Nghĩa trang Phật Giáo đầu tiên ở Úc Châu

0

 

 

Lễ khánh thành nghĩa trang Phật Giáo đầu tiên tại Úc diễn ra vào chủ nhật 3/4/2016 tại công viên tưởng niệm Enfield Memorial Park thuộc bang Nam Úc.

Đây sẽ là một khu vực mai táng riêng biệt đầu tiên dành cho Phật Tử ở Nam Úc, đáp ứng nhu cầu về mai táng của cộng đồng Phật Giáo trong tiểu bang. Tuy nhiên, Tổng Giám Đốc Điều Hành (C.E.O) của cơ quan chuyên trách nghĩa trang Adelaide Cemeteries Authority là ông Robert Pitt nói rằng nơi đây dành để an táng cho bất kỳ ai, không phân biệt tôn giáo hay chủng tộc.

“Cộng đồng Phật Giáo ở Nam Úc từ lâu đã mong muốn có một khu vực mai táng riêng, cũng là một nơi đặc biệt để người thân tưởng nhớ những người đã khuất, vì thế Adelaide Cemeteries Authority rất vui là có thể giúp cộng đồng làm được việc này”, ông Pitt nói.

Nghĩa trang Phật Giáo đầu tiên của Nam Úc tôn trí một tượng Đức Phật A Di Đà cao 4m, có 115 vị trí mai táng, kể cả nơi có mái vòm và 280 vị trí dành cho hỏa táng.

“Chúng tôi đã làm việc cùng Hội Phật Giáo trong suốt 2 năm qua để kiến tạo lên một “vườn nghĩa trang” nằm trong Công Viên Nghĩa Trang Tưởng Niệm Enfield Memorial Park. Việc này cũng bảo đảm chúng tôi tạo nên một thiết kế gắn liền với truyền thống và văn hóa, bao gồm cả những vật khá đặc biệt như lư hương và hương án để thực hiện các nghi lễ của đạo Phật”.

Ông Pitt cũng nói rằng cộng đồng sẽ tham gia trồng các cây bồ đề – hay còn được biết như là “cây thông thái” – ở đây, trong khi một con đường đã được xây bao quanh nghĩa trang này để giúp cho lễ rước tang có thể tiến hành đi quanh tượng Phật 3 vòng trước khi mai táng theo như phong tục tang lễ của đạo Phật.

Bên dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ khánh thành nghĩa trang (từ homepage ChuaADiDa.com) và video clip bản tin trực tiếp của Đài Truyền Hình Quốc Gia A.B.C Australia:

Bản tin phóng sự trực tiếp của Đài Truyền Hình ABC Australia

 

QUANG MAI tổng hợp từ các nguồn: quangduc.com / chuaadida.com / vietmagazine.com.au / ABC Australia

 

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.