynh Trưởng các cấp của Gia Ðình Phật Tử Việt Nam.

QUA NHỮNG NHẬN ÐỊNH TRÊN CHÚNG TÔI
ÐỒNG THANH QUYẾT NGHỊ:

1) Gia Ðình Phật Tử Việt Nam trong bất cứ tình huống, không gian, thời gian, quốc độ nào vẫn luôn là đứa con trung kiên và cũng là lực lượng hậu bị của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

2) Gia Ðình Phật Tử Việt Nam khẳng định: phục vụ lý tưởng Gia Ðình Phật Tử Việt Nam, phụng sự đạo pháp, dân tộc và nhân loại là nghĩa vụ thiêng liêng của chính mình.

3) Gia Ðình Phật Tử Việt Nam là một tổ chức giáo dục, đoàn kết bất khả phân; luôn luôn tôn trọng Nội Quy và Quy Chế; không để bất cứ một thế lực vô minh nào có thể chi phối hay phân hóa.

4) Vì sự tồn vong của tổ chức, vì sự quang phục của dân tộc và đạo pháp, toàn thể đoàn viên các cấp của tổ chức Gia Ðình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới nguyện tinh tấn, dũng mãnh và sáng suốt để hoàn thành sứ mệnh phụng sự lý tưởng Gia Ðình Phật Tử Việt Nam và quang phục đạo pháp.

Làm tại Bồ Ðề Ðạo Tràng, ngày 9 tháng 11 năm 2004.
Toàn thể Huynh Trưởng Đại Biểu
Lễ Hội Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới

(Đồng ký tên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.